Sinh viên nhận giấy báo điểm IELTS

Có Bằng IELTS Miễn Thi Đại Học 2020: Sự Thật Hay Chỉ Là Tin Đồn?

“Ôi trời ơi, con nhà người ta được miễn thi đại học rồi kìa!”, cô Nga buột miệng khi nghe tin đứa cháu họ vừa đạt điểm IELTS cao ngất ngưởng. “Nghe nói có bằng IELTS là được miễn thi đại học phải không con?”, cô quay sang hỏi con gái đang cặm cụi ôn luyện. Chuyện bằng IELTS có “thần thánh” đến mức “cứu cánh” cho cả kỳ thi đại học hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

IELTS và Cơ Hội Miễn Thi Đại Học: Mối Liên Hệ “Ngầm”

Thực tế, không có quy định chính thức nào khẳng định “sở hữu bằng IELTS là được miễn thi đại học”. Vậy tại sao vẫn tồn tại những trường hợp “đặc biệt”? Câu trả lời nằm ở chính sách tuyển sinh riêng của một số trường đại học.

Khi IELTS Trở Thành “Chiếc Vé Vàng” Vào Đại Học

Nhiều trường đại học, đặc biệt là các trường quốc tế hoặc có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, xem IELTS như một trong những tiêu chí xét tuyển quan trọng.

Sinh viên nhận giấy báo điểm IELTSSinh viên nhận giấy báo điểm IELTS

Ví dụ: Trường Đại học A có thể tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển những thí sinh đạt IELTS từ 6.5 trở lên vào một số ngành học cụ thể. Tương tự, trường Đại học B có thể miễn thi môn tiếng Anh đầu vào cho những sinh viên đã có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu.

IELTS: Lợi Thế Cạnh Tranh “Không Phải Dạng Vừa”

Dù không phải “vé vớt” thần thánh, IELTS vẫn mang đến nhiều lợi thế cho sĩ tử trong kỳ thi đại học đầy cam go:

• Gia tăng điểm số: Một số trường đại học có thể cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có chứng chỉ IELTS.
  • Nâng cao năng lực tiếng Anh: IELTS giúp bạn tự tin hơn khi bước vào kỳ thi đại học, đặc biệt là các môn thi có sử dụng tiếng Anh.
  • Mở rộng cơ hội học tập: IELTS là “chìa khóa” để bạn tiếp cận với kho tàng tri thức khổng lồ bằng tiếng Anh và các chương trình học bổng quốc tế.

Học sinh đang ôn luyện IELTS tại trung tâm luyện thi IELTS Hà NộiHọc sinh đang ôn luyện IELTS tại trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội

“Giải Mã” Bí Ẩn: IELTS Có Thực Sự Miễn Thi Đại Học?

Để biết chính xác bằng IELTS có “quyền năng” giúp bạn “né” kỳ thi đại học hay không, hãy:

• Tham khảo thông tin tuyển sinh của từng trường: Mỗi trường đại học có quy định riêng về việc miễn thi hoặc ưu tiên xét tuyển dựa trên chứng chỉ IELTS.
  • Liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn: Đừng ngại ngần liên hệ với trường qua hotline, email hoặc fanpage để được giải đáp mọi thắc mắc.

Luyện Thi IELTS Hiệu Quả: Chinh Phục Cả IELTS Và Đại Học

Dù IELTS có giúp bạn “thoát khỏi” kỳ thi đại học hay không, việc sở hữu chứng chỉ IELTS vẫn là một lợi thế to lớn. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS ngay hôm nay để:

• Nâng cao trình độ tiếng Anh: IELTS không chỉ là một kỳ thi mà còn là hành trình giúp bạn hoàn thiện bản thân.
  • Tự tin hơn trong học tập và cuộc sống: Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, giúp bạn tự tin giao tiếp và mở rộng mối quan hệ.
  • Mở ra cánh cửa đến với thế giới: IELTS là “tấm vé thông hành” giúp bạn du học, làm việc và khám phá thế giới.

Bạn muốn chinh phục IELTS và đạt được kết quả cao nhất? Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà NộiSố Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] hoặc ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Khám phá thêm:

Đừng để những băn khoăn về IELTS cản trở bước tiến của bạn. Hãy hành động ngay hôm nay để biến ước mơ thành hiện thực!