Chọn sách luyện thi IELTS

Review sách luyện thi IELTS: Bí kíp chọn sách “chuẩn không cần chỉnh”

“Ôi trời ơi, học IELTS bao nhiêu sách cho đủ?” – Chắc hẳn câu hỏi này đã từng lướt qua tâm trí của rất nhiều sĩ tử IELTS đang loay hoay trên con đường chinh phục tiếng Anh, phải không nào? Giữa một rừng sách luyện thi IELTS đồ sộ như hiện nay, việc lựa chọn được những cuốn sách phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân quả thực là một bài toán nan giải. Nhưng đừng lo lắng, bởi vì bài viết này sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn “Review Sách Luyện Thi Ielts” một cách hiệu quả và “rinh” về những “bí kíp” chọn sách “chuẩn không cần chỉnh”!

Chọn sách luyện thi IELTSChọn sách luyện thi IELTS

## Tại sao phải “kén cá chọn canh” khi chọn sách luyện thi IELTS?

Nhiều bạn cho rằng cứ “ôm” càng nhiều sách càng tốt, nhưng thực tế không phải vậy. Mỗi cuốn sách luyện thi IELTS đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng và mục tiêu học tập khác nhau. Việc lựa chọn sách không phù hợp có thể dẫn đến việc học không hiệu quả, lãng phí thời gian và công sức, thậm chí còn gây ra tâm lý chán nản, muốn bỏ cuộc.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên tại trung tâm IELTS Speaking for Success ở quận Ba Đình, Hà Nội: “Việc lựa chọn sách luyện thi IELTS phù hợp giống như việc bạn chọn giày vậy. Đôi giày đẹp nhưng không vừa chân sẽ khiến bạn đau chân và không thể đi xa được.”

Vì vậy, việc “review sách luyện thi IELTS” kỹ lưỡng trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” là vô cùng quan trọng.

## Bí kíp “soi” sách luyện thi IELTS hiệu quả

### 1. Xác định trình độ “IELTS hiện tại” của bản thân

Bạn là người mới bắt đầu học IELTS, hay đã có nền tảng tiếng Anh nhất định? Việc xác định trình độ hiện tại sẽ giúp bạn khoanh vùng và lựa chọn được những cuốn sách phù hợp, tránh trường hợp “lạc trôi” giữa những kiến thức quá dễ hoặc quá khó.

Bạn có thể tham khảo các bài kiểm tra trình độ IELTS miễn phí hoặc tham gia các khóa học thử để đánh giá trình độ hiện tại của mình.

### 2. “Rõ ràng” mục tiêu IELTS cần đạt

Bạn muốn đạt 6.0 IELTS để đủ điều kiện xét tuyển đại học? Hay muốn chinh phục 7.0 IELTS để “săn” học bổng du học? Mục tiêu IELTS rõ ràng sẽ giúp bạn xác định được lộ trình học tập phù hợp và lựa chọn sách luyện thi có mức độ khó dễ tương ứng.

Ví dụ, nếu bạn muốn đạt 6.0 IELTS, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách luyện thi IELTS ở band điểm 5.0 – 6.5. Còn nếu mục tiêu của bạn là 7.0 IELTS, bạn nên “tập trung” vào những cuốn sách ở band 6.5 – 7.5.

### 3. “Nghiên cứu kỹ lưỡng” nội dung và cách tiếp cận của sách

Mỗi cuốn sách luyện thi IELTS đều có cách tiếp cận và phương pháp truyền đạt kiến thức khác nhau. Một số cuốn sách tập trung vào việc cung cấp kiến thức ngữ pháp và từ vựng, trong khi những cuốn khác lại chú trọng vào việc luyện tập kỹ năng làm bài thi.

Hãy đọc kỹ phần giới thiệu, mục lục và lướt qua một vài trang trong cuốn sách để xem xét nội dung, cách trình bày, phương pháp luyện tập có phù hợp với phong cách học tập của bạn hay không.

Phương pháp học tập hiệu quảPhương pháp học tập hiệu quả

### 4. Tham khảo “review” từ những người đi trước

Kinh nghiệm của những người đi trước là vô cùng quý báu. Hãy dành thời gian tìm hiểu, tham khảo review về những cuốn sách luyện thi IELTS từ bạn bè, người thân, giáo viên hoặc trên các diễn đàn, trang web uy tín.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn IELTS, các hội nhóm luyện thi IELTS trên Facebook, hoặc các trang web chuyên về review sách.

### 5. “Lắng nghe” bản thân và lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất

Sau khi đã “soi” kỹ lưỡng các tiêu chí trên, hãy “lắng nghe” bản thân và lựa chọn những cuốn sách thực sự phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Đừng quá “sa đà” vào việc chọn những cuốn sách được nhiều người khen ngợi nhưng lại không phù hợp với bản thân. Hãy nhớ rằng, cuốn sách tốt nhất là cuốn sách phù hợp với bạn nhất.

## Gợi ý một số cuốn sách luyện thi IELTS “đáng đồng tiền bát gạo”

Dưới đây là một số cuốn sách luyện thi IELTS được nhiều người đánh giá cao và chia sẻ rầm rộ, bạn có thể tham khảo:

• Sách luyện thi IELTS Listening: Cambridge IELTS, IELTS Trainer, Improve your IELTS Listening & Speaking Skills
  • Sách luyện thi IELTS Reading: Reading for IELTS, IELTS Advantage Reading Skills, Collins Reading for IELTS
  • Sách luyện thi IELTS Writing: IELTS Writing Task 1 & 2, Get IELTS Band 9 – Writing Task 2, High-Scoring IELTS Writing Model Answers
  • Sách luyện thi IELTS Speaking: IELTS Speaking Strategies, IELTS Speaking Mat clark, Makkar IELTS Speaking

Bên cạnh việc lựa chọn sách phù hợp, bạn cũng nên kết hợp với việc luyện tập thường xuyên, trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp, cũng như tham gia các khóa học luyện thi IELTS để đạt được kết quả tốt nhất.

## Lời kết

Hy vọng rằng bài viết review sách luyện thi IELTS này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với bản thân. Hãy nhớ rằng, con đường chinh phục IELTS tuy không trải đầy hoa hồng, nhưng với sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được thành công!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về lộ trình học IELTS hiệu quả hay các tips “săn” học bổng du học? Hãy truy cập ngay Tổng hợp đề thi Reading IELTS hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372960696, Email: [email protected] hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc bạn thành công!