Phân tích đề thi IELTS Writing Task 1 General

Bí Kíp Vượt Qua De Thi IELTS Writing Task 1 General

“Văn ôn võ luyện” – ông bà ta dạy quả không sai! Muốn “ăn điểm” phần thi IELTS Writing Task 1 General, bạn không chỉ cần nắm vững ngữ pháp, từ vựng mà còn cần trang bị cho mình những chiến thuật làm bài hiệu quả. Nào, hãy cùng “Luyện Thi IELTS Hà Nội” khám phá “bí kíp” chinh phục “nàng thơ” IELTS Writing Task 1 General nhé!

Nghe cũng thú vị đấy chứ? Vậy thì hãy cùng “Luyện Thi IELTS Hà Nội” khám phá xem “bí kíp” nằm ở đâu nhé!

Phân tích đề thi IELTS Writing Task 1 GeneralPhân tích đề thi IELTS Writing Task 1 General

## Hiểu Rõ “Bối Cảnh”

Bạn biết đấy, mỗi dạng bài trong IELTS Writing Task 1 General đều có “cá tính” riêng. Đề bài có thể là thư cá nhân, thư phàn nàn, thư xin việc,… Mỗi loại thư lại có cấu trúc và ngôn ngữ riêng. Vì vậy, bước đầu tiên chính là “bắt mạch” yêu cầu đề bài. Bạn cần xác định rõ mình sẽ viết cho ai, mục đích viết là gì để lựa chọn giọng văn và từ ngữ phù hợp.

Thử tưởng tượng bạn là một du học sinh tại Huế, bạn muốn viết thư cho chủ nhà để phàn nàn về vấn đề ống nước bị rò rỉ. Bạn sẽ không thể nào viết một lá thư với giọng văn “thao thao bất tuyệt” như khi “tám chuyện” với bạn bè, phải không nào? Thay vào đó, bạn cần sử dụng ngôn ngữ lịch sự, trang trọng và đi thẳng vào vấn đề.

## Xây Dựng “Khung Xương” Vững Chắc

Giống như ngôi nhà cần có nền móng vững chắc, một bài viết IELTS Writing Task 1 General cũng cần có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Công thức “bất bại” cho phần thi này chính là:

Mở bài: Giới thiệu ngắn gọn mục đích viết thư.

Thân bài: Trình bày chi tiết nội dung bạn muốn đề cập. Hãy nhớ phân chia thành các đoạn nhỏ để bài viết thêm mạch lạc, dễ theo dõi.

Kết bài: Tóm tắt lại nội dung chính và nêu mong muốn của bạn.

## “Thổi Hồn” Cho Bài Viết

Để bài viết IELTS Writing Task 1 General của bạn không còn “khô khan”, hãy “thổi hồn” bằng cách sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Bạn có biết vì sao các vị cao nhân thường khuyên “tránh xa” những từ ngữ đơn giản như “good”, “bad”, “happy”, “sad” không? Bởi vì những từ ngữ này quá “nhạt nhẽo” và không thể hiện được khả năng ngôn ngữ của bạn.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang viết thư xin việc làm thêm tại một nhà hàng ở Hà Nội. Thay vì viết “I am good at communication” (Tôi giao tiếp tốt), bạn có thể sử dụng những cách diễn đạt ấn tượng hơn như: ” I possess excellent communication skills” (Tôi sở hữu kỹ năng giao tiếp tuyệt vời) hoặc “I am a highly effective communicator” (Tôi là một người giao tiếp hiệu quả).

Luyện thi IELTS tại Hà NộiLuyện thi IELTS tại Hà Nội

## “Luyện Công” Đều Đặn

“Có công mài sắt có ngày nên kim” – đây chính là chìa khóa thành công cho mọi kỳ thi, và IELTS cũng không ngoại lệ. Bạn cần luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng viết và làm quen với các dạng đề thi.

Bạn có thể tham khảo các tài liệu luyện thi IELTS, như bộ sách “Excel IELTS” chẳng hạn. Hãy thử sức với nhiều đề thi khác nhau, tự mình phân tích đề, lên ý tưởng và viết bài. Sau đó, hãy nhờ giáo viên hoặc bạn bè có kinh nghiệm sửa bài và góp ý để bạn nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của mình. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường luyện thi IELTS chuyên nghiệp và hiệu quả tại Hà Nội, hãy đến với trung tâm “Luyện Thi IELTS Hà Nội”. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn sĩ tử IELTS.

Bạn có muốn biết thêm về lịch thi IELTS tháng 2 năm 2020 hoặc muốn khám phá xem TOEFL và IELTS cái nào khó hơn? Hãy truy cập website của “Luyện Thi IELTS Hà Nội” để có câu trả lời nhé!

## “Tâm Hồn” Thoải Mái

Bạn biết không, tâm lý cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thi IELTS của bạn. Hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi. Đừng quá áp lực bản thân, hãy coi IELTS như một thử thách thú vị để bạn thể hiện bản thân.

## Lời Kết

De Thi Ielts Writing Task 1 General” sẽ không còn là “nỗi ám ảnh” nếu bạn nắm vững những “bí kíp” trên. Hãy luyện tập chăm chỉ, tự tin và “chinh phục” kỳ thi IELTS thành công nhé!

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696

Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.