Bảng quy đổi điểm IELTS 6.0 sang TOEIC

IELTS 6.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? Giải đáp chi tiết

“Ôi trời ơi, thi IELTS 6.0 mà khó như lên trời vậy? Liệu có tương đương TOEIC bao nhiêu điểm nhỉ?”. Chắc hẳn bạn đang rất hoang mang và muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối tơ lòng, giải đáp tường tận về mối liên hệ giữa hai chứng chỉ quốc tế “hot” nhất hiện nay. luyện thi toeic tiếng anh 123

IELTS 6.0 và TOEIC: Hai “ông lớn” khác biệt

Trước khi đi vào so sánh điểm số, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của hai “ông lớn” này. IELTS – chứng chỉ tiếng Anh học thuật, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc quốc tế. Ngược lại, TOEIC – bài thi tiếng Anh giao tiếp quốc tế, tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công sở.

Như vậy, IELTS và TOEIC như hai người anh em cùng cha khác mẹ, tuy cùng chung mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh nhưng lại có những đặc thù riêng biệt. Việc quy đổi điểm số giữa hai chứng chỉ này chỉ mang tính chất tham khảo tương đối, không phản ánh chính xác 100% năng lực của bạn.

Bảng quy đổi điểm IELTS 6.0 sang TOEIC (tham khảo)

IELTS TOEIC
6.0 750 – 860

Bảng quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo, điểm số thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.

Bảng quy đổi điểm IELTS 6.0 sang TOEICBảng quy đổi điểm IELTS 6.0 sang TOEIC

IELTS 6.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? Phân tích chuyên sâu

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, “Mặc dù không có bảng quy đổi chính thức, nhưng dựa trên kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu của tôi, IELTS 6.0 có thể tương đương với khoảng 750 – 860 điểm TOEIC”. Bà cũng nhấn mạnh rằng con số này chỉ mang tính chất ước lượng, bởi lẽ hai bài thi có cấu trúc và mục đích khác nhau.

Chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh phân tích điểm IELTS và TOEICChuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh phân tích điểm IELTS và TOEIC

Những lưu ý quan trọng khi quy đổi điểm IELTS và TOEIC

• Mục tiêu sử dụng: Xác định rõ mục tiêu sử dụng chứng chỉ để lựa chọn bài thi phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn du học, IELTS là lựa chọn tối ưu. Còn nếu muốn xin việc tại công ty nước ngoài, TOEIC lại phù hợp hơn.
  • Yếu tố thời gian: Chứng chỉ IELTS và TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Vì vậy, hãy cân nhắc thời gian thi và thời hạn sử dụng chứng chỉ để đưa ra quyết định hợp lý. đề thi tiếng anh vietcombank 2018
  • Nỗ lực bản thân: Đừng quá tập trung vào việc quy đổi điểm số mà hãy tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Chinh phục IELTS 6.0 và TOEIC: Hành trình chạm đến thành công

Để đạt được kết quả tốt trong cả hai kỳ thi IELTS và TOEIC, bạn cần có một lộ trình học tập bài bản, kết hợp rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bên cạnh đó, việc cập nhật thường xuyên các tips làm bài, luyện đề thi thử và tham gia các khóa học luyện thi uy tín cũng đóng vai trò quan trọng.

Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng ngần ngại liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội – địa chỉ tin cậy đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS và TOEIC. quy đổi điểm toeic ielts

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Chúc bạn thành công!