Hình ảnh học sinh lo lắng khi xem lịch thi IELTS rơi vào tháng trùng dề

Thi IELTS Trong Cùng Tháng Trùng Dề: Nên Hay Không?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – câu tục ngữ ông bà ta dạy hẳn ai cũng từng nghe qua. Vậy khi đăng ký Thi Ielts Trong Cùng Tháng Trùng Dề thì có sao không? Liệu có “hên” đậu “ngon ơ” hay lại “đen đủi” trượt “sấp mặt”? 🤔 Hôm nay, hãy cùng IELTS Hà Nội “bật mí” tất tần tật những điều cần biết về vấn đề này nhé!

Có nên thi IELTS trong cùng tháng trùng dề?

Trước hết, hãy cùng “soi” xem tâm lý chung của người Việt mình về việc thi cử trong tháng trùng dề như thế nào nhé! Theo quan niệm dân gian, tháng trùng dề thường được xem là tháng “đen đủi”, không may mắn cho việc cưới hỏi, khai trương, hay chính là thi cử. Người ta tin rằng, việc làm những việc quan trọng trong tháng này sẽ dễ gặp trắc trở, không thuận lợi.

Hình ảnh học sinh lo lắng khi xem lịch thi IELTS rơi vào tháng trùng dềHình ảnh học sinh lo lắng khi xem lịch thi IELTS rơi vào tháng trùng dề

Tuy nhiên, theo Thầy Nguyễn Văn A, chuyên gia ngôn ngữ tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, trong cuốn sách “Giải Mã Tâm Lý Học Sinh”, quan niệm này thực chất chỉ là sự kết hợp giữa yếu tố tâm linh và tâm lý lo âu. Thực tế, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc thi IELTS trong tháng trùng dề sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Vậy nên, việc có nên thi IELTS trong cùng tháng trùng dề hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bạn! 💪

Lợi ích khi thi IELTS trong cùng tháng trùng dề

• Ít cạnh tranh hơn: Do tâm lý e ngại, số lượng thí sinh đăng ký thi IELTS trong tháng trùng dề thường ít hơn so với các tháng khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn ca thi phù hợp, phòng thi thoáng đãng, và thậm chí là gặp giám khảo “dễ tính” hơn.
  • Tập trung ôn luyện: Việc ôn thi trong thời gian ngắn giúp bạn duy trì được sự tập trung cao độ và động lực học tập tốt hơn.

Lịch thi IELTS tại Hà NộiLịch thi IELTS tại Hà Nội

Khó khăn khi thi IELTS trong cùng tháng trùng dề

• Áp lực tâm lý: Dù biết là mê tín, nhưng việc thi cử trong tháng “đen đủi” ít nhiều cũng khiến bạn lo lắng, bất an hơn. Nếu bạn là người dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm linh, hãy cân nhắc kỹ nhé!
  • Thời gian ôn tập ngắn: Việc ôn thi “nước rút” đòi hỏi bạn phải có phương pháp học tập hiệu quả, khoa học và sự tập trung cao độ.

Lưu ý khi thi IELTS trong cùng tháng trùng dề

Nếu bạn vẫn quyết định “chinh chiến” IELTS trong tháng trùng dề, hãy ghi nhớ những lưu ý sau:

• Chuẩn bị tâm lý vững vàng: Hãy tin tưởng vào bản thân và năng lực của mình. Đừng để yếu tố tâm linh ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của bạn.
  • Lên kế hoạch ôn tập chi tiết: Hãy chia nhỏ khối lượng kiến thức cần ôn tập và phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng.
  • Luyện tập thường xuyên: Hãy luyện tập thường xuyên với các đề thi thử để làm quen với cấu trúc bài thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.

IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS

Dù bạn chọn thi IELTS vào thời điểm nào, IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn hết mình! Chúng tôi cung cấp các khóa học IELTS chất lượng cao, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và hệ thống tài liệu độc quyền.

Hình ảnh trung tâm luyện thi IELTS Hà NộiHình ảnh trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi:

Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới!