Du học sinh trao đổi

Du học không cần TOEFL, IELTS: Chuyện thật như đùa hay cơ hội vàng?

“Thầy ơi, em muốn đi du học mà không cần thi TOEFL, IELTS có được không thầy?” – Câu hỏi của cậu học trò lớp 12 khiến thầy giáo dạy tiếng Anh như tôi đây cũng phải bật cười. Nghe như chuyện đùa, nhưng sự thật là du học không cần TOEFL, IELTS hoàn toàn khả thi!

Ước mơ du học – Không chỉ là giấc mơ

Ai trong chúng ta cũng từng ấp ủ giấc mơ đặt chân đến một đất nước xa xôi, được học tập và trải nghiệm trong môi trường quốc tế. Thế nhưng, rào cản ngôn ngữ, đặc biệt là những chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hay IELTS, khiến nhiều người e ngại. Hiểu được điều đó, ngày càng nhiều trường đại học trên thế giới đã mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế du học không cần TOEFL, IELTS.

Du học sinh trao đổiDu học sinh trao đổi

Du học không cần TOEFL, IELTS – Bằng cách nào?

1. Chương trình đào tạo tiếng Anh

Nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu (ESL/EFL) dành riêng cho sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện đầu vào về tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình và đạt yêu cầu, bạn có thể học thẳng lên bậc đại học mà không cần chứng chỉ TOEFL, IELTS.

2. Các bài kiểm tra tiếng Anh thay thế

Bên cạnh TOEFL, IELTS, một số trường chấp nhận các bài thi tiếng Anh khác như PTE Academic, Duolingo English Test, Cambridge English Qualifications…

3. Miễn thi ngoại ngữ trong một số trường hợp

Một số trường đại học có thể miễn thi tiếng Anh cho sinh viên đến từ quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức hoặc sinh viên đã tốt nghiệp từ trường phổ thông quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh.

Lợi ích khi du học không cần TOEFL, IELTS

• Giảm áp lực thi cử: Không cần “cày cuốc” cho các kỳ thi tiếng Anh “khó nhằn”, bạn có thể tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ và trau dồi các kỹ năng cần thiết khác.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thay vì dành thời gian và tiền bạc cho việc luyện thi và thi nhiều lần, bạn có thể sử dụng số tiền đó cho việc học tập và sinh hoạt phí.
  • Cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng: Nhiều trường top đầu thế giới cũng áp dụng chính sách tuyển sinh linh hoạt, cho phép sinh viên quốc tế du học không cần TOEFL, IELTS.

Sinh viên học tập tại thư việnSinh viên học tập tại thư viện

Lưu ý khi du học không cần TOEFL, IELTS

Mặc dù du học không cần TOEFL, IELTS mang lại nhiều lợi ích, bạn cần lưu ý:

• Tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường: Mỗi trường có những quy định riêng về việc miễn thi tiếng Anh. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin trên website hoặc liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn.
  • Chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh: Mặc dù không yêu cầu chứng chỉ, bạn vẫn cần có trình độ tiếng Anh nhất định để có thể theo kịp chương trình học và hòa nhập với môi trường mới.

Chinh phục giấc mơ du học cùng Luyện thi IELTS Hà Nội

Du học không cần TOEFL, IELTS là con đường ngắn hơn nhưng không có nghĩa là dễ dàng. Để biến ước mơ thành hiện thực, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lựa chọn đúng hướng đi cho bản thân.

Tư vấn du họcTư vấn du học

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với Luyện thi IELTS Hà Nội theo số điện thoại 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi:

Hãy để Luyện Thi IELTS Hà Nội chắp cánh ước mơ du học của bạn!