Học tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở

Học TOEIC 4 Kỹ Năng Hay Học IELTS: Lựa Chọn Nào Phù Hợp Với Bạn?

“Biết hai ngôn ngữ là sống hai cuộc đời”, ông chú tôi từng bảo vậy khi thấy tôi băn khoăn giữa việc học TOEIC hay IELTS. Cũng phải thôi, cả hai chứng chỉ tiếng Anh này đều “hot” như nhau, mà con đường tương lai của mình thì chỉ có một. Vậy nên chọn “em” nào đây? Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích kỹ hơn về hai chứng chỉ này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân nhé!

TOEIC và IELTS: “Người đẹp” nào hợp nhãn bạn?

1. TOEIC – Chứng minh năng lực tiếng Anh trong môi trường công sở

Học tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sởHọc tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Bài thi TOEIC tập trung vào các kỹ năng nghe và đọc, đánh giá khả năng nắm bắt thông tin từ các tình huống giao tiếp thường gặp như email, cuộc họp, thuyết trình…

Ưu điểm:

• Phổ biến rộng rãi, được nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia công nhận.
  • Bài thi tập trung vào nhu cầu thực tế trong môi trường công việc.
  • Kết quả thi có giá trị trong vòng 2 năm.

Nhược điểm:

• Chưa đánh giá được toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
  • Hình thức thi có phần cứng nhắc, chưa thực sự phản ánh được khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt trong thực tế.

Bảng giá thi TOEIC:

Loại bài thi Phí dự thi (VNĐ)
TOEIC 4 kỹ năng 2.900.000
TOEIC Nghe – Đọc 1.800.000

2. IELTS – “Tấm vé thông hành” mở ra cánh cửa du học và định cư

Hoạt động trao đổi văn hóa quốc tếHoạt động trao đổi văn hóa quốc tế

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, được thiết kế để đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện của thí sinh, bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức giáo dục, di trú và chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Ưu điểm:

• Đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện.
  • Hình thức thi đa dạng, gần gũi với thực tế.
  • Là chứng chỉ được chấp nhận rộng rãi cho mục đích du học và định cư.

Nhược điểm:

• Chi phí thi tương đối cao.
  • Kết quả thi chỉ có giá trị trong vòng 2 năm.

Bảng giá thi IELTS:

Loại bài thi Phí dự thi (VNĐ)
IELTS Academic 4.750.000
IELTS General Training 4.750.000

Học TOEIC 4 kỹ năng hay IELTS: Lựa chọn nào là phù hợp?

Câu trả lời nằm ở chính mục tiêu của bạn!

• Nếu bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh để phục vụ công việc: TOEIC là lựa chọn phù hợp. Chứng chỉ này được nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước công nhận, giúp bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu tiếng Anh.
  • Nếu bạn có dự định du học hoặc định cư ở nước ngoài: IELTS là lựa chọn phù hợp hơn. Chứng chỉ này chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày.

Lưu ý:

• Dù bạn lựa chọn học TOEIC hay IELTS, việc trau dồi tất cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đều rất quan trọng.
  • Hãy tìm hiểu kỹ cấu trúc bài thi, luyện tập thường xuyên và tham khảo các tài liệu uy tín để đạt kết quả cao nhất.

Lớp luyện thi IELTS tại Hà NộiLớp luyện thi IELTS tại Hà Nội

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ với chúng tôi!

Luyện Thi IELTS Hà Nội là địa chỉ tin cậy giúp bạn chinh phục mục tiêu IELTS. Chúng tôi tự hào có:

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm.
  • Giáo trình được biên soạn bài bản, cập nhật liên tục.
  • Môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp.

Liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696
Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh!