Phân tích đề thi IELTS Writing

Phương Pháp Học Writing IELTS Hiệu Quả Nhất Để “Bứt Phá” Điểm Số

“Ôi trời ơi, Writing IELTS khó quá!”, “Làm sao để cải thiện điểm Writing IELTS đây?”. Chắc hẳn bạn đang “vật lộn” với nỗi lo lắng muôn thuở của biết bao “chiến binh” IELTS phải không? Đừng lo lắng quá, bởi vì “bí kíp” chinh phục Writing IELTS nằm ngay trong tầm tay bạn đấy! Hãy cùng khám phá Phương Pháp Học Writing Ielts hiệu quả nhất để “rinh” về band điểm như ý nhé!

Bật Mí “Bí Kíp” Học Writing IELTS “Siêu Đỉnh”

Bạn biết không, nhiều bạn nghĩ rằng Writing IELTS là phần thi “khó nhằn” nhất. Nhưng thực tế, nó chỉ “khó” khi bạn chưa tìm ra đúng phương pháp học mà thôi. Vậy đâu là chìa khóa vạn năng để mở toang cánh cửa thành công cho kỹ năng Writing IELTS?

1. Nắm Chắc Các Dạng Bài Và Tiêu Chí Chấm Điểm

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là “nằm lòng” các dạng bài và tiêu chí chấm điểm của IELTS Writing. Hãy tưởng tượng bạn là một vị giám khảo, bạn sẽ muốn gì ở một bài viết? Chắc chắn rồi, đó là sự mạch lạc, logic, từ vựng phong phú và ngữ pháp chính xác.

Hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ Writing Task 1 (mô tả biểu đồ) và Writing Task 2 (bài luận). Tìm hiểu kỹ cấu trúc bài viết, cách triển khai ý, cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp cho từng dạng bài.

Phân tích đề thi IELTS WritingPhân tích đề thi IELTS Writing

2. Xây Dựng Nền Tảng Ngữ Pháp Và Từ Vựng “Vững Như Kiềng Ba Chân”

Ngữ pháp và từ vựng chính là “nền móng” vững chắc cho một bài Writing IELTS “xuất sắc”. Đừng ngại ngần trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề thường gặp trong IELTS như giáo dục, môi trường, công nghệ…

Bên cạnh đó, hãy luyện tập sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đa dạng, tránh lặp từ và mắc lỗi ngữ pháp cơ bản. Theo kinh nghiệm của cô Nguyễn Thị Lan, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ Ngoại Ngữ Xanh chia sẻ: ” Việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng, chính xác là chìa khóa giúp bạn “ghi điểm” trong mắt giám khảo”.

3. Luyện Viết Thường Xuyên Và “Hiệu Quả”

“Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên chính là bí quyết vàng để nâng cao kỹ năng Writing IELTS. Hãy đặt mục tiêu viết ít nhất 2-3 bài mỗi tuần, sau đó tự mình phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm.

Bạn có thể tham khảo các bài viết mẫu band điểm cao, phân tích cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp, cách triển khai ý… để từ đó áp dụng cho bài viết của mình.

Học viên đang luyện viết IELTS WritingHọc viên đang luyện viết IELTS Writing

4. Tham Gia Các Khóa Học Luyện Thi IELTS Uy Tín

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự học, đừng ngần ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ các khóa học luyện thi IELTS uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, được thực hành và sửa bài chi tiết, cũng như tiếp xúc với môi trường học tập năng động.

Bạn có thể tham khảo các khóa học tại Luyện Thi IELTS Hà Nội – địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bạn học viên đã chinh phục thành công IELTS.

Hãy truy cập: https://ieltss.edu.vn/de-thi-ielts-moi-nhat-2020/ để cập nhật những đề thi IELTS Writing mới nhất nhé!

“Gỡ Rối” Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Luyện Thi IELTS Writing

1. “Lạc Lối” Giữa “Rừng” Ý Tưởng

Nhiều bạn học viên thường “bí” ý tưởng khi gặp đề thi Writing Task 2. Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng phương pháp “brainstorm” bằng cách ghi lại tất cả những ý tưởng liên quan đến chủ đề, sau đó lựa chọn những ý tưởng phù hợp nhất để phát triển thành bài viết hoàn chỉnh.

2. “Vật Lộn” Với Ngữ Pháp Và Từ Vựng

Nếu bạn cảm thấy “choáng ngợp” trước “núi” ngữ pháp và từ vựng IELTS, hãy thử chia nhỏ chúng ra để học từ từ. Hãy bắt đầu với những chủ đề quen thuộc, gần gũi với bạn nhất, sau đó mở rộng dần vốn từ vựng và ngữ pháp theo từng chủ đề cụ thể.

3. Thiếu Tự Tin Khi Viết

Tự tin là chìa khóa giúp bạn “tỏa sáng” trong phòng thi. Hãy luyện tập thường xuyên, sửa lỗi sai và tin tưởng vào khả năng của bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể chinh phục IELTS Writing nếu có đủ sự quyết tâm và nỗ lực.

Kết Luận

“Con đường chinh phục IELTS Writing” tuy có nhiều thử thách nhưng không phải là không thể vượt qua. Hãy áp dụng những “bí kíp” trên đây và đừng quên liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696 hoặc Email: [email protected] khi bạn cần hỗ trợ. Hoặc ghé thăm chúng tôi tại 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp nhé!