Lịch thi IELTS tháng 9

Có Nên Thi IELTS Vào Tháng 9? Giải Đáp Từ A-Z Cho Bạn Trăn Trở

“Tháng 9 đến rồi, có nên đăng ký thi IELTS luôn không nhỉ?” – Chắc hẳn nhiều bạn đang băn khoăn câu hỏi này lắm phải không? Giữa bộn bề lịch học tập, công việc và cả những dự định cá nhân, việc lựa chọn thời điểm “xuất quân” cho kỳ thi IELTS quả thật khiến không ít sĩ tử phải đau đầu. Vậy thì hãy để bài viết này cùng bạn gỡ rối những trăn trở và tìm ra đáp án phù hợp nhất nhé!

Tháng 9 – Thời Điểm Vàng Hay Nên Tránh?

Ưu điểm khi thi IELTS vào tháng 9:

• Lên dây cót tinh thần sau kỳ nghỉ hè: Tháng 9, khi tiết trời bắt đầu vào thu mát mẻ, cũng là lúc các bạn học sinh, sinh viên trở lại trường lớp sau kỳ nghỉ hè đầy năng lượng. Tinh thần hứng khởi, sẵn sàng chinh phục thử thách sẽ là động lực to lớn giúp bạn tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả cao.
  • Ít cạnh tranh hơn: So với các tháng cao điểm như tháng 10, 11, 12 thường rơi vào mùa thi cuối kỳ, áp lực học tập, thi cử tăng cao, tháng 9 được xem là thời điểm “vàng” để bạn tập trung ôn luyện IELTS hiệu quả. Lượng thí sinh đăng ký thi ít hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn về lịch thi và địa điểm thi phù hợp hơn.
  • Kịp deadline nộp hồ sơ du học, xin học bổng: Đối với các bạn có dự định du học hoặc săn học bổng kỳ tháng 1, tháng 2 năm sau, việc thi IELTS vào tháng 9 sẽ giúp bạn có đủ thời gian để nhận kết quả, hoàn thiện hồ sơ và nộp đúng hạn.

Nhược điểm khi thi IELTS vào tháng 9:

• Có thể ảnh hưởng bởi lịch học tập, công việc: Việc quay lại trường lớp, công việc sau kỳ nghỉ hè có thể khiến bạn bận rộn hơn, thời gian ôn luyện IELTS bị hạn chế.
  • Tâm lý chủ quan sau kỳ nghỉ: Nhiều bạn sau kỳ nghỉ hè thường có tâm lý chủ quan, chưa bắt nhịp kịp với việc học tập. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện và kết quả thi IELTS của bạn.

Lịch thi IELTS tháng 9Lịch thi IELTS tháng 9

Bảng Giá Thi IELTS Tháng 9/2023

Đơn vị tổ chức Loại hình thi Lệ phí thi dự kiến
IDP IELTS Academic/General Training 4.750.000 VNĐ
Hội đồng Anh (British Council) IELTS Academic/General Training 4.750.000 VNĐ

Lưu ý:

• Lệ phí thi có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và chính sách của đơn vị tổ chức.
  • Bạn nên theo dõi website chính thức của IDP hoặc Hội đồng Anh để cập nhật thông tin lệ phí thi chính xác nhất.

“Giải Mã” Tâm Linh: Tháng 9 Có Phải Tháng Tốt Để Thi IELTS?

Người xưa có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, nhưng theo quan niệm dân gian, tháng 9 âm lịch lại là tháng “cửu” – tượng trưng cho sự trường tồn, viên mãn. Vậy nên, thi IELTS vào tháng 9 âm lịch được nhiều người tin rằng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và đạt được kết quả như ý.

Tuy nhiên, tâm linh chỉ là yếu tố tham khảo, quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng của bản thân bạn.

Vậy, Có Nên Thi IELTS Vào Tháng 9 Hay Không?

Câu trả lời là “CÓ” nếu:

• Bạn đã có kế hoạch ôn tập rõ ràng và đủ tự tin về trình độ tiếng Anh của mình.
  • Bạn muốn tận dụng lợi thế ít cạnh tranh hơn so với các tháng cao điểm khác.
  • Bạn cần có kết quả thi IELTS sớm để nộp hồ sơ du học, xin học bổng.

Ngược lại, “HÃY CÂN NHẮC” nếu:

• Bạn chưa có kế hoạch ôn tập cụ thể và cảm thấy chưa tự tin về trình độ tiếng Anh của mình.
  • Lịch học tập, công việc của bạn trong tháng 9 quá bận rộn, không đủ thời gian ôn luyện IELTS.

Học IELTS tại Cầu Giấy Hà NộiHọc IELTS tại Cầu Giấy Hà Nội

Lời Khuyên “Vàng” Giúp Bạn “Ăn Điểm” IELTS Ngay Từ Lần Thi Đầu Tiên

• Lên kế hoạch ôn tập chi tiết và khoa học: Xác định rõ mục tiêu, lộ trình học tập phù hợp với khả năng và quỹ thời gian của bản thân. Đừng quên chia nhỏ mục tiêu thành các giai đoạn nhỏ để dễ dàng theo dõi và đánh giá tiến độ ôn luyện.
  • Lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả: Kết hợp linh hoạt giữa việc tự học và tham gia các khóa học IELTS uy tín để nâng cao trình độ toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
  • Luyện tập thường xuyên với đề thi thật: Làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và làm bài thi hiệu quả.

Bạn muốn tìm kiếm lộ trình học IELTS hiệu quả, phù hợp với bản thân? Hãy tham khảo ngay bài viết Kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm để có thêm những bí kíp “vàng” chinh phục IELTS nhé!

Kết Luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Có Nên Thi Ielts Vào Tháng 9 hay không?”. Dù bạn quyết định thi IELTS vào thời điểm nào, hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tự tin và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này.

Bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kỳ thi IELTS? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0372960696 hoặc Email: [email protected]. Hoặc ghé thăm trung tâm tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của Luyện Thi IELTS Hà Nội.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!