IELTS và GMAT

Cần Bao Nhiêu IELTS Để Học GMAT? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia

“Học GMAT có cần IELTS không?”, “IELTS bao nhiêu thì đủ học GMAT?” – Đó là những câu hỏi thường trực của rất nhiều bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ du học MBA. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối tất tần tật những thắc mắc về mối liên hệ giữa hai “ông lớn” IELTS và GMAT, đồng thời chia sẻ bí kíp chinh phục cả hai chứng chỉ “thần thánh” này!

IELTS và GMAT: “Cặp bài trùng” hay “lạc quẻ”?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ IELTS và GMAT là “ai” và “làm gì”:

• IELTS (International English Language Testing System): Kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho những người có dự định học tập, làm việc hoặc định cư tại quốc gia sử dụng tiếng Anh.
  • GMAT (Graduate Management Admission Test): Bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa đánh giá năng lực tư duy logic, toán học và ngôn ngữ của ứng viên, phục vụ quá trình tuyển sinh vào các chương trình MBA và quản trị kinh doanh.

Nhìn vào đây, ta thấy IELTS và GMAT như hai người bạn “lạc quẻ” đến từ hai thế giới khác nhau. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể học GMAT mà không cần bằng IELTS! Tuy nhiên, đừng vội mừng!

IELTS và GMATIELTS và GMAT

Du học MBA: Khi IELTS “nắm tay” GMAT

Tuy không bắt buộc phải có IELTS để học GMAT, nhưng đa số các trường MBA quốc tế đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Lý do rất đơn giản: Để theo kịp chương trình học MBA “nặng đô”, bạn cần phải sử dụng tiếng Anh thành thạo như “tiếng mẹ đẻ”.

Vậy nên, thay vì hỏi “Cần Bao Nhiêu Ielts để Học Gmat?”, câu hỏi đúng nên là: “Cần bao nhiêu IELTS để du học MBA?”

Hầu hết các trường đều yêu cầu IELTS từ 6.5 – 7.5 cho chương trình MBA. Một số trường “khó tính” hơn có thể đòi hỏi điểm số cao hơn, đặc biệt là các trường top đầu thế giới.

Điểm IELTS để du học MBAĐiểm IELTS để du học MBA

Bí kíp “luyện công” chinh phục IELTS và GMAT

Giờ thì bạn đã rõ IELTS và GMAT là hai kỳ thi độc lập, nhưng lại bổ trợ cho nhau trên con đường chinh phục giấc mơ du học MBA. Vậy làm thế nào để “thu phục” cả hai “ông lớn” này?

• Lên kế hoạch học tập bài bản: Xác định rõ mục tiêu điểm số, thời gian ôn luyện và phương pháp học tập phù hợp cho từng kỳ thi.
  • Tìm kiếm nguồn tài liệu chất lượng: Tham khảo sách, website, khóa học uy tín và phù hợp với trình độ của bản thân.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là chìa khóa vàng để thành công trong bất kỳ kỳ thi nào.
  • Tham gia các cộng đồng luyện thi: Kết nối với những người cùng mục tiêu để chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu và động lực học tập.

Hãy nhớ, “có công mài sắt, có ngày nên kim”!

Bạn cần hỗ trợ?

Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội – “người bạn đồng hành” tin cậy trên con đường chinh phục IELTS và GMAT của bạn!

Số Điện Thoại: 0372960696
Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn xây dựng lộ trình học tập hiệu quả nhất!