Sinh viên đang làm bài thi TOEIC

Nên Học TOEIC Hay IELTS Ftu: Lựa Chọn Con Đường “Chinh Phục” Tiếng Anh Phù Hợp Cho Bạn

“Giàu tiếng Anh, giàu cả thế giới”. Câu nói tưởng chừng quen thuộc nhưng lại ẩn chứa khát khao chinh phục ngôn ngữ toàn cầu của biết bao thế hệ. Nhưng giữa vô vàn chứng chỉ tiếng Anh, đâu mới là con đường phù hợp nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc “Nên Học Toeic Hay Ielts Ftu” để tự tin “xuống tay” chinh phục đỉnh cao ngôn ngữ nhé!

TOEIC và IELTS Ftu: “Người Anh Em” Hay “Đối Thủ” Trên Bảng Vàng Chứng Chỉ?

1. TOEIC: Tấm Vé Thông Hành Cho Tương Lai Sự Nghiệp

Sinh viên đang làm bài thi TOEICSinh viên đang làm bài thi TOEIC

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Được ví như tấm vé thông hành cho con đường sự nghiệp, TOEIC được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia sử dụng để đánh giá năng lực ứng viên và nhân viên.

Ưu điểm:

• Thực tiễn: Nội dung bám sát tình huống giao tiếp công sở, giúp bạn tự tin “xử đẹp” mọi tình huống từ email, điện thoại đến gặp gỡ đối tác.
  • Phổ biến: Được công nhận bởi hơn 14.000 tổ chức trên 160 quốc gia, TOEIC mở ra cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn, công ty quốc tế.
  • Đa dạng hình thức thi: Từ thi giấy truyền thống đến thi máy tính, bạn có thể linh hoạt lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân.

Nhược điểm:

• Chưa đánh giá toàn diện: TOEIC tập trung vào kỹ năng nghe – đọc, chưa đánh giá kỹ năng nói và viết.
  • Tính ứng dụng hạn chế: Chứng chỉ chủ yếu phục vụ mục đích công việc, ít được sử dụng trong học thuật.

2. IELTS FTU: Khẳng Định Bản Lĩnh Trên Con Đường Du Học

IELTS (International English Language Testing System) là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh học thuật và định cư. Tại trường Đại học Ngoại Thương (FTU), IELTS được xem là chứng chỉ “quốc dân” bởi tính ứng dụng cao trong tuyển sinh, du học và phát triển học thuật.

Ưu điểm:

• Đánh giá toàn diện: Bài thi kiểm tra cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, giúp bạn tự tin “bằng tiếng Anh” trong mọi tình huống.
  • Mở ra cánh cửa du học: IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới, là chìa khóa mở cánh cửa du học cho bạn.
  • Nâng cao năng lực học thuật: IELTS giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu và trau dồi vốn từ vựng học thuật.

Nhược điểm:

• Yêu cầu trình độ cao: Bài thi có độ khó tương đối, đòi hỏi bạn phải có nền tảng tiếng Anh vững chắc.
  • Chi phí thi tương đối cao: So với TOEIC, lệ phí thi IELTS FTU cao hơn, có thể là rào cản với một số bạn.

TOEIC Hay IELTS FTU: Lựa Chọn Nào Cho Riêng Bạn?

Học sinh đang băn khoăn lựa chọn giữa TOEIC và IELTSHọc sinh đang băn khoăn lựa chọn giữa TOEIC và IELTS

Việc lựa chọn giữa TOEIC và IELTS phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng của bạn:

• TOEIC: Phù hợp với bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh trong công việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.
  • IELTS FTU: Lựa chọn lý tưởng cho bạn muốn du học, học lên cao hoặc định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh.

Bảng Giá Tham Khảo:

Chứng chỉ Lệ phí thi
TOEIC Khoảng 1.200.000 VND
IELTS FTU Khoảng 4.750.000 VND

Lưu ý:

• Lệ phí thi có thể thay đổi tùy theo thời điểm và đơn vị tổ chức.
  • Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn đơn vị tổ chức thi uy tín.

“Bí Kíp” Lựa Chọn Giữa TOEIC Và IELTS FTU:

1. Xác định mục tiêu: Bạn muốn học tiếng Anh để làm gì? Du học, đi làm hay đơn giản là nâng cao trình độ?
  2. Đánh giá năng lực: Bạn tự tin với khả năng tiếng Anh hiện tại của mình?
  3. Tham khảo ý kiến: Hãy trò chuyện với giáo viên, bạn bè đã có kinh nghiệm để có cái nhìn khách quan nhất.

Câu Chuyện Của Minh Anh: Từ Cô Sinh Viên FTU Đến Chuyên Viên Marketing Tập Đoàn

Minh Anh, cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, từng băn khoăn không biết nên học TOEIC hay IELTS. Sau khi xác định mục tiêu nghề nghiệp là trở thành chuyên viên Marketing tại tập đoàn đa quốc gia, Minh Anh đã quyết định “chọn mặt gửi vàng” cho TOEIC. Nhờ nỗ lực và phương pháp học tập hiệu quả, Minh Anh đã đạt 900 điểm TOEIC và hiện đang là chuyên viên Marketing tại Unilever Vietnam.

Còn bạn thì sao? Đã sẵn sàng chinh phục đỉnh cao tiếng Anh cùng TOEIC hay IELTS FTU chưa? Hãy liên hệ hotline 0372960696 hoặc đến trực tiếp trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội tại Mỹ Đình, Từ Liêm để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Hãy để Luyện Thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh!