Luyện tập Speaking IELTS với Giám khảo nước ngoài

Học Speaking IELTS như thế nào để tự tin chinh phục band điểm cao?

“Trăm hay không bằng tay quen” – câu tục ngữ ông cha ta dạy luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi học ngoại ngữ và chinh phục IELTS Speaking. Vậy làm sao để luyện tập Speaking IELTS hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn? Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn những bí kíp “xịn sò” nhất!

Bạn Minh, một học viên IELTS tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, từng chia sẻ rằng: “Em từng rất sợ phần thi Speaking. Cứ đến lúc nói chuyện với giám khảo là em lại luống cuống, lắp bắp, không diễn đạt được ý muốn nói. Nhưng nhờ áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô tại trung tâm, em đã tự tin hơn hẳn và đạt được band điểm Speaking 7.5 trong kỳ thi IELTS vừa rồi.”

Luyện tập Speaking IELTS với Giám khảo nước ngoàiLuyện tập Speaking IELTS với Giám khảo nước ngoài

## Nắm vững tiêu chí chấm điểm Speaking IELTS

Để “vượt ải” Speaking một cách ngoạn mục, trước tiên bạn cần hiểu rõ “luật chơi”. IELTS Speaking được chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí chính:

• Fluency and Coherence (Độ trôi chảy và mạch lạc): Khả năng nói trôi chảy, không ngập ngừng, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và logic.
  • Lexical Resource (Vốn từ vựng): Sử dụng từ vựng phong phú, đa dạng, chính xác và phù hợp với ngữ cảnh.
  • Grammatical Range and Accuracy (Ngữ pháp): Sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp, ít mắc lỗi sai và thể hiện được sự chính xác trong việc sử dụng ngôn ngữ.
  • Pronunciation (Phát âm): Phát âm rõ ràng, dễ hiểu, ngữ điệu tự nhiên và truyền tải được thông điệp.

Nắm vững các tiêu chí này, bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có hướng luyện tập phù hợp.

Bạn muốn nâng cao vốn từ vựng cho IELTS? Hãy tham khảo ngay bài viết về học từ vựng để thi IELTS!

## Xây dựng nền tảng vững chắc

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Để chinh phục IELTS Speaking, bạn cần có một nền tảng tiếng Anh vững chắc:

• Nâng cao vốn từ vựng: Học từ vựng theo chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking như: Education, Work, Technology,…
  • Hoàn thiện ngữ pháp: Ôn tập và luyện tập các cấu trúc ngữ pháp thông dụng, chú ý đến sự chính xác khi sử dụng.
  • Luyện tập phát âm: Luyện tập phát âm chuẩn các âm, trọng âm, ngữ điệu. Bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn phát âm trên Youtube, hoặc sử dụng các ứng dụng luyện phát âm.

## Luyện tập, luyện tập và luyện tập!

“Practice makes perfect” – Luyện tập là chìa khóa vàng để thành công trong IELTS Speaking. Hãy:

• Nói tiếng Anh hàng ngày: Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, dù chỉ là những câu đơn giản.
  • Luyện tập theo chủ đề: Chuẩn bị trước các chủ đề thường gặp, tập suy nghĩ và diễn đạt ý tưởng bằng tiếng Anh.
  • Ghi âm và tự đánh giá: Ghi âm lại phần luyện tập của bạn, nghe lại và tự đánh giá dựa trên 4 tiêu chí chấm điểm.
  • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh: Giao tiếp với bạn bè, giáo viên hoặc người bản ngữ để nâng cao khả năng phản xạ và tự tin khi nói.

Luyện tập Speaking IELTS tại Câu lạc bộ tiếng AnhLuyện tập Speaking IELTS tại Câu lạc bộ tiếng Anh

## Bí kíp “ăn điểm” từ chuyên gia

• Mở rộng câu trả lời: Tránh trả lời gọn lặn “Yes/No”. Hãy mở rộng câu trả lời bằng cách đưa ra lý do, ví dụ hoặc giải thích cụ thể.
  • Sử dụng linking words (từ nối): Sử dụng linh hoạt các từ nối để liên kết ý tưởng, giúp bài nói mạch lạc và trôi chảy hơn.
  • Thể hiện sự tự tin: Giao tiếp bằng ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể tự tin, thoải mái.
  • Quản lý thời gian: Luyện tập trả lời câu hỏi trong thời gian quy định để làm quen với áp lực phòng thi.

## Luyện thi Speaking IELTS ở đâu hiệu quả?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ luyện thi Speaking IELTS uy tín tại Hà Nội? Hãy đến với trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bạn học viên đã chinh phục thành công IELTS.

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: 100% giáo viên bản ngữ và Việt Nam có chứng chỉ giảng dạy IELTS quốc tế, nhiệt tình, tận tâm.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại: Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tập trung phát triển kỹ năng Speaking cho từng học viên.
  • Môi trường học tập năng động: Tạo điều kiện cho học viên được giao tiếp, thực hành tiếng Anh thường xuyên.

Tìm hiểu thêm về khóa học IELTS tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội.

## Kết luận

Học Speaking IELTS không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để tự tin chinh phục band điểm IELTS Speaking như mong muốn.

Hãy nhớ rằng, “Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm. Đó chỉ là động lực để bạn kiên cường hơn trên con đường chinh phục mục tiêu của mình”. Chúc bạn thành công!

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về các khóa học IELTS, vui lòng liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!