Hình ảnh sách luyện thi IELTS Listening

Tài Liệu IELTS Listening: Bí Kíp Luyện Nghe “Thần Thánh” Cho Target 7+

“Trăm hay không bằng tay quen”, các cụ có công nhận điều đó không? Nhất là với IELTS Listening, kỹ năng “nghe hiểu” tưởng dễ mà khó nhằn này, chỉ chăm chỉ luyện tập với nguồn Tài Liệu Ielts Listening chất lượng mới mong “nâng trình” hiệu quả được. Nào, hãy cùng khám phá xem có “bí kíp” nào giấu trong bài viết này nhé!

Nguồn Tài Liệu IELTS Listening “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Bạn biết đấy, tìm kiếm tài liệu luyện thi IELTS Listening trên mạng thì nhiều vô số kể. Nhưng “vàng thau lẫn lộn”, chọn được nguồn tài liệu IELTS Listening “chuẩn chỉnh” mới là điều quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý “xịn sò” dành cho bạn:

1. Sách Luyện Thi IELTS Listening

Sách luyện thi IELTS Listening vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sĩ tử bởi tính hệ thống, bài bản và dễ dàng theo dõi tiến độ học tập. Một số cuốn sách “kinh điển” được cộng đồng IELTS “thánh ca” có thể kể đến như:

• Cambridge IELTS: Bộ sách “gối đầu giường” của bất kỳ ai luyện thi IELTS, cung cấp các bài test mô phỏng sát với đề thi thật.
  • Collins IELTS Listening: Nổi tiếng với hệ thống bài tập đa dạng, phân chia theo từng dạng bài giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài hiệu quả.
  • Get Ready for IELTS Listening: Lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu, cung cấp kiến thức nền tảng và bài tập từ dễ đến khó.

Hình ảnh sách luyện thi IELTS ListeningHình ảnh sách luyện thi IELTS Listening

2. Website Luyện Thi IELTS Online

Bên cạnh sách, các website luyện thi IELTS online cũng là nguồn tài liệu IELTS Listening “vô tận” mà bạn không thể bỏ qua. Ưu điểm của hình thức này là tính tiện lợi, cập nhật thường xuyên và có nhiều bài tập tương tác thú vị.

• IELTS Simon: Website của thầy Simon, cựu giám khảo IELTS, cung cấp nhiều bài học, mẹo thi và bài tập luyện nghe hữu ích.
  • IELTS Liz: Trang web của cô Liz, một giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm, cung cấp nhiều tài liệu luyện nghe miễn phí chất lượng cao.
  • British Council IELTS: Trang web chính thức của Hội đồng Anh, cung cấp các bài test mẫu, bài tập luyện nghe và các mẹo thi IELTS từ các chuyên gia.

3. Ứng Dụng Luyện Thi IELTS Trên Điện Thoại

Trong thời đại công nghệ số, việc học IELTS “trong tầm tay” với các ứng dụng luyện thi trên điện thoại di động trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một số ứng dụng nổi bật có thể kể đến:

• BBC Learning English: Ứng dụng của đài BBC, cung cấp nhiều chương trình nghe, tin tức và bài học tiếng Anh đa dạng.
  • VoA Learning English: Ứng dụng của đài VOA, cung cấp tin tức, bài học và bài tập luyện nghe với nhiều cấp độ khác nhau.
  • IELTS Prep: Ứng dụng tổng hợp nhiều bài tập luyện thi IELTS, bao gồm cả phần nghe, với nhiều tính năng hỗ trợ học tập hiệu quả.

Mẹo Luyện Nghe IELTS “Lên Tay” Thần Tốc

Có “bí kíp” luyện thi IELTS Listening “thần thánh” nào không ư? Câu trả lời là “không”! Bởi “bí kíp” nằm ở chính sự kiên trì, nỗ lực và phương pháp học tập đúng đắn của bạn. Tuy nhiên, một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn “lên tay” nhanh chóng:

1. Xác Định Trình Độ Và Mục Tiêu

Trước khi bắt đầu, hãy xác định trình độ IELTS Listening hiện tại của bạn và mục tiêu bạn muốn đạt được. Điều này giúp bạn lựa chọn nguồn tài liệu và phương pháp học tập phù hợp.

2. Làm Quen Với Các Giọng Và Dạng Bài

Bạn biết đấy, đề thi IELTS Listening sử dụng nhiều giọng đọc khác nhau, từ Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc… Hãy làm quen với các giọng đọc này bằng cách nghe nhiều nguồn tài liệu đa dạng. Bên cạnh đó, nắm vững các dạng bài thường gặp trong IELTS Listening cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

Hình ảnh minh họa các dạng bài IELTS ListeningHình ảnh minh họa các dạng bài IELTS Listening

3. Luyện Tập Kỹ Năng Note-Taking

Note-taking là kỹ năng “sống còn” trong IELTS Listening. Hãy luyện tập kỹ năng này thường xuyên bằng cách ghi chú lại những ý chính, từ khóa quan trọng khi nghe. Đừng cố gắng ghi chép lại toàn bộ nội dung, điều đó chỉ khiến bạn “rối não” hơn mà thôi.

4. Luyện Đề Thường Xuyên

“Practice makes perfect” – Luyện đề thường xuyên là chìa khóa giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài và sự tự tin. Hãy dành thời gian luyện tập ít nhất một bài test IELTS Listening mỗi ngày. Sau khi làm bài, hãy dành thời gian phân tích lỗi sai, rút kinh nghiệm để cải thiện band điểm.

5. Tạo Môi Trường Luyện Nghe Tiếng Anh

Hãy tạo cho mình một môi trường “đắm chìm” trong tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim, nghe podcast… bằng tiếng Anh mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp.

Kết Luận

Hy vọng rằng những chia sẻ về tài liệu IELTS Listening và mẹo luyện nghe “thần thánh” trên đây sẽ giúp bạn tự tin chinh phục kỳ thi IELTS sắp tới. Hãy nhớ rằng, “có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ cần kiên trì luyện tập đúng phương pháp, thành công sẽ đến với bạn!

Bạn cần hỗ trợ?

Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected]
Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.
Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.