Phân tích đề thi IELTS Listening

Giải Đề Thi IELTS Listening 1 6 2018: Bí Kíp “Luyện Nghe Nói Như Gió”

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ cha ông ta dạy quả không sai, đặc biệt là trong việc chinh phục kỹ năng Listening của kỳ thi IELTS. Hôm nay, hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “mổ xẻ” đề thi IELTS Listening ngày 1/6/2018 để tích lũy thêm kinh nghiệm và bí kíp “luyện nghe nói như gió” bạn nhé!

Phân Tích Chi Tiết Đề Thi IELTS Listening 1/6/2018

Đề thi IELTS Listening ngày 1/6/2018 được đánh giá là có độ khó trung bình, phù hợp để các sĩ tử làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng nghe hiểu.

Cấu Trúc Đề Thi

Đề thi gồm 4 phần với 40 câu hỏi, nội dung xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và môi trường học thuật.

• Phần 1: Hoàn thành phiếu thông tin – liên quan đến việc đặt phòng khách sạn.
  • Phần 2: Lựa chọn đáp án đúng – giới thiệu về một khu bảo tồn động vật hoang dã.
  • Phần 3: Nối thông tin – cuộc hội thoại giữa hai sinh viên về một dự án nghiên cứu.
  • Phần 4: Điền từ vào chỗ trống – bài giảng về lịch sử ngành dệt may.

Những Điểm Đáng Lưu Ý

• Phần lớn các câu hỏi yêu cầu thí sinh phải nắm bắt được thông tin chi tiết, ví dụ như số liệu, tên riêng, địa điểm.
  • Yếu tố gây nhiễu xuất hiện phổ biến, đòi hỏi thí sinh phải thật sự tập trung và tỉnh táo để tránh bị “dắt mũi”.
  • Phát âm của người nói trong bài nghe đa dạng, bao gồm cả giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc…

Giải Đáp Chi Tiết Đề Thi IELTS Listening 1/6/2018

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cấu trúc và cách làm bài thi Listening, Luyện thi IELTS Hà Nội xin gửi đến bạn đáp án chi tiết của đề thi IELTS Listening ngày 1/6/2018:

(Do dung lượng bài viết có hạn, chúng tôi xin phép được cung cấp đáp án chi tiết trong một bài viết khác. )

Bí Kíp “Luyện Nghe Nói Như Gió” từ Chuyên Gia

Để tự tin chinh phục kỳ thi IELTS Listening, bạn đọc có thể tham khảo một số chia sẻ từ chuyên gia Nguyễn Thị Hương Giang, giảng viên tại Luyện thi IELTS Hà Nội, tác giả cuốn sách “Bí kíp luyện nghe IELTS thần tốc”:

“Để nâng cao kỹ năng nghe, bạn nên luyện tập thường xuyên với nhiều dạng bài nghe khác nhau, đặc biệt là những bài có nội dung gần gũi với chủ đề thi IELTS. Bên cạnh đó, việc làm quen với các giọng đọc khác nhau cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tự tin hơn trong phòng thi.”

Phân tích đề thi IELTS ListeningPhân tích đề thi IELTS Listening

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Đề Thi IELTS Listening 1/6/2018

1. Độ khó của đề thi IELTS Listening ngày 1/6/2018 như thế nào?

Như đã đề cập, đề thi này được đánh giá là có độ khó trung bình.

2. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe – chép chính tả (note-taking)?

Hãy luyện tập thường xuyên với các bài nghe có tốc độ nói nhanh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghe và chép lại từng từ, sau đó tăng dần độ khó bằng cách nghe và ghi lại các cụm từ hoặc ý chính.

Luyện nghe IELTS hiệu quảLuyện nghe IELTS hiệu quả

Bạn Cần Hỗ Trợ Luyện Thi IELTS?

Liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất:

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!