Đề thi tiếng Anh FTU: Bí kíp chinh phục “nóc nhà” của sĩ tử

“Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, thi FTU năm nào cũng khó”. Câu nói cửa miệng của biết bao thế hệ sinh viên khi nhắc đến kỳ thi tiếng Anh đầu vào của Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Vậy đâu là bí kíp để chinh phục “nóc nhà” đầy thử thách này? Hãy cùng khám phá nhé!

Giải mã “nỗi ám ảnh” mang tên đề thi tiếng Anh FTU

Đề thi tiếng Anh FTU – “Con đường tơ lụa” dẫn đến giảng đường mơ ước

Đề thi tiếng Anh FTU được ví như “chìa khóa vàng” mở cánh cửa bước vào ngôi trường danh giá. Với cấu trúc độc đáo và độ khó “lừng danh”, đề thi này không chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh mà còn kiểm tra khả năng tư duy logic, xử lý thông tin và quản lý thời gian của thí sinh.

Phần thi “hại não” nhất: Đọc hiểu

Theo lời của cô Nguyễn Thu Thủy, giảng viên tiếng Anh tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, phần thi Đọc hiểu của FTU khiến nhiều bạn “toát mồ hôi hột” bởi:

• Lượng kiến thức khổng lồ: Bài đọc thường là các đoạn văn học thuật, kinh tế, xã hội… với độ dài “khủng” và sử dụng nhiều từ vựng chuyên ngành.
  • Bẫy “hóc búa”: Câu hỏi được ngụy trang khéo léo, đánh đố khả năng đọc hiểu sâu và phân tích logic của thí sinh.

Ngữ pháp – “Vũ khí bí mật” chinh phục mọi nẻo đường

Ngữ pháp tiếng Anh, tuy không phải là “nỗi sợ hãi” lớn nhất nhưng lại là yếu tố then chốt giúp bạn “ăn điểm” trọn vẹn trong đề thi FTU.

Ông Trần Văn Nam, chuyên gia luyện thi IELTS với hơn 10 năm kinh nghiệm, chia sẻ trong cuốn sách “Bí Kíp Vàng chinh phục IELTS”: “Nắm vững ngữ pháp là nền tảng để bạn đọc hiểu chính xác, viết bài mạch lạc và tự tin thể hiện bản thân trong phần thi nói.”

Bí kíp “luyện công” chinh phục đỉnh cao FTU

Học từ vựng – “Chìa khóa vạn năng” mở ra kho tàng tri thức

Học từ vựng là “chìa khóa vạn năng” để bạn hiểu rõ đề thi, “bắn” trúng đáp án và “ghi điểm” ấn tượng với giám khảo.

Luyện kỹ năng Đọc hiểu – “Mở mang tầm nhìn, chinh phục mọi thử thách”

Luyện tập thường xuyên với các bài đọc theo chủ đề, chú trọng phân tích cấu trúc bài viết, nắm bắt ý chính và cách tác giả triển khai luận điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi “đối mặt” với phần thi Đọc hiểu.

Ngữ pháp – “Nền móng vững chắc” cho mọi thành công

Hãy ôn tập kỹ lưỡng các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm trong chương trình THPT, kết hợp luyện tập với các bài tập từ dễ đến khó để nâng cao kỹ năng và phản xạ.

Lưu ý “vàng” cho sĩ tử FTU

• Lên kế hoạch học tập rõ ràng: Phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần thi, chú trọng ôn luyện những kỹ năng còn yếu.
  • Luyện tập đều đặn: “Practice makes perfect” – hãy chăm chỉ làm bài tập, luyện đề và tham gia các kỳ thi thử để làm quen với áp lực phòng thi.
  • Giữ vững tinh thần lạc quan: Hãy tin tưởng vào bản thân, giữ tâm lý thoải mái và tự tin bước vào phòng thi.

Hãy nhớ rằng: Chinh phục kỳ thi tiếng Anh FTU không chỉ là đích đến mà còn là hành trình rèn luyện và phát triển bản thân. Hãy trang bị cho mình kiến thức vững vàng, kỹ năng “thần sầu” và tinh thần “thép” để vượt qua mọi thử thách và chạm tay đến thành công!

Cần hỗ trợ?

Khi cần hỗ trợ hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.