Thi IELTS Nên Mang Gì: Cẩm Nang Từ A – Z Cho Ngày Thi “Vượt Vũ Môn”

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ông bà ta thường dạy vậy mà nhỉ? Dù bạn là người tin hay không tin vào yếu tố tâm linh thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi IELTS cũng là điều cực kỳ quan trọng. Chuẩn bị tốt không chỉ giúp bạn tự tin mà còn tăng khả năng đạt điểm cao hơn đấy! Vậy thi IELTS cần mang những gì? Đừng lo, bài viết này sẽ là “cẩm nang bỏ túi” cung cấp thông tin chi tiết từ A-Z về những vật dụng cần thiết và những điều cần lưu ý cho ngày thi quan trọng.

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Thi IELTS?

Để tránh trường hợp “đến nơi thiếu đồ, về nhà lấy nhọ”, hãy cùng điểm danh danh sách những vật dụng “bất ly thân” cho ngày thi IELTS nhé!

1. Giấy tờ tùy thân: “Bảo bối hộ thân” không thể thiếu

Hãy tưởng tượng bạn đã đến điểm thi, hồi hộp chờ đợi để bước vào phòng thi, nhưng bỗng dưng nhận ra mình quên chứng minh thư ở nhà? Thật là một cơn ác mộng! Vậy nên, giấy tờ tùy thân chính là “bảo bối hộ thân” số 1 mà bạn phải kiểm tra kỹ càng trước khi đi thi. Hãy đảm bảo bạn mang theo:

• Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu: Đây là giấy tờ bắt buộc để xác minh danh tính của bạn. Hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng của các loại giấy tờ này nhé!
  • Thẻ dự thi IELTS: Thẻ dự thi chứa thông tin quan trọng về ca thi của bạn như ngày thi, giờ thi, địa điểm thi.

Hãy photo và mang theo bản photo của các loại giấy tờ này phòng trường hợp cần thiết nhé.

giay-to-thi-ielts|Giấy tờ thi IELTS|A photo of essential documents for IELTS test: ID card, confirmation letter.|

2. Bút chì, tẩy, gọt bút chì: “Bộ ba” lợi hại cho bài thi Writing

Trong phần thi Writing, bạn sẽ cần sử dụng bút chì để làm bài. Hãy mang theo ít nhất 2-3 chiếc bút chì 2B đã được gọt sẵn để đảm bảo bạn có thể viết liên tục mà không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, tẩy và gọt bút chì cũng là những vật dụng cần thiết để bạn có thể sửa bài và gọt bút chì khi cần.

3. Đồng hồ đeo tay: “Người bạn đồng hành” giúp bạn quản lý thời gian

Quản lý thời gian là yếu tố quan trọng để bạn có thể hoàn thành bài thi IELTS một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy nhớ mang theo một chiếc đồng hồ đeo tay để có thể theo dõi thời gian làm bài của mình.

dong-ho-de-tay|Đồng hồ đeo tay|A wristwatch is an essential item for time management in the IELTS test|

4. Nước uống: “Cứu tinh” cho những cơn khát

Trong suốt kỳ thi, bạn sẽ cần phải tập trung cao độ. Vì vậy, hãy nhớ mang theo một chai nước suối để bổ sung nước cho cơ thể, giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn.

5. Thuốc men cá nhân: Phòng trường hợp cần thiết

Nếu bạn đang sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, hãy nhớ mang theo thuốc và thông báo với giám thị trước khi vào phòng thi. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc thông thường như thuốc đau đầu, thuốc đau bụng… để phòng trường hợp cần thiết.

Lưu Ý Quan Trọng Cho Ngày Thi IELTS

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để ngày thi diễn ra suôn sẻ:

• Ăn sáng đầy đủ: Hãy ăn sáng đầy đủ trước khi đi thi để nạp năng lượng cho cơ thể.
  • Đến sớm trước giờ thi: Việc đến sớm sẽ giúp bạn có thời gian để làm quen với không khí phòng thi và ổn định tâm lý.
  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân: Hãy giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, gọn gàng để tạo ấn tượng tốt với giám khảo.
  • Tắt điện thoại di động: Hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã được tắt nguồn hoặc để chế độ im lặng trước khi vào phòng thi.
  • Bình tĩnh, tự tin: Hãy giữ tinh thần thoải mái, tự tin để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Mẹo Hay Khi Chuẩn Bị Đồ Đi Thi IELTS

Ngoài những vật dụng cần thiết kể trên, chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh – giảng viên luyện thi IELTS tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm chia sẻ thêm một số mẹo hay khi chuẩn bị đồ đi thi IELTS:

• Nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng để phòng trường hợp phòng thi lạnh.
  • Chuẩn bị sẵn một ít kẹo cao su để giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung.
  • Mang theo một cuốn sổ tay nhỏ và bút để ghi chú những thông tin quan trọng hoặc những ý tưởng bất chợt.

Bạn Đã Sẵn Sàng “Chinh Phục” IELTS Chưa?

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc thi IELTS nên mang gì. Hãy chuẩn bị thật tốt để tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả cao nhất nhé!

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo thêm các bài viết về:

Chúc bạn thành công!