Học tiếng Anh cho công việc hay du học?

Nên Đăng Ký Học TOEIC Hay IELTS? Giải Đáp Từ A – Z

“Ôi, IELTS hay TOEIC đây? Loay hoay mãi chẳng biết đường nào mà lần”. Bạn có thấy câu nói này quen thuộc không? Giữa vô vàn lựa chọn, việc xác định nên tập trung vào TOEIC hay IELTS khiến nhiều bạn trẻ “đau đầu như Hàm Ân”. Hiểu được nỗi băn khoăn ấy, bài viết này sẽ giúp bạn “gỡ rối” và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh cho công việc hay du học?Học tiếng Anh cho công việc hay du học?

## IELTS Hay TOEIC: Khác Nhau Để Bổ Sung

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vậy nên, trước khi quyết định “về phe” TOEIC hay IELTS, chúng ta cần hiểu rõ “lý lịch trích ngang” của từng chứng chỉ này.

### TOEIC: Chứng Chỉ “Vàng” Cho Công Việc

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

• Ưu điểm:

• Phổ biến rộng rãi, được công nhận bởi nhiều doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia.
    • Bài thi tập trung vào kỹ năng nghe và đọc hiểu, phù hợp với nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc.
    • Thang điểm chi tiết, giúp nhà tuyển dụng đánh giá chính xác năng lực ứng viên.
  • Nhược điểm:

• Ít chú trọng đến kỹ năng nói và viết, có thể không phù hợp với những công việc yêu cầu giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh.
    • Chứng chỉ có thời hạn 2 năm, sau đó cần thi lại để chứng minh năng lực.

### IELTS: “Tấm Vé Thông Hành” Cho Du Học Và Định Cư

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

• Ưu điểm:

• Được công nhận bởi nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục và chính phủ các nước trên thế giới.
    • Đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực tế trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ học thuật đến đời sống hàng ngày.
    • Có thể sử dụng cho cả mục đích du học và định cư.
  • Nhược điểm:

• Bài thi có độ khó cao hơn TOEIC, đòi hỏi người học đầu tư nhiều thời gian và công sức ôn luyện.
    • Lệ phí thi IELTS thường cao hơn TOEIC.

Thi IELTS tại Hà NộiThi IELTS tại Hà Nội

## “Gỡ Rối” Nên Chọn TOEIC Hay IELTS: Lắng Nghe Bản Thân

Bạn Nguyễn Thị Thu Trang, cựu du học sinh Úc, chia sẻ: “Mình đã rất phân vân giữa TOEIC và IELTS. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ về mục tiêu du học của bản thân, mình đã quyết định chọn IELTS. Và thật may mắn, chứng chỉ IELTS đã giúp mình mở ra cánh cửa đến với đất nước chuột túi xinh đẹp”.

Giống như câu chuyện của bạn Thu Trang, việc lựa chọn giữa TOEIC và IELTS phụ thuộc phần lớn vào mục tiêu và định hướng của mỗi người.

• Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc tốt tại các công ty đa quốc gia hoặc nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động, TOEIC là lựa chọn phù hợp.

• Nếu bạn ấp ủ giấc mơ du học, định cư hoặc làm việc trong môi trường yêu cầu trình độ tiếng Anh học thuật cao, IELTS là “chìa khóa” giúp bạn hiện thực hóa ước mơ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin so sánh chi tiết giữa hai chứng chỉ này tại bài viết này.

## Bảng Giá Tham Khảo Khóa Học IELTS Và TOEIC Tại Hà Nội

Khóa học Trung tâm A Trung tâm B Trung tâm C
IELTS 5.5 8.000.000 VND 7.500.000 VND 9.000.000 VND
IELTS 6.5 10.000.000 VND 9.500.000 VND 11.000.000 VND
IELTS 7.0 12.000.000 VND 11.500.000 VND 13.000.000 VND
TOEIC 500 5.000.000 VND 4.500.000 VND 5.500.000 VND
TOEIC 750 7.000.000 VND 6.500.000 VND 7.500.000 VND
TOEIC 900 9.000.000 VND 8.500.000 VND 9.500.000 VND

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy theo trung tâm và thời điểm đăng ký.

## Hãy Để Chứng Chỉ Tiếng Anh “Nâng Cánh” Ước Mơ

“Học, học nữa, học mãi” – câu nói của Lenin vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Dù bạn lựa chọn TOEIC hay IELTS, hãy luôn giữ vững tinh thần ham học hỏi, nỗ lực trau dồi kiến thức và kỹ năng để chinh phục đỉnh cao tiếng Anh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696 hoặc email [email protected] để được tư vấn lộ trình học tập hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể ghé thăm trung tâm tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được hỗ trợ trực tiếp. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn 24/7.