Sinh viên đang trao đổi thông tin tại phòng tuyển sinh

Bằng IELTS bao nhiêu thì xét vào Đại học?

“Con nhà người ta” thi IELTS 6.5 rồi kìa, mà mình loay hoay mãi vẫn chưa qua nổi 5.0, liệu có thi được vào trường Đại học mơ ước không? Chắc hẳn đây là nỗi niềm chung của rất nhiều bạn học sinh đang ấp ủ giấc mơ bước chân vào giảng đường Đại học. Yên tâm nhé, bài viết này sẽ “giải ngố” tất tần tật về câu hỏi “muôn thuở” này, từ đó giúp bạn có chiến lược “luyện skill” IELTS hiệu quả nhất!

IELTS và con đường vào Đại học: Mối liên kết “bất di bất dịch”?

Thực tế là có trường lấy IELTS, có trường lại không, và có trường cho bạn lựa chọn giữa IELTS và các chứng chỉ tiếng Anh khác. Vậy nên, trước khi lao đầu vào luyện thi IELTS, bạn cần “soi” kỹ yêu cầu đầu vào của trường Đại học mà mình muốn theo học.

“Săn lùng” thông tin ở đâu cho “chuẩn”?

Đừng lo, “info” thì đầy ra đấy! Bạn có thể tham khảo:

• Website chính thức của trường: Thông thường, trường sẽ có mục “Tuyển sinh” hoặc “Thông tin cho thí sinh”.
  • Fanpage, group Facebook của trường: Hãy chủ động “hóng hớt” thông tin trong các nhóm này, hoặc mạnh dạn đặt câu hỏi nếu cần.
  • Liên hệ trực tiếp với phòng Tuyển sinh của trường: Cách này “chắc cú” nhất, vì bạn sẽ nhận được thông tin trực tiếp từ “nguồn”.

Sinh viên đang trao đổi thông tin tại phòng tuyển sinhSinh viên đang trao đổi thông tin tại phòng tuyển sinh

IELTS bao nhiêu là “đủ xài” để vào Đại học?

“Chuyện dài tập” đây rồi! Mỗi trường, mỗi ngành lại có yêu cầu khác nhau. Có trường chỉ yêu cầu IELTS 5.0 – 5.5 là “vào ngon ơ”, nhưng cũng có những trường “khó nhằn” hơn, yêu cầu IELTS từ 6.5 – 7.0, thậm chí là 7.5 trở lên.

“Bật mí” một số ngành học “hot” và yêu cầu về IELTS:

• Ngôn ngữ Anh: Thông thường, bạn cần IELTS từ 6.5 – 7.0 trở lên, thậm chí có trường yêu cầu 7.5.
  • Kinh tế, Quản trị kinh doanh: Yêu cầu phổ biến là IELTS từ 6.0 – 6.5.
  • Công nghệ thông tin, Kỹ thuật: Mức IELTS thường dao động từ 5.5 – 6.5.

Lưu ý “nhỏ mà có võ”:

• Yêu cầu về IELTS có thể thay đổi theo từng năm, vì vậy bạn nên cập nhật thông tin mới nhất từ trường.
  • Một số trường có thể yêu cầu điểm thành phần (Listening, Reading, Writing, Speaking) tối thiểu cho từng kỹ năng.

Luyện thi IELTS ở đâu “chất như nước cất”?

Bạn đang “lạc trôi” giữa “rừng” trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội? Đừng lo, đã có Luyện Thi IELTS Hà Nội “đồng hành” cùng bạn! Với đội ngũ giáo viên “cực phẩm”, giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy “đỉnh của chóp”, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình chinh phục IELTS đầy thú vị và hiệu quả.

Lớp học IELTS sôi nổi và hiệu quả tại Hà NộiLớp học IELTS sôi nổi và hiệu quả tại Hà Nội

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất nhé!

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về kỳ thi IELTS, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Giới thiệu kỳ thi IELTS.

“Bí kíp” luyện thi IELTS “siêu tốc” cho “dân” muốn vào Đại học

Để đạt được mức IELTS “trong mơ”, bạn cần có một kế hoạch học tập bài bản và “cày cuốc” chăm chỉ.

Một số “bí kíp” dành cho bạn:

• Xác định band điểm mục tiêu: Hãy đặt mục tiêu IELTS phù hợp với khả năng và yêu cầu của trường.
  • Lựa chọn phương pháp học phù hợp: Bạn có thể tự học, học online hoặc học tại trung tâm.
  • Luyện tập thường xuyên cả 4 kỹ năng: Đừng “bỏ bê” kỹ năng nào nhé!
  • Làm quen với dạng bài thi IELTS: Hãy luyện tập với các đề thi thật và bấm thời gian để làm quen với áp lực phòng thi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách viết bài Writing IELTS 6.0 tại đây: IELTS Writing 6 Sample.

Chúc bạn sớm chinh phục được kỳ thi IELTS và hiện thực hóa giấc mơ Đại học của mình!