Bút chì HB và 2B

Bút Chì Thi IELTS Là HB hay 2B: Giải Đáp Từ A-Z

“Này bạn ơi, thi IELTS nên dùng bút chì HB hay 2B nhỉ?”, câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến không ít sĩ tử IELTS đau đầu. Có người bảo dùng HB cho nét thanh nét đậm rõ ràng, kẻ bảng đẹp. Lại có người khẳng định 2B tô đậm, dễ được cảm tình giám khảo hơn. Vậy đâu mới là sự thật? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn!

Bút Chì Thi IELTS: HB hay 2B – Mổ Xẻ Từ A-Z

1. Giới Thiệu “Nhân Vật Chính”: Bút Chì HB & 2B

Trước hết, hãy cùng “soi” qua profile của hai “ứng cử viên” sáng giá này nhé!

• Bút chì HB: “Anh bạn” này là “dân chơi” tầm trung, không quá cứng cũng chẳng quá mềm. Nét chữ viết ra thanh mảnh, rõ ràng, rất hợp để ghi chép, làm bài thi trắc nghiệm.
  • Bút chì 2B: Ngược lại, “anh bạn” 2B lại thuộc team “mềm mại” với ruột chì đậm, nét to. Dùng 2B tô đáp án trắc nghiệm thì “bao phê” vì độ đậm rõ, thích hợp cả với những bạn “mèo cào” chữ xấu.

Bút chì HB và 2BBút chì HB và 2B

2. Giải Đáp: Thi IELTS Dùng Bút Chì Gì?

Tin vui cho bạn là cả HB và 2B đều được chấp nhận trong kỳ thi IELTS! Điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi sử dụng loại bút chì nào.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm “chinh chiến” IELTS của nhiều cao thủ, bút chì 2B được ưa chuộng hơn cả. Lý do là vì:

• Nét đậm, dễ nhìn: Giám khảo chấm thi IELTS phải đọc rất nhiều bài, nên việc sử dụng bút chì 2B với nét đậm sẽ giúp bài thi của bạn nổi bật và dễ nhìn hơn, tránh bị bỏ sót thông tin.
  • Tô đáp án “chuẩn bài”: Với bài thi Listening và Reading dạng trắc nghiệm, tô bằng bút chì 2B sẽ đảm bảo đáp án được tô kín, rõ ràng, tránh trường hợp máy chấm không nhận diện được do tô quá mờ.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Bút Chì Thi IELTS

Dù bạn chọn “về phe” HB hay 2B thì cũng đừng quên những lưu ý sau đây nhé:

• Mang theo “anh em” dự phòng: Luôn mang theo ít nhất 2-3 cây bút chì cùng loại để đề phòng trường hợp bút gãy, hết chì,…
  • Chuốt chì trước khi vào phòng thi: Đừng để việc chuốt chì làm mất thời gian quý báu của bạn trong phòng thi.
  • Tập luyện trước với loại bút chì đã chọn: Hãy tập làm quen với loại bút chì bạn định dùng trong kỳ thi IELTS để tạo cảm giác thoải mái và tự tin nhất khi “ra trận”.

Luyện thi IELTS Hà NộiLuyện thi IELTS Hà Nội

4. Bảng Giá Bút Chì “Thần Thánh” Cho Sĩ Tử IELTS

Loại bút chì Giá tham khảo Địa chỉ mua
Bút chì HB Thiên Long 5.000 VND/cây Nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm
Bút chì 2B Pentel 7.000 VND/cây Siêu thị, cửa hàng tiện lợi
Bút chì 2B Staedtler 10.000 VND/cây Các cửa hàng văn phòng phẩm lớn

Lưu ý: Giá cả có thể thay đổi tùy theo từng địa điểm và thời điểm mua.

5. Lời Kết “Tâm Linh”

Người xưa có câu “viết chữ, tốt mực”, việc chọn bút chì phù hợp cũng góp phần mang lại sự tự tin và may mắn cho bạn trong kỳ thi IELTS. Hãy lựa chọn “người bạn đồng hành” phù hợp nhất và luyện tập thật tốt để chinh phục mục tiêu IELTS của mình nhé!

Nếu bạn cần tư vấn thêm về kỳ thi IELTS hoặc các khóa học tại Luyện Thi IELTS Hà Nội, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Bạn cũng có thể ghé thăm trung tâm tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn thành công!