Hình ảnh minh họa format bài thi IELTS Listening 2020

Format thi IELTS 2020: Tất tần tật những điều bạn cần biết

“Ôi trời ơi, format thi IELTS 2020 có gì thay đổi không nhỉ?”. Chắc hẳn đây là câu hỏi thường trực trong tâm trí của rất nhiều sĩ tử đang ấp ủ giấc mơ chinh phục IELTS. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về format thi IELTS 2020, giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả như mong đợi.

Bạn Lan, một học viên từng “lao đao” vì format thi IELTS, chia sẻ: “Trước lúc thi, em cứ loay hoay tìm hiểu xem format có gì thay đổi không, rồi đọc đủ thứ thông tin trên mạng khiến em càng hoang mang. Cuối cùng, em quyết định tập trung ôn luyện theo đúng cấu trúc bài thi quen thuộc và kết quả thật bất ngờ!”. Câu chuyện của Lan cho thấy, thay vì lo lắng về những thay đổi, việc nắm vững format cơ bản và luyện tập thường xuyên mới là chìa khóa vàng giúp bạn thành công.

Hình ảnh minh họa format bài thi IELTS Listening 2020Hình ảnh minh họa format bài thi IELTS Listening 2020

IELTS 2020 Format: Không thay đổi cấu trúc, tập trung vào kỹ năng

Tin vui là format thi IELTS năm 2020 vẫn giữ nguyên cấu trúc quen thuộc, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điều này giúp bạn yên tâm ôn luyện theo đúng định dạng bài thi, tập trung nâng cao trình độ ngôn ngữ và kỹ năng làm bài hiệu quả.

IELTS Listening: Luyện nghe “thần sầu”

Bài thi Nghe (Listening) IELTS 2020 bao gồm 4 phần, với thời lượng khoảng 30 phút, kiểm tra khả năng nghe hiểu tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

• Phần 1: Đoạn hội thoại hàng ngày, thường liên quan đến thông tin cá nhân hoặc giao tiếp đơn giản.
  • Phần 2: Bài nói chuyện về chủ đề quen thuộc, thường là thông tin về địa điểm, sự kiện hoặc hoạt động.
  • Phần 3: Đoạn hội thoại học thuật, có thể là cuộc thảo luận giữa sinh viên hoặc giảng viên.
  • Phần 4: Bài giảng học thuật về một chủ đề chuyên sâu.

Bạn có thể tham khảo thêm các đề thi IELTS mới nhất năm 2020 tại đây để làm quen với dạng bài và nâng cao kỹ năng nghe.

IELTS Speaking: Tự tin “bắn” tiếng Anh

Bài thi Nói (Speaking) IELTS 2020 diễn ra dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp với giám khảo, kéo dài khoảng 11-14 phút. Bài thi gồm 3 phần:

• Phần 1: Giám khảo sẽ hỏi bạn về bản thân, gia đình, sở thích và các chủ đề quen thuộc khác.
  • Phần 2: Bạn sẽ nhận được một thẻ chủ đề và có 1 phút để chuẩn bị trước khi nói trong vòng 1-2 phút.
  • Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề ở phần 2, đòi hỏi bạn phải đưa ra quan điểm, phân tích và bày tỏ suy nghĩ của mình.

Hình ảnh minh họa format bài thi IELTS Speaking 2020Hình ảnh minh họa format bài thi IELTS Speaking 2020

Để tự tin hơn trong phần thi Speaking, bạn có thể tham khảo Lịch thi IELTS General 2020 và lựa chọn thời gian phù hợp để đăng ký thi.

IELTS Reading: Đọc hiểu “siêu tốc”

Bài thi Đọc (Reading) IELTS 2020 gồm 3 bài đọc với độ khó tăng dần, tổng thời gian làm bài là 60 phút. Các dạng câu hỏi đa dạng, kiểm tra khả năng đọc hiểu và xử lý thông tin của bạn.

• Bài đọc 1: Thường là bài viết mang tính chất mô tả hoặc hướng dẫn.
  • Bài đọc 2: Bài viết mang tính chất thảo luận, phân tích về một vấn đề xã hội hoặc khoa học.
  • Bài đọc 3: Bài viết mang tính học thuật, chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể.

Bạn có thể trau dồi kỹ năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ vựng bằng cách luyện tập với Tài liệu Ôn thi IELTS Listening.

IELTS Writing: Viết luận “thần tốc”

Bài thi Viết (Writing) IELTS 2020 gồm 2 phần, thời gian 60 phút, yêu cầu bạn hoàn thành 2 bài viết với phong cách và đối tượng khác nhau.

• Task 1: Mô tả biểu đồ, bảng biểu, sơ đồ hoặc quy trình.
  • Task 2: Viết bài luận trình bày quan điểm, phân tích, thảo luận về một vấn đề được đưa ra.

Nhiều bạn thắc mắc “Thi IELTS online có tua lại audio được không?”. Câu trả lời là không nhé! Bạn cần tập trung cao độ trong quá trình nghe để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Thi IELTS online để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Luyện thi IELTS hiệu quả: Bí quyết từ chuyên gia

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ ABC, Hà Nội: “Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần có phương pháp ôn luyện khoa học, phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân”.

Dưới đây là một số “bí kíp” luyện thi IELTS hiệu quả:

• Xác định trình độ hiện tại: Làm bài test đầu vào để đánh giá năng lực và xác định band điểm mục tiêu.
  • Lên kế hoạch ôn luyện chi tiết: Phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng, tập trung vào điểm yếu cần cải thiện.
  • Luyện tập thường xuyên: Làm đề thi thật nhiều lần để quen với format bài thi và rèn luyện kỹ năng làm bài dưới áp lực thời gian.
  • Mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp: Học từ mới theo chủ đề, ôn lại các nguyên tắc ngữ pháp cơ bản và nâng cao.
  • Tìm kiếm môi trường luyện tập hiệu quả: Tham gia khóa học luyện thi IELTS uy tín hoặc tìm bạn đồng hành để cùng nhau ôn luyện và tiến bộ.

Hình ảnh bảng quy đổi điểm IELTS 2020Hình ảnh bảng quy đổi điểm IELTS 2020

Chinh phục IELTS không phải là điều quá khó khăn, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp học tập đúng đắn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn chi tiết về các khóa học luyện thi IELTS chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.