Ôn thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2019

Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh 2019: Bí Kíp “Vượt Vũ Môn” Cho Gen Z

“Trời ơi, ôn thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh sao mà khó quá!” – Chắc hẳn đây là tiếng lòng chung của rất nhiều sĩ tử 2k, phải không nào? Kỳ thi THPT Quốc gia được ví như “vũ môn” đầu đời, và Tiếng Anh thường là một trong những “cửa ải” khiến nhiều bạn lo lắng nhất.

Đừng quá căng thẳng nhé! Hãy hít một hơi thật sâu, m想象 mình là một chiến binh dũng mãnh, và cùng “Luyện Thi IELTS Hà Nội” khám phá bí kíp “vượt vũ môn” môn Tiếng Anh trong bài viết này nha!

Phần 1: “Giải Mã” Ma Trận Đề Thi Tiếng Anh THPT Quốc Gia 2019

Trước khi lao vào ôn luyện, việc đầu tiên chúng ta cần làm là “bắt mạch” xem đề thi Tiếng Anh năm 2019 có cấu trúc và nội dung như thế nào. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng mà, đúng không nào?

1. Cấu trúc đề thi: Ổn định, quen thuộc

Đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2019 vẫn giữ nguyên cấu trúc quen thuộc với 50 câu hỏi trắc nghiệm, chia thành 4 phần chính:

• Phần 1: Ngữ âm – Ngữ pháp (20 câu): Kiểm tra kiến thức nền tảng về phát âm, trọng âm, từ vựng, ngữ pháp.
  • Phần 2: Đọc hiểu (10 câu): Đánh giá khả năng đọc hiểu văn bản tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau.
  • Phần 3: Viết lại câu (5 câu): Kiểm tra khả năng diễn đạt và sử dụng cấu trúc ngữ pháp linh hoạt.
  • Phần 4: Hoàn thành câu (15 câu): Đánh giá khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong ngữ cảnh cụ thể.

2. Nội dung đề thi: Thực tế, gần gũi

Nội dung đề thi năm 2019 được đánh giá là khá thực tế, gần gũi với đời sống hàng ngày của học sinh, xoay quanh các chủ đề quen thuộc như:

• Gia đình, bạn bè, trường lớp: Những chủ đề gần gũi, dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày.
  • Môi trường, xã hội: Những vấn đề nóng hổi, được nhiều người quan tâm.
  • Khoa học – công nghệ: Xu hướng tất yếu của thời đại 4.0.

Lời khuyên của chuyên gia: Theo cô Lan Anh, giáo viên Tiếng Anh giàu kinh nghiệm tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia ngày càng chú trọng đến khả năng ứng dụng ngôn ngữ thực tế của học sinh. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung học thuộc lòng ngữ pháp, các em nên dành nhiều thời gian để luyện tập kỹ năng đọc hiểu, nghe nói và viết tiếng Anh.

Ôn thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2019Ôn thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2019

Phần 2: Bí Kíp “Vượt Vũ Môn” Tiếng Anh 2019

Nắm được “ma trận” đề thi rồi, giờ là lúc chúng ta trang bị cho mình những “bí kíp” ôn luyện hiệu quả nhất!

1. Xây dựng nền tảng vững chắc

Giống như xây nhà, muốn nhà cao cửa rộng thì phải có nền móng vững chắc. Việc ôn luyện Tiếng Anh cũng vậy, bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng về ngữ pháp, từ vựng trước khi bước vào luyện đề.

• Ngữ pháp: Hệ thống lại ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, chú trọng vào các cấu trúc câu, thì động từ thường gặp trong đề thi.
  • Từ vựng: Học theo chủ đề, kết hợp học từ mới với luyện tập sử dụng từ trong ngữ cảnh cụ thể.

2. Luyện đề thường xuyên

“Practice makes perfect” – Luyện tập là chìa khóa vàng dẫn đến thành công. Hãy dành thời gian làm nhiều đề thi thử, bấm giờ và tự chấm điểm để làm quen với áp lực phòng thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.

Gợi ý: Bạn có thể tham khảo các đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh các năm trước, hoặc tìm kiếm tài liệu ôn thi từ các nguồn uy tín.

3. Phát triển kỹ năng làm bài

Mà đã luyện tập thì phải có phương pháp, phải không nào? Dưới đây là một số “bí kíp” luyện kỹ năng làm bài hiệu quả:

• Đọc hiểu: Xác định ý chính, từ khóa của đoạn văn, đọc kỹ câu hỏi và lựa chọn đáp án phù hợp.
  • Viết lại câu: Nhận diện cấu trúc ngữ pháp của câu gốc, biến đổi câu sao cho nghĩa không thay đổi.
  • Hoàn thành câu: Hiểu rõ nghĩa của câu, lựa chọn từ vựng và ngữ pháp phù hợp để điền vào chỗ trống.

4. “Học Cha, Học Chú, Học Bạn, Học Bè”

Đừng ngại ngần trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô, bạn bè. Tham gia các lớp học thêm, nhóm học nhóm để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và tạo động lực cho bản thân.

Lưu ý: Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, giáo viên có chuyên môn và phương pháp giảng dạy phù hợp.

Luyện thi IELTS Hà Nội giúp bạn "vượt vũ môn" Tiếng AnhLuyện thi IELTS Hà Nội giúp bạn "vượt vũ môn" Tiếng Anh

Phần 3: “Luyện Công” Tiếng Anh Hiệu Quả Tại “Luyện Thi IELTS Hà Nội”

Bạn đang tìm kiếm một “bến đỗ” tin cậy để “luyện công” Tiếng Anh, chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2019? “Luyện Thi IELTS Hà Nội” chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

1. Chương trình học “chuẩn không cần chỉnh”

• Bám sát cấu trúc, nội dung đề thi: Giúp bạn nắm chắc kiến thức, tự tin “ăn điểm” trong mọi kỳ thi.
  • Phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiệu quả: Tạo hứng thú học tập, giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm: Luôn đồng hành, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập.

2. Học phí “hạt dẻ”, ưu đãi “ngập tràn”

“Luyện Thi IELTS Hà Nội” luôn nỗ lực mang đến cho bạn mức học phí hợp lý nhất, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

3. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Không gian học tập thoáng mát, trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học tập của bạn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với “Luyện Thi IELTS Hà Nội” để được tư vấn và đăng ký khóa học phù hợp nhất:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Luyện Thi IELTS Hà Nội” – Đồng hành cùng bạn chinh phục đỉnh cao Tiếng Anh!