Đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018 format độc đáo

Giải mã đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018: Bí kíp chinh phục “hàng rào” danh giá

“Con nhà người ta” – cụm từ quen thuộc mỗi mùa thi đến, và nhắc đến “con nhà người ta” thì ai mà không nghĩ ngay đến các sĩ tử trường Ams. Muốn bước chân vào ngôi trường danh giá này, ngoài điểm số các môn học chính thì “cửa ải” tiếng Anh cũng khiến không ít sĩ tử phải “lao tâm khổ tứ”. Vậy bí kíp nào giúp các bạn ấy chinh phục thành công đề Thi Tiếng Anh Amsterdam 2018? Cùng khám phá nhé!

“Bóc mẽ” đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018

Nghe đồn “hổ mọc thêm cánh”, đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018 được ví như “chú hổ” ấy, vừa khó nhằn lại đầy bất ngờ. Không chỉ đơn thuần là kiểm tra kiến thức ngữ pháp hay từ vựng, đề thi còn đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tư duy logic, sáng tạo và ứng biến linh hoạt.

Kiến thức chuyên sâu, ứng dụng thực tiễn

Khác với những đề thi thông thường, đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018 tập trung vào việc đánh giá khả năng vận dụng kiến thức tiếng Anh vào thực tiễn của thí sinh. Bên cạnh những câu hỏi ngữ pháp và từ vựng “khoai” hơn bình thường, đề thi còn lồng ghép nhiều kiến thức xã hội, văn hóa và đời sống.

Theo cô Nguyễn Thị Hoa, giáo viên tiếng Anh trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội, việc ra đề thi theo hướng này không chỉ giúp đánh giá năng lực toàn diện của học sinh mà còn khơi gợi niềm yêu thích, sự tìm tòi và khám phá ngôn ngữ.

“Xoắn não” với format độc đáo

Không chỉ “xoắn não” với nội dung, format đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018 cũng khiến nhiều sĩ tử “hoa mắt chóng mặt” bởi sự mới lạ và độc đáo. Bên cạnh những dạng bài quen thuộc như trắc nghiệm, điền từ, viết lại câu, đề thi còn xuất hiện những dạng bài “lạ mà quen” như đọc hiểu với nhiều loại câu hỏi đòi hỏi tư duy phân tích, suy luận logic, hoặc viết luận với yêu cầu lập luận chặt chẽ, dẫn chứng thuyết phục.

Đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018 format độc đáoĐề thi tiếng Anh Amsterdam 2018 format độc đáo

Bật mí bí kíp “luyện công” chinh phục “hàng rào” tiếng Anh Amsterdam

“Vạn sự khởi đầu nan”, hành trình chinh phục “hàng rào” tiếng Anh Amsterdam tuy không dễ dàng nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp học tập hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể “vượt vũ môn” thành công.

Nắm chắc kiến thức nền tảng

“Nhà cao còn có móng”, kiến thức ngữ pháp và từ vựng chính là “nền móng” vững chắc giúp bạn tự tin “xung trận”. Đừng chỉ học thuộc lòng một cách máy móc, hãy tìm cách hiểu rõ bản chất ngữ pháp, vận dụng linh hoạt vào từng ngữ cảnh cụ thể.

Bên cạnh đó, việc trau dồi vốn từ vựng cũng vô cùng quan trọng. Hãy tập thói quen đọc sách báo, xem phim ảnh, nghe nhạc tiếng Anh để mở rộng vốn từ và làm quen với cách diễn đạt tự nhiên của người bản xứ.

Rèn luyện kỹ năng làm bài hiệu quả

Mỗi dạng bài trong đề thi tiếng Anh Amsterdam 2018 đều có những “bẫy” riêng. Vì vậy, việc nắm vững phương pháp làm bài, rèn luyện kỹ năng xử lý từng dạng câu hỏi là vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tham khảo các tài liệu luyện thi, tham gia các khóa học tiếng Anh chuyên sâu hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên, bạn bè để nâng cao kỹ năng làm bài hiệu quả.

Luyện tập thường xuyên, “chăm chỉ” là chìa khóa

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, việc luyện tập thường xuyên với đề thi các năm trước là cách tốt nhất giúp bạn làm quen với cấu trúc đề, ôn tập kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Hãy dành thời gian luyện đề đều đặn mỗi ngày, phân tích kỹ lưỡng các lỗi sai và tìm cách khắc phục hiệu quả.

Học sinh đang luyện thi tiếng Anh AmsterdamHọc sinh đang luyện thi tiếng Anh Amsterdam

Những lưu ý “nhỏ mà có võ”

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức và kỹ năng, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để “max điểm” bài thi tiếng Anh Amsterdam 2018:

• Giữ tâm lý thoải mái, tự tin trước và trong khi thi.
  • Phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần của bài thi.
  • Đọc kỹ đề bài, xác định yêu cầu trước khi làm bài.
  • Trình bày bài thi sạch sẽ, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục “hàng rào” tiếng Anh Amsterdam 2018 ngay từ hôm nay với sự tự tin và quyết tâm cao độ.

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan tại đây hoặc đây.

Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất:

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúc bạn thành công!