Bé tự tin nói tiếng Anh trên sân khấu

Ôn Thi Nói Học Kỳ 1 Tiếng Anh Lớp 4: Bí Kíp Giúp Con Tự Tin Vượt Vũ Môn

“Con nhà người ta” thì nói tiếng Anh như gió, còn con mình mỗi lần kiểm tra nói là lại run như cầy sấy. Chắc hẳn bố mẹ nào cũng mong muốn con mình tự tin thể hiện bản thân trong kỳ thi nói tiếng Anh lớp 4 phải không nào? Hiểu được nỗi lòng đó, bài viết này sẽ “bật mí” những bí kíp ôn thi nói “cực đỉnh”, giúp bé tự tin “vượt vũ môn” thành công!

Bí Kíp Luyện Nói Tiếng Anh “Thần Thánh” Cho Bé

1. Biến Tủ Chuyện Thành “Sân Khấu” Nhí

Bé tự tin nói tiếng Anh trên sân khấuBé tự tin nói tiếng Anh trên sân khấu

Cô Lan, giáo viên tiếng Anh lâu năm ở trường tiểu học Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Thay vì ép con học thuộc lòng, hãy khơi gợi niềm yêu thích của con với tiếng Anh.” Chính xác là như vậy! Bố mẹ hãy cùng con “hô biến” căn phòng quen thuộc thành một sân khấu mini, để con thỏa sức hóa thân thành các nhân vật yêu thích và tự tin “diễn” bằng tiếng Anh.

2. Học Mà Chơi, Chơi Mà Học

Ai bảo học là phải gò bó? Bố mẹ có thể “biến hình” thành những “người bạn đồng hành” cùng con tham gia các trò chơi tiếng Anh vui nhộn như:

• Ghép hình: Vừa rèn luyện khả năng quan sát, tư duy logic, vừa học thêm từ vựng mới.
  • Rút thăm trúng thưởng: Chuẩn bị những mẩu giấy ghi từ vựng tiếng Anh và để bé tự tin “bốc thăm” và đọc to.
  • Xây tháp từ vựng: Mỗi viên gạch là một từ vựng mới, bố mẹ và bé cùng nhau xây nên “tòa tháp” kiến thức thật vững chắc.

Trò chơi luyện tiếng Anh cho béTrò chơi luyện tiếng Anh cho bé

3. Tự Tin “Tám” Chuyện Với “Tây”

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ, trăm sờ không bằng một làm”. Để con tự tin “bắn” tiếng Anh như gió, không gì hiệu quả hơn là cho con được tiếp xúc và trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. Bố mẹ có thể tìm kiếm các trung tâm tiếng Anh uy tín tại Hà Nội như Language Link (Cầu Giấy), Apollo (Đống Đa),… để con được học tập trong môi trường quốc tế nhé!

Những Lưu Ý “Vàng”

• Lựa chọn giáo trình phù hợp: Giáo trình ôn thi nói tiếng Anh lớp 4 cần bám sát chương trình của Bộ Giáo Dục và có nội dung phong phú, hình ảnh sinh động.
  • Không tạo áp lực cho con: Hãy để con học tập trong tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.
  • Kiên trì và nhẫn nại: Học tiếng Anh là một quá trình dài, bố mẹ hãy luôn đồng hành và động viên con tiến bộ mỗi ngày.

Hãy Để Chúng Tôi Đồng Hành Cùng Con

Ôn thi nói tiếng Anh lớp 4 không khó, chỉ cần có phương pháp phù hợp và sự đồng hành của bố mẹ. Nếu bố mẹ cần thêm bất kỳ thông tin hay hỗ trợ nào về việc ôn luyện tiếng Anh cho con, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Hoặc bố mẹ có thể đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trên con đường chinh phục tiếng Anh!