Bí quyết du học Canada không cần IELTS

Du học Canada không cần IELTS 2017: Có thật sự tồn tại?

“Con nhà người ta” giờ du học Canada hết rồi, mà mình còn loay hoay IELTS mãi chưa xong! Nghe đâu có trường đại học Canada không cần IELTS nữa đó, mà hình như là từ năm 2017? Liệu có cách nào để “xoay chuyển tình thế”, du học Canada không cần IELTS ngay trong năm 2017 không nhỉ? Cùng tìm hiểu nhé!

Du học Canada không cần IELTS 2017: Lời đồn có thật?

Năm 2017, một số trường đại học Canada đã áp dụng chính sách tuyển sinh linh hoạt hơn, cho phép sinh viên quốc tế chứng minh khả năng tiếng Anh bằng nhiều hình thức khác nhau, thay vì chỉ dựa vào IELTS. Đây được xem là cơ hội “vàng” cho những bạn muốn du học Canada nhưng chưa có điểm IELTS như mong muốn.

Các trường đại học Canada không yêu cầu IELTS năm 2017

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải trường đại học nào ở Canada cũng áp dụng chính sách này. Một số trường có thể yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn trực tiếp, bài kiểm tra tiếng Anh riêng hoặc cung cấp bằng chứng về quá trình học tập bằng tiếng Anh.

Students Discussing at UniversityStudents Discussing at University

Điều kiện du học Canada không cần IELTS năm 2017

Để du học Canada không cần IELTS năm 2017, bạn có thể tham khảo một số lựa chọn sau:

• Chứng minh quá trình học tập bằng tiếng Anh: Nếu bạn tốt nghiệp từ trường THPT hoặc đại học sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, bạn có thể nộp học bạ, bảng điểm để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình.
  • Tham gia khóa học tiếng Anh tại Canada: Một số trường đại học Canada có chương trình Pathway, cho phép bạn học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính.
  • Chọn các chương trình ESLP (English as a Second Language Program): Đây là chương trình tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế, giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào môi trường học thuật.

Bí quyết “xoay chuyển tình thế” du học Canada không cần IELTS

Dù có nhiều lựa chọn thay thế cho IELTS, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng vẫn là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng trúng tuyển của bạn.

Xây dựng hồ sơ “vững như kiềng ba chân”

Theo chuyên gia tư vấn du học Nguyễn Thị Lan Anh, việc xây dựng hồ sơ du học Canada giống như xây dựng một chiếc kiềng ba chân vững chắc, bao gồm: điểm GPA, hoạt động ngoại khóa và kỹ năng mềm.

Study Abroad Application for CanadaStudy Abroad Application for Canada

• GPA “khủng”: Hãy cố gắng đạt điểm trung bình học tập từ 7.0 trở lên để gây ấn tượng với nhà tuyển sinh.
  • Hoạt động ngoại khóa “chất”: Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, dự án cộng đồng… để thể hiện sự năng động, tinh thần trách nhiệm và khả năng hòa nhập của bạn.
  • Kỹ năng mềm “đỉnh”: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… để tự tin thể hiện bản thân trong quá trình phỏng vấn.

Tìm kiếm thông tin từ các nguồn uy tín

Bạn có thể tham khảo thông tin về du học Canada không cần IELTS từ các nguồn như:

• Trang web chính thức của các trường đại học Canada
  • Đại sứ quán Canada tại Việt Nam
  • Các trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội: Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm uy tín trên các tuyến phố như Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Tây Sơn…

Du học Canada không cần IELTS: Chinh phục giấc mơ du học

Du học Canada không cần IELTS là một giấc mơ có thể trở thành hiện thực nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm cao độ.

Vietnamese Girl Happy in CanadaVietnamese Girl Happy in Canada

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn chi tiết về du học Canada không cần IELTS nhé!

Hãy chia sẻ câu chuyện du học của bạn với chúng tôi!