Sinh viên đang trao đổi tại thư viện

Thi Đại Học Có Cần IELTS? Giải Đáp Từ A – Z Cho Gen Z

“Ôi dồi ôi, học đại học đã đủ mệt rồi, giờ lại còn thêm IELTS nữa hả trời?” Chắc hẳn đây là tâm tư chung của rất nhiều bạn học sinh đang ôn thi đại học. IELTS có phải là “tấm vé thông hành” bắt buộc để bước chân vào giảng đường hay không? Cùng “Luyện Thi IELTS Hà Nội” giải mã câu hỏi “hóc búa” này nhé!

IELTS – Cần Hay Không Trong Hành Trang Vào Đại Học?

Phân tích từ nhiều góc độ

Thực tế là không phải trường đại học nào ở Việt Nam cũng yêu cầu IELTS đầu vào. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Vậy khi nào bạn cần IELTS?

• Đăng ký các chương trình học bằng tiếng Anh: Một số trường đại học hiện nay có các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để theo học những chương trình này, IELTS là điều kiện tiên quyết.
  • Nâng cao lợi thế cạnh tranh: Sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm ấn tượng sẽ giúp bạn nổi bật hơn hẳn trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Cơ hội nhận học bổng du học: IELTS là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn có thể “săn” những suất học bổng giá trị tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sinh viên đang trao đổi tại thư việnSinh viên đang trao đổi tại thư viện

“Giải mã” thắc mắc thường gặp

1. Em chỉ muốn học đại học ở Việt Nam, không có ý định du học, liệu có cần IELTS không?

Câu trả lời là TÙY THUỘC. Nếu bạn đăng ký vào các ngành, trường không yêu cầu IELTS đầu vào, bạn có thể “yên tâm” tập trung ôn thi đại học. Tuy nhiên, như đã chia sẻ, IELTS sẽ là “bảo bối” giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm sau này.

2. Nghe nói có trường hợp được miễn thi IELTS khi xét tuyển đại học?

Đúng vậy! Một số trường đại học có thể miễn IELTS cho thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh hoặc có chứng chỉ quốc tế khác tương đương.

3. Em nên thi IELTS từ khi nào để kịp nộp hồ sơ đại học?

Lời khuyên là bạn nên thi IELTS ngay từ năm lớp 11 hoặc đầu năm lớp 12. Bởi lẽ, thời gian này bạn đã trang bị kha khá kiến thức tiếng Anh và còn có thể thi lại nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất.

Nữ sinh đang luyện thi IELTSNữ sinh đang luyện thi IELTS

Cơ Hội Việc Làm “Rộng Mở” Nhờ IELTS

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” – Sở hữu chứng chỉ IELTS giống như bạn có thêm một “tấm bằng” chứng minh năng lực tiếng Anh của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, mức lương hấp dẫn hơn và khả năng thăng tiến cao hơn.

IELTS – “Chìa khóa” mở ra thế giới

Học IELTS không chỉ đơn thuần là học tiếng Anh, mà còn là cách để bạn tiếp cận với những nền văn hóa mới, những kiến thức mới và những cơ hội mới.

Cần hỗ trợ luyện thi IELTS?

Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội qua Hotline: 0372960696 hoặc Email: [email protected]. Trung tâm tọa lạc tại 260 Cầu Giấy, Hà Nội, luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!

Chúc các bạn “vượt vũ môn” thành công và đạt được kết quả IELTS như ý! Đừng quên ghé thăm website “Luyện Thi IELTS Hà Nội” để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về IELTS nhé!