So sánh TOEIC và IELTS

TOEIC và IELTS: Khác Nhau Thế Nào, Chọn Cái Nào Cho Phù Hợp?

“Ôi trời ơi, học tiếng Anh đã đủ mệt rồi, giờ lại còn TOEIC, IELTS nữa, rối như tơ vò!” – Chắc hẳn nhiều bạn đang hoang mang với hai “ông lớn” trong làng chứng chỉ tiếng Anh này, không biết nên chọn “anh” nào cho phù hợp với bản thân. Bình tĩnh nào, hãy cùng “Luyện thi IELTS Hà Nội” gỡ rối tơ lòng, à nhầm, gỡ rối những thắc mắc về TOEIC và IELTS nhé!

1. TOEIC và IELTS: Hai Anh Em Nhà Nọ

1.1. TOEIC: Anh cả thực tế

Tưởng tượng TOEIC như anh cả trong nhà, rất thực tế và “đời” cực kì! TOEIC (Test of English for International Communication) tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

1.2. IELTS: Cậu em học thuật

Còn IELTS (International English Language Testing System) lại giống như cậu em, mang trong mình tâm hồn bay bổng, yêu thích học thuật. IELTS được dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh cho mục đích du học hoặc định cư ở các nước nói tiếng Anh.

So sánh TOEIC và IELTSSo sánh TOEIC và IELTS

2. Nên Chọn TOEIC Hay IELTS?

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là: Nên chọn “anh cả” TOEIC hay “cậu em” IELTS đây?

2.1. Nghe theo tiếng gọi của… công việc

Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn, hoặc đơn giản là muốn nâng cao khả năng tiếng Anh trong công việc, TOEIC chính là “chân ái” dành cho bạn.

Chị Lan Anh (nhân viên kinh doanh tại Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Nhờ có chứng chỉ TOEIC, mình đã tự tin ứng tuyển và được nhận vào vị trí mơ ước tại công ty nước ngoài. TOEIC thực sự là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp của mình.”

2.2. Bay cao ước mơ du học với IELTS

Còn nếu bạn ấp ủ giấc mơ du học, hay muốn định cư ở những đất nước xinh đẹp như Anh, Úc, Canada,… thì IELTS chính là “tấm vé thông hành” không thể thiếu.

Bạn Minh Quân (du học sinh tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) tâm sự: “Mình đã từng rất lo lắng khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Nhưng nhờ có sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội, mình đã đạt được số điểm như mong muốn và hiện đang theo đuổi ước mơ du học tại Mỹ.”

Học tiếng Anh cho công việc và du họcHọc tiếng Anh cho công việc và du học

3. Luyện thi TOEIC, IELTS ở đâu hiệu quả tại Hà Nội?

Để chinh phục hai “ông lớn” TOEIC và IELTS, bạn cần có phương pháp học tập hiệu quả và sự đồng hành của một trung tâm uy tín. Tại Hà Nội, “Luyện thi IELTS Hà Nội” tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bạn trẻ trên con đường chinh phục tiếng Anh. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, lộ trình học tập bài bản và môi trường học tập năng động, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự tiến bộ vượt bậc.

4. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn ngay hôm nay!

“Có công mài sắt có ngày nên kim”. Đừng chần chừ nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0372960696 để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. “Luyện Thi IELTS Hà Nội” luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao tiếng Anh!