Lịch thi IELTS 2018 IDP: Thông tin chi tiết & Kinh nghiệm chinh phục

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các cụ nhà ta đã dạy như vậy, và quả thật, việc lựa chọn một ngày lành tháng tốt để đăng ký thi IELTS cũng là điều mà nhiều sĩ tử quan tâm. Năm 2018, lịch thi IELTS IDP có gì đặc biệt? Liệu có ngày nào được xem là “thi đậu trăm phần trăm” hay không? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội giải mã những bí ẩn xung quanh Lịch Thi Ielts 2018 Idp và trang bị cho mình những chiến lược “đánh nhanh thắng nhanh” bạn nhé!

Lịch thi IELTS 2018 IDP: Chi tiết và cập nhật

Bạn Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, chia sẻ: “Em đăng ký thi IELTS muộn nên đến lúc tra lịch thi 2018 của IDP thì gần như hết chỗ. May sao em kiên trì “F5″ hằng ngày và vớ được một suất thi vào tháng 12, đúng ngày sinh nhật em luôn!”. Chuyện của Hoàng Anh cho thấy, việc cập nhật lịch thi IELTS 2018 IDP sớm là vô cùng quan trọng, giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian ôn luyện và đăng ký thi một cách thuận lợi nhất.

Tuy nhiên, thay vì mải mê tìm kiếm một “ngày vàng” để thi, bạn hãy tập trung vào việc nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Bởi lẽ, “học tài thi phận” chỉ đúng một phần, còn phần lớn thành công trong kỳ thi IELTS đến từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực không ngừng nghỉ của chính bạn.

Tìm kiếm lịch thi IELTS 2018 IDP ở đâu?

Để tra cứu lịch thi IELTS 2018 IDP, bạn có thể truy cập website chính thức của IDP hoặc ghé thăm các trang web uy tín về luyện thi IELTS như ielts.edu.vn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về ngày thi, địa điểm thi và lệ phí thi cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Kinh nghiệm chinh phục kỳ thi IELTS 2018

Để tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả cao, bạn cần có một chiến lược ôn luyện hiệu quả và phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số kinh nghiệm “xương máu” được đúc kết từ chính các chuyên gia và học viên đạt điểm cao tại Luyện thi IELTS Hà Nội:

1. Xác định trình độ và mục tiêu

Trước khi bắt đầu ôn luyện, bạn cần xác định rõ trình độ hiện tại của mình đang ở band điểm nào và đặt mục tiêu band điểm mong muốn đạt được. Việc này giúp bạn lựa chọn được lộ trình học tập và tài liệu ôn thi phù hợp, tránh lãng phí thời gian và công sức.

2. Lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp học IELTS khác nhau, bạn có thể lựa chọn tự học tại nhà, học online hoặc tham gia các khóa học offline tại trung tâm. Điều quan trọng là bạn cần tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân, giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

3. Luyện tập thường xuyên và nghiêm túc

“Practice makes perfect” – Luyện tập là chìa khóa giúp bạn thành thạo các kỹ năng làm bài thi IELTS. Hãy dành thời gian luyện tập thường xuyên với các đề thi thật và bấm giờ để làm quen với áp lực phòng thi.

4. Tham khảo kinh nghiệm từ các “cao thủ”

Đừng ngại ngần tìm kiếm và học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng trải qua kỳ thi IELTS và đạt kết quả cao. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, group học IELTS trên mạng xã hội, hoặc đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm trên website Luyện thi IELTS Hà Nội.

5. Giữ vững tâm lý thoải mái

Tâm lý là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến kết quả thi IELTS của bạn. Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tự tin và lạc quan trong suốt quá trình ôn luyện và thi cử.

Lời kết

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lịch thi IELTS 2018 IDP cũng như những kinh nghiệm “vàng” để chinh phục kỳ thi này. Hãy nhớ rằng, con đường chinh phục IELTS tuy không trải đầy hoa hồng, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội theo số điện thoại 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hành trình chinh phục IELTS của bạn. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn 24/7!