Tổng Hợp Các Trường Đại Học Úc Cần IELTS Thấp – “Úc Ơi, Ta Đến Đây!”

“Con ơi, cố gắng học tiếng Anh đi con! Đi du học Úc là ước mơ bao đời của gia đình ta đấy!”. Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói quen thuộc này, hoặc chính bạn cũng đang ấp ủ giấc mơ du học Úc nhưng lại e ngại rào cản ngôn ngữ? Đừng lo, vì Úc là xứ sở của những chú Kangaroo thân thiện và cũng là nơi có rất nhiều trường đại học chất lượng với yêu cầu IELTS thấp, chào đón các bạn sinh viên quốc tế. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tôi khám phá xem “Úc ơi, ta đến đây!” như thế nào nhé!

IELTS Bao Nhiêu Là Đủ Để Du Học Úc?

Trước khi lặn ngụp vào danh sách những ngôi trường đại học “dễ thở” về khoản IELTS, chúng ta cùng điểm qua xem IELTS bao nhiêu là đủ để “rinh” visa du học Úc đã nhé! Theo kinh nghiệm của chị Lan Anh – chuyên viên tư vấn du học tại trung tâm ABC (tên trung tâm được thay đổi), yêu cầu IELTS phổ biến cho bậc đại học thường là từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, con số này có thể dao động tùy thuộc vào ngành học và trường bạn chọn.

Ví dụ, các ngành “hot” như Y, Dược, Luật thường yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên. Ngược lại, nhiều trường đại học năng động và cởi mở hơn với du học sinh quốc tế, sẵn sàng chào đón bạn với mức IELTS thấp hơn, chỉ từ 5.5.

Vậy, “Bí Kíp” Nào Giúp Bạn “Săn” Trường Đại Học Úc Cần IELTS Thấp?

Đừng lo, bí kíp nằm ngay trong lòng bàn tay bạn đây:

• Linh Hoạt Trong Việc Chọn Ngành, Chọn Trường: Thay vì chỉ nhắm đến những ngành “hot” với mức cạnh tranh cao, bạn có thể tìm hiểu thêm về các ngành học tiềm năng khác phù hợp với năng lực và sở thích. Đồng thời, hãy mở rộng danh sách trường đại học, đừng chỉ tập trung vào các trường top đầu mà bỏ qua những “viên ngọc ẩn giấu” với yêu cầu IELTS “dễ thở” hơn.
  • Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh: “Luyện tập, luyện tập và luyện tập” chính là chìa khóa vàng giúp bạn chinh phục IELTS. Hãy tập trung vào cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và đừng quên trau dồi vốn từ vựng học thuật.
  • Cân Nhắc Các Chương Trình Dự Bị Tiếng Anh: Nhiều trường đại học tại Úc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, giúp bạn “nâng cấp” trình độ ngôn ngữ trước khi chính thức bước vào giảng đường đại học.
  • “Săn” Học Bổng: Nhiều học bổng du học Úc không yêu cầu IELTS quá cao, thậm chí còn miễn IELTS. Hãy chủ động tìm kiếm và nắm bắt cơ hội vàng này nhé!

Danh Sách Các Trường Đại Học Úc Cần IELTS Thấp

Giờ thì hãy cùng tôi điểm danh những ngôi trường đại học Úc “chiều lòng” du học sinh với yêu cầu IELTS thấp nhé!

Khu Vực Nân Động Sydney:

• Western Sydney University: Nằm ở phía Tây sôi động của Sydney, trường chào đón sinh viên quốc tế với mức IELTS từ 6.0 cho nhiều ngành học.
  • University of Technology Sydney (UTS): Tọa lạc ngay trung tâm Sydney, UTS cũng là một lựa chọn lý tưởng với yêu cầu IELTS từ 6.0 – 6.5.
  • Macquarie University: Khuôn viên trường rộng lớn như một công viên xanh mát, Macquarie University thu hút sinh viên quốc tế với yêu cầu IELTS từ 6.5 cho hầu hết các ngành.

Thành Phố Melbourne Năng Động:

• Victoria University: Một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng tại Úc, Victoria University chào đón sinh viên quốc tế với yêu cầu IELTS từ 6.0.
  • Deakin University: Nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng và môi trường học tập hiện đại, Deakin University cũng là một lựa chọn hấp dẫn với yêu cầu IELTS từ 6.0 – 6.5.

Bang Nam Úc Xanh,

• University of South Australia: Tọa lạc tại thành phố Adelaide xinh đẹp, trường có yêu cầu IELTS từ 6.0 cho nhiều ngành học.
  • Flinders University: Với khuôn viên đẹp như tranh vẽ, Flinders University cũng là một lựa chọn hấp dẫn với yêu cầu IELTS từ 6.0 – 6.5.

Lưu ý: Yêu cầu IELTS có thể thay đổi theo từng năm và từng ngành học. Bạn nên truy cập website chính thức của trường để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

“Hành Trang” Tâm Linh Cho Chuyến Du Học Úc

Người Việt ta vốn rất coi trọng yếu tố tâm linh. Trước khi lên đường du học, bạn có thể ghé thăm các đền chùa để cầu mong cho chuyến đi thuận buồm xuôi gió. Nhiều gia đình còn chuẩn bị cho con em mình những lá bùa hộ thân hay tượng Phật nhỏ để mang theo bên mình, cầu mong sự bình an và may mắn trên đất khách quê người.

Bạn Đã Sẵn Sàng “Úc Tiến” Chưa?

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các trường đại học Úc cần IELTS thấp. Hãy nhớ rằng, IELTS thấp không có nghĩa là cánh cửa du học Úc đóng lại với bạn. Hãy tự tin, kiên trì và nỗ lực hết mình, bạn nhé! Ước mơ du học Úc đang chờ bạn chinh phục!

Cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ về du học Úc? Hãy liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học!