Thí sinh lo lắng trong phòng thi

Thời Gian Thi IELTS Bắt Đầu Lúc Mấy Giờ: Cẩm Nang Từ A-Z Cho Thí Sinh

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ông bà ta từ xưa đã dạy như vậy. Chuyện thi cử, ngoài kiến thức vững vàng thì yếu tố tâm linh cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự tự tin và kết quả cuối cùng. Vậy nên, bên cạnh việc ôn luyện chăm chỉ, nhiều sĩ tử cũng không khỏi băn khoăn: Thời Gian Thi Ielts Bắt đầu Lúc Mấy Giờ là đẹp nhất? Liệu có bí quyết nào giúp “chọn giờ đẹp” để tự tin bước vào phòng thi và đạt điểm cao?

Giờ Thi IELTS Chính Xác – Đừng Để Mất Điểm Oan Uổng!

Bạn Nguyễn Minh Anh, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, chia sẻ: “Lần đầu đi thi IELTS, em loay hoay tìm phòng thi đến muộn giờ. Vừa thở hổn hển bước vào phòng thi thì nhận được ánh mắt “hình viên đạn” của giám khảo. Kết quả là phần thi Speaking hôm đó, em hoàn toàn mất bình tĩnh, nói chẳng ra hơi, điểm thi thấp không tưởng.”

Thí sinh lo lắng trong phòng thiThí sinh lo lắng trong phòng thi

Câu chuyện của Minh Anh là bài học xương máu cho các sĩ tử IELTS. Việc nắm rõ lịch trình thi, đặc biệt là thời gian thi IELTS bắt đầu lúc mấy giờ là vô cùng quan trọng. Tránh trường hợp đến muộn, bị lỡ thi hoặc mất bình tĩnh, ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Thông thường, giờ thi IELTS sẽ được thông báo cụ thể trong thư mời dự thi của Hội đồng Anh hoặc IDP. Tuy nhiên, lịch thi chung thường như sau:

• Buổi sáng:
    • Nghe: 8h30 – 9h30
    • Đọc: 9h40 – 10h40
  • Buổi chiều:
    • Viết: 13h30 – 14h30
    • Nói: Giờ thi Nói sẽ được xếp lịch riêng cho từng thí sinh và được thông báo trước.

Lưu ý:

• Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ thi để làm thủ tục đăng ký, kiểm tra an ninh và ổn định chỗ ngồi.
  • Tuyệt đối không được mang điện thoại, đồng hồ thông minh hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào vào phòng thi.

Bí Mật “Chọn Giờ Đẹp” Thi IELTS – Có Hay Không?

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thu Hương, giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, việc “chọn giờ đẹp” dựa trên ngày giờ sinh hoặc các yếu tố tâm linh khác chỉ mang tính chất tham khảo, giúp thí sinh thêm phần tự tin. Quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi.

Chuyên gia tâm lý tư vấn cho thí sinhChuyên gia tâm lý tư vấn cho thí sinh

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm của nhiều thế hệ sĩ tử và quan niệm dân gian, chúng ta có thể tham khảo một số gợi ý sau:

• Chọn giờ thi phù hợp với “đồng hồ sinh học”: Nếu bạn là “cú đêm”, việc thi Nói vào buổi sáng có thể khiến bạn cảm thấy uể oải, thiếu tập trung. Ngược lại, “chim sớm” sẽ bứt rứt, khó chịu nếu phải chờ đợi đến tận chiều muộn mới được thi. Hãy lựa chọn khung giờ mà bạn cảm thấy thoải mái, tỉnh táo và tập trung nhất.
  • Xem ngày tốt, tránh ngày xấu: Người Việt Nam ta thường có thói quen xem ngày tốt, tránh ngày xấu khi làm việc lớn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của ông bà, cha mẹ hoặc các chuyên gia phong thủy để chọn ngày thi phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Lưu ý:

• Việc “chọn giờ đẹp” chỉ mang tính chất tham khảo, không nên quá đặt nặng vấn đề này.
  • Hãy tập trung vào việc ôn luyện và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bước vào kỳ thi.

Cần Hỗ Trợ Luyện Thi IELTS Hiệu Quả?

Hãy liên hệ ngay Luyện Thi IELTS Hà Nội – Địa chỉ tin cậy đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS!

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi cung cấp các khóa học IELTS chất lượng cao, phù hợp với mọi trình độ và mục tiêu của học viên. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp bạn tự tin chinh phục mục tiêu IELTS của mình!

Tham khảo thêm:

Chúc các bạn thành công!