Học IELTS nên học kỹ năng nào trước? Bí kíp chinh phục “nóc nhà” IELTS cho người mới bắt đầu

Chị Lan, một người bạn học cũ của tôi, từng than thở: “Mình đang ôn thi IELTS mà hoang mang quá, không biết nên bắt đầu từ đâu, học kỹ năng nào trước cho hiệu quả. Cứ loay hoay mãi mà chẳng đâu vào đâu!”. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang băn khoăn giống như chị Lan phải không? Thực tế, việc xác định kỹ năng học IELTS nào trước là bước đệm cực kỳ quan trọng, giúp bạn “đánh nhanh thắng nhanh”, rút ngắn thời gian ôn luyện và chinh phục band điểm mơ ước đấy!

Lộ trình học IELTS “thần thánh”: Bắt đầu từ đâu cho hiệu quả?

Giống như xây nhà, bạn cần có một nền móng vững chắc trước khi xây lên những tầng cao hơn. Học IELTS cũng vậy, việc lựa chọn kỹ năng “đặt nền móng” phù hợp sẽ giúp hành trình chinh phục IELTS của bạn trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Lắng nghe – “Mở tai” đón nhận kiến thức

Nhiều chuyên gia IELTS, trong đó có cô Nguyễn Thị Minh Tâm, giảng viên tại trung tâm IELTS ABC, Hà Nội, cho rằng: “Luyện nghe không chỉ giúp bạn làm quen với cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ mà còn trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp hiệu quả.” Bắt đầu với kỹ năng Nghe, bạn như đang “tắm mình” trong môi trường tiếng Anh, từ đó hình thành phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ này.

2. Đọc hiểu – “Mở mang” vốn kiến thức và từ vựng

Sau khi đã làm quen với tiếng Anh qua kỹ năng Nghe, bạn có thể chuyển sang “chinh phục” kỹ năng Đọc hiểu. Ông Trần Văn Nam, tác giả cuốn “Bí kíp luyện thi IELTS hiệu quả”, từng chia sẻ: “Đọc hiểu giúp bạn tiếp cận với đa dạng chủ đề, từ đó tích lũy vốn từ vựng phong phú và cấu trúc ngữ pháp đa dạng.”

3. Viết – “Rèn luyện” khả năng sử dụng ngôn ngữ

Khi đã có một nền tảng vững chắc về từ vựng và ngữ pháp, bạn hãy chuyển sang kỹ năng Viết. Đây là kỹ năng “khó nhằn” hơn, đòi hỏi bạn phải vận dụng linh hoạt kiến thức đã học để diễn đạt ý tưởng một cách logic và mạch lạc.

4. Nói – “Tự tin” thể hiện bản thân

Cuối cùng, kỹ năng Nói sẽ là “thử thách” cuối cùng bạn cần vượt qua. Đừng ngại ngần thực hành nói tiếng Anh thường xuyên, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc trò chuyện với bạn bè quốc tế để nâng cao kỹ năng này.

Luyện thi IELTS hiệu quả: Bí kíp “vàng” cho người mới bắt đầu

Bên cạnh việc lựa chọn kỹ năng học trước, bạn cũng cần lưu ý một số “bí kíp” sau để quá trình ôn luyện IELTS đạt hiệu quả cao nhất:

• Xác định mục tiêu rõ ràng: Bạn cần xác định rõ mục tiêu band điểm mình mong muốn đạt được để có lộ trình học tập phù hợp.
  • Lựa chọn tài liệu học tập chất lượng: Hãy ưu tiên những tài liệu được biên soạn bởi các nhà xuất bản uy tín hoặc các giảng viên IELTS có kinh nghiệm.
  • Luyện tập thường xuyên và đều đặn: “Practice makes perfect” – Hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.
  • Tham gia các khóa học IELTS uy tín: Các khóa học IELTS sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học bài bản, phương pháp học tập hiệu quả và môi trường luyện tập năng động.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục IELTS?

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Học Ielts Nên Học Kỹ Năng Nào Trước?”. Đừng quên truy cập website Luyện Thi IELTS Hà Nội để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và các khóa học IELTS chất lượng nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.