Học tiếng Anh qua sách báo

Bí Kíp Vượt Qua Đề Thi Tiếng Anh Kì 1 Lớp 5 Dễ Như Chơi

Các bạn nhỏ lớp 5 thân mến! Chắc hẳn các bạn đang rất háo hức chờ đón kỳ thi học kì 1 phải không nào? Để giúp các bạn tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới, đặc biệt là môn Tiếng Anh, cô có một số bí kíp nho nhỏ muốn chia sẻ đấy! Các bạn đã sẵn sàng khám phá chưa?

Ngay từ đầu năm học, chắc hẳn các bạn đã được cô giáo hướng dẫn ôn tập các kiến thức ngữ pháp quan trọng như thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, cách sử dụng các loại từ cơ bản,…Bên cạnh đó, việc mở rộng vốn từ vựng về các chủ đề quen thuộc như trường học, gia đình, bạn bè, sở thích,…cũng rất cần thiết đấy. Các bạn có thể luyện tập qua các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập hoặc các trò chơi tiếng Anh vui nhộn.

Để giúp các bạn ôn tập hiệu quả hơn, cô mời các bạn cùng tham khảo một số dạng bài thường gặp trong đề Thi Tiếng Anh Kì 1 Lớp 5 nhé:

Dạng bài tập bám sát chương trình tiếng Anh lớp 5

Phần 1: Nghe hiểu

Ở phần thi nghe, các bạn sẽ được nghe một số đoạn hội thoại ngắn hoặc một đoạn văn bản ngắn và trả lời các câu hỏi liên quan. Bí quyết để làm tốt phần thi này là:

• Lắng nghe thật kỹ: Trước khi nghe, hãy đọc kỹ các câu hỏi để nắm bắt được nội dung chính. Trong khi nghe, hãy tập trung vào những thông tin quan trọng như tên riêng, số liệu, thời gian, địa điểm,…
  • Ghi chú thông tin: Hãy tập thói quen ghi chú những từ khóa quan trọng trong bài nghe. Điều này sẽ giúp bạn nhớ thông tin tốt hơn và dễ dàng tìm ra đáp án chính xác.
  • Không bỏ sót câu hỏi: Ngay cả khi bạn không chắc chắn về đáp án, hãy cố gắng đưa ra câu trả lời tốt nhất có thể.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của mình? Hãy thử Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà để làm quen với nhiều giọng đọc và dạng bài nghe khác nhau.

Phần 2: Đọc hiểu

Tương tự như phần nghe, phần đọc hiểu cũng yêu cầu các bạn đọc một số đoạn văn bản ngắn và trả lời các câu hỏi liên quan.

• Đọc lướt (Skimming): Trước tiên, hãy đọc lướt qua toàn bộ bài đọc để nắm bắt được nội dung chính.
  • Đọc kỹ (Scanning): Sau đó, đọc kỹ từng câu hỏi và tìm kiếm thông tin cụ thể trong bài đọc để trả lời.
  • Chú ý từ khóa: Gạch chân những từ khóa quan trọng trong câu hỏi và tìm kiếm những từ/cụm từ đồng nghĩa hoặc liên quan trong bài đọc.

Học tiếng Anh qua sách báoHọc tiếng Anh qua sách báo

Phần 3: Viết

Phần viết thường bao gồm các dạng bài như:

• Hoàn thành câu: Các bạn sẽ được cung cấp một câu chưa hoàn chỉnh và nhiệm vụ của bạn là điền từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống.
  • Viết câu theo tranh: Dựa vào bức tranh cho sẵn, các bạn hãy viết một câu tiếng Anh miêu tả bức tranh đó.
  • Viết đoạn văn ngắn: Các bạn sẽ được yêu cầu viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5-7 câu) về một chủ đề quen thuộc.

Để viết tốt, các bạn cần ôn tập lại cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng từ vựng và cách liên kết câu trong đoạn văn.

Tham gia lớp IELTS học buổi sáng để cải thiện kỹ năng viết của bạn với sự hướng dẫn tận tình từ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Luyện tập thường xuyên là chìa khóa thành công

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức, việc luyện tập thường xuyên cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bé gái đang làm bài tập tiếng AnhBé gái đang làm bài tập tiếng Anh

Cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên Tiếng Anh tại trường Tiểu học Cầu Giấy, Hà Nội, chia sẻ: “Để học sinh tiến bộ trong môn Tiếng Anh, bên cạnh việc giảng dạy kiến thức trên lớp, tôi luôn khuyến khích các em tự luyện tập thêm ở nhà. Tôi thường giao bài tập về nhà và hướng dẫn các em sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến để ôn tập và củng cố kiến thức.”

Một số lưu ý khi làm bài thi tiếng Anh lớp 5

• Đọc kỹ đề bài: Trước khi làm bài, hãy đọc kỹ đề bài và các yêu cầu của từng phần thi.
  • Phân bổ thời gian hợp lý: Hãy phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý, tránh tình trạng bỏ sót câu hỏi hoặc không đủ thời gian hoàn thành bài thi.
  • Giữ tâm lý thoải mái: Hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tự tin trong suốt quá trình làm bài.

Cô chúc các bạn ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

Nếu bạn còn băn khoăn về thi IELTS online, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696 hoặc email [email protected]. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.