Học IELTS có khó không

Thi chứng chỉ IELTS có khó không? Lời giải đáp từ chuyên gia

“Ôi dồi ôi, thi IELTS có khó không cơ chứ?” – Chắc hẳn đây là câu hỏi thường trực của bất kỳ ai đang ấp ủ giấc mơ du học, định cư hay đơn giản là muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Nắm bắt được nỗi băn khoăn ấy, hôm nay, các chuyên gia Luyện thi IELTS Hà Nội sẽ cùng bạn “mổ xẻ” xem kỳ thi “nổi tiếng” này có thực sự “ghê gớm” như lời đồn hay không nhé!

IELTS và những “lời đồn”

Vốn được mệnh danh là “tấm vé thông hành” đến với giấc mơ quốc tế, IELTS luôn là tâm điểm chú ý và cũng là nỗi “ám ảnh” của không ít người học tiếng Anh. Từ những câu chuyện “thất bại ê chề” đến những lời đồn về độ khó “ngất ngưởng”, IELTS dường như trở thành một “thử thách bất khả thi” trong mắt nhiều người.

Tuy nhiên, thực hư câu chuyện “Thi Chứng Chỉ Ielts Có Khó Không?” lại không hề đơn giản như vậy. Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh – giảng viên tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội, độ khó của kỳ thi IELTS phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ trình độ tiếng Anh hiện tại, mục tiêu điểm số đến phương pháp học tập và sự chuẩn bị của mỗi người.

Học IELTS có khó khôngHọc IELTS có khó không

“Bật mí” những yếu tố quyết định độ khó của IELTS

1. Trình độ tiếng Anh hiện tại

Giống như việc leo núi, nếu bạn đang đứng ở chân núi, hành trình chinh phục đỉnh cao IELTS 8.0 chắc chắn sẽ gian nan hơn rất nhiều so với việc bạn đã ở lưng chừng núi. Nói cách khác, nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, việc đạt được mục tiêu IELTS mong muốn sẽ dễ dàng hơn.

2. Mục tiêu điểm số

Mỗi band điểm IELTS lại tương ứng với một trình độ tiếng Anh khác nhau. Do đó, đặt mục tiêu điểm số càng cao, bạn càng cần phải nỗ lực và kiên trì hơn trong quá trình ôn luyện.

3. Phương pháp học tập

“Học tài thi phận” – câu nói này có lẽ đúng trong nhiều trường hợp, nhưng với IELTS, “học phải đi đôi với hành” mới là chìa khóa thành công. Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian ôn luyện và đạt kết quả cao hơn.

4. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng

“Chuẩn bị kỹ lưỡng” không chỉ đơn thuần là học thuộc lòng từ vựng hay ngữ pháp, mà còn là rèn luyện kỹ năng làm bài, làm quen với cấu trúc đề thi và trau dồi chiến thuật làm bài hiệu quả.

Vậy, làm thế nào để “chinh phục” IELTS một cách hiệu quả?

Thay vì lo lắng “thi chứng chỉ IELTS có khó không?”, tại sao bạn không thử áp dụng những bí quyết sau đây để biến IELTS từ “nỗi ám ảnh” thành “bước đệm” vững chắc trên con đường chinh phục giấc mơ quốc tế?

• Xác định trình độ hiện tại và mục tiêu điểm số rõ ràng: Việc xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như mục tiêu bạn muốn đạt được sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả.

• Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp: Bạn có thể tự học IELTS tại nhà, tham gia các khóa học online hoặc offline tại các trung tâm uy tín như Luyện thi IELTS Hà Nội.

Phương pháp học IELTS hiệu quảPhương pháp học IELTS hiệu quả

• Luyện tập thường xuyên và đều đặn: Hãy nhớ rằng, “practice makes perfect”! Luyện tập thường xuyên không chỉ giúp bạn củng cố kiến thức, kỹ năng mà còn giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

• Tham khảo các tài liệu luyện thi IELTS chất lượng: Sách, website, ứng dụng luyện thi IELTS… là những nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và làm quen với các dạng bài thi IELTS.

Luyện thi IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS

Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu hành trình chinh phục IELTS từ đâu? Đừng lo lắng, Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn! Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bài bản, cùng môi trường học tập năng động, sáng tạo, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS mong muốn.

Liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Kết luận

“Thi chứng chỉ IELTS có khó không?” – Câu trả lời nằm ở chính bạn! Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phương pháp học tập hiệu quả và tinh thần quyết tâm cao độ, IELTS sẽ không còn là “nỗi sợ” mà trở thành “cầu nối” đưa bạn đến gần hơn với giấc mơ của mình.