So sánh đề thi IELTS British Council và IDP

Luyện thi IELTS British Council hay IDP: Đâu là lựa chọn dành cho bạn?

“Ôi trời ơi, học IELTS thì nhiều trung tâm quá, British Council với IDP cái nào cũng nổi tiếng cả. Chọn bên nào cho đúng đây?” – Bạn Thùy Linh, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương, tâm sự với tôi trong một buổi tư vấn. Nghe quen không nào? Thực sự là bài toán đau đầu muôn thuở của dân luyện thi IELTS đấy! Vậy hãy cùng tôi phân tích xem “British Council” và “IDP” – hai ông lớn trong làng tổ chức thi IELTS, có gì khác biệt để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

British Council và IDP: Hai “ông lớn” trong làng IELTS

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ British Council và IDP đều là đơn vị đồng sở hữu và cấp bằng IELTS, đảm bảo chất lượng bài thi và chấm điểm công bằng, khách quan. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính công bằng và giá trị của chứng chỉ IELTS dù thi ở đâu nhé.

Điểm khác biệt “nhỏ mà có võ”

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa British Council và IDP?

1. Địa điểm thi: British Council hiện có các trung tâm thi tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, trong khi IDP có mạng lưới rộng hơn với nhiều địa điểm thi trên cả nước.

2. Lịch thi: Cả hai đơn vị đều tổ chức thi IELTS thường xuyên. Tuy nhiên, lịch thi cụ thể có thể thay đổi theo từng thời điểm.

3. Phong cách ra đề: Nhiều thí sinh cho rằng đề thi của British Council có phần “học thuật” hơn, trong khi đề thi của IDP lại thiên về tính ứng dụng thực tiễn.

So sánh đề thi IELTS British Council và IDPSo sánh đề thi IELTS British Council và IDP

1. Phòng thi và giám thị: Mỗi đơn vị có thiết kế phòng thi và phong cách giám thị khác nhau.

“Mình thấy phòng thi của IDP rộng rãi và thoáng đãng hơn, giám thị cũng thân thiện hơn nữa.” – Bạn Minh Anh, đã từng thi IELTS tại cả British Council và IDP, chia sẻ.

Tuy nhiên, đây chỉ là cảm nhận chủ quan của một số thí sinh.

1. Lệ phí thi: Lệ phí thi IELTS của hai đơn vị có thể chênh lệch không đáng kể và thường xuyên được cập nhật.

Lựa chọn thế nào cho đúng?

Vậy, “ông lớn” nào mới phù hợp với bạn? Lời khuyên của tôi là:

• Xác định nhu cầu và tiêu chí: Bạn muốn thi ở đâu? Lịch thi nào phù hợp với kế hoạch của bạn? Bạn ưu tiên đơn vị nào về phong cách ra đề hay địa điểm thi?
  • Tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước: Hãy tham gia các diễn đàn, hội nhóm luyện thi IELTS để lắng nghe chia sẻ, đánh giá của các thí sinh khác về British Council và IDP.
  • Luyện tập với nhiều dạng đề: Dù chọn đơn vị nào, việc luyện tập với nhiều dạng đề thi IELTS là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn làm quen với các cấu trúc đề thi, nâng cao kỹ năng và sự tự tin khi bước vào phòng thi.

Học viên luyện thi IELTS tại Hà NộiHọc viên luyện thi IELTS tại Hà Nội

“Cứ đi rồi sẽ đến”: Hành trình chinh phục IELTS của bạn

Dù bạn chọn British Council hay IDP, điều quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy nhớ rằng:

• Không có con đường nào trải đầy hoa hồng: Hành trình chinh phục IELTS đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và cả những giọt mồ hôi, nước mắt.
  • “Có công mài sắt, có ngày nên kim”: Hãy tin tưởng vào bản thân, kiên trì theo đuổi mục tiêu và thành công sẽ đến với bạn.

Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website Luyện Thi IELTS Hà Nội như:

Và nếu bạn cần sự đồng hành của những người bạn cùng chí hướng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!