Phân biệt True False Not Given

Bài Tập True False Not Given IELTS: Bí Kíp Chinh Phục “Khắc Tinh” Điểm Cao

Bạn có cảm thấy “đau đầu” mỗi khi chạm trán dạng bài True False Not Given trong phần thi Reading IELTS? Hay bạn “ám ảnh” bởi suy nghĩ liệu mình có đang “đoán mò” đáp án? Yên tâm, bạn không đơn độc! Hàng ngàn sĩ tử IELTS ngoài kia cũng đang “vật lộn” với dạng bài “đáng gờm” này. Nhưng hãy nhớ, “khó ở đâu, Luyện thi IELTS Hà Nội gỡ rối ở đó”! Bài viết này sẽ trang bị cho bạn “bí kíp” và chiến lược học tập hiệu quả nhất để “thuần phục” True False Not Given và “ẵm trọn” điểm phần thi Reading IELTS.

Ngay cả cô Minh Anh, một giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Hà Nội, cũng từng chia sẻ: “Hồi mới học IELTS, tôi cũng rất sợ dạng bài True False Not Given. Nhưng sau khi được thầy Tuấn, một chuyên gia luyện thi IELTS nổi tiếng, chỉ dạy phương pháp làm bài hiệu quả, tôi đã tự tin hơn hẳn. Giờ đây, tôi luôn truyền đạt lại những kiến thức quý báu này cho học sinh của mình.”

## Hiểu Rõ “Bản Chất” Của True False Not Given

Trước khi “nhảy” vào “chiến trường”, bạn cần “nắm rõ” kẻ địch của mình! Vậy True False Not Given là gì mà khiến bao học viên IELTS “khốn đốn” đến vậy?

Dạng bài này kiểm tra khả năng đọc hiểu và phân tích thông tin chi tiết của bạn dựa trên một đoạn văn bản học thuật. Nhiệm vụ của bạn là xác định xem những thông tin được đưa ra trong các câu hỏi có khớp với thông tin trong bài đọc hay không. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng “cạm bẫy” nằm ở chỗ bạn phải phân biệt rõ ràng được ba trường hợp:

• TRUE: Thông tin trong câu hỏi hoàn toàn khớp với thông tin trong bài đọc.
  • FALSE: Thông tin trong câu hỏi mâu thuẫn với thông tin trong bài đọc.
  • NOT GIVEN: Bài đọc không đề cập đến thông tin trong câu hỏi, hoặc không đủ thông tin để kết luận.

Chính sự mơ hồ của đáp án NOT GIVEN khiến nhiều bạn “hoang mang” và dễ rơi vào “bẫy” của đề thi.

Phân biệt True False Not GivenPhân biệt True False Not Given

## “Bí Kíp” “Luyện Công” Chinh Phục True False Not Given

“Vạn sự khởi đầu nan”, nhưng đừng lo, “Luyện thi IELTS Hà Nội” sẽ “truyền thụ” cho bạn “bí kíp” để chinh phục “khắc tinh” True False Not Given:

### 1. ” Luyện Nhãn” Xác Định Từ Khóa

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất chính là “luyện nhãn” để nhanh chóng xác định từ khóa trong câu hỏi và tìm kiếm chúng trong bài đọc. Hãy tập trung vào những từ mang ý nghĩa quan trọng như danh từ, động từ, tính từ, và các con số.

### 2. “Đọc Hiểu” Chứ Không Phải “Đọc Vẹt”

Nhiều bạn thường mắc sai lầm khi chỉ “lướt” qua bài đọc mà không thực sự hiểu nội dung. Hãy nhớ, đọc hiểu mới là chìa khóa giúp bạn “phá đảo” dạng bài này. Hãy tập trung vào ý chính của từng đoạn văn và cách các ý được liên kết với nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mystery of the Mummies IELTS Reading để nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình.

### 3. Phân Biệt Rõ ràng “Ý Của Người Nói” và “Sự Thật”

Đôi khi, bài đọc sẽ đưa ra ý kiến hoặc quan điểm của một người nào đó. Nhiệm vụ của bạn là phải phân biệt được đâu là ý kiến chủ quan và đâu là thông tin khách quan được đề cập trong bài. Đừng để bị “lạc hướng” bởi những thông tin không liên quan đến câu hỏi.

### 4. “Luyện Tập” Làm Bài Thật Nhiều

“Trăm hay không bằng tay quen”. Hãy thường xuyên luyện tập với các bài tập True False Not Given từ các nguồn tài liệu uy tín như Cambridge IELTS. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với dạng đề, nâng cao kỹ năng đọc hiểu và quản lý thời gian hiệu quả.

Luyện tập True False Not GivenLuyện tập True False Not Given

### 5. “Tự Tin” Nhưng Không “Chủ Quan”

Hãy luôn giữ sự tự tin khi làm bài, nhưng đừng để sự chủ quan “làm mờ” lý trí. Nếu không chắc chắn về đáp án, hãy đánh dấu lại và quay lại sau khi đã hoàn thành các câu hỏi khác.

## “Gỡ Rối” Những “Cạm Bẫy” Thường Gặp

Để giúp bạn “né” những “cạm bẫy” thường gặp trong dạng bài True False Not Given, “Luyện thi IELTS Hà Nội” sẽ “bật mí” một số lưu ý quan trọng:

• Cẩn thận với những từ đồng nghĩa hoặc paraphrase: Đề thi thường sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc paraphrase lại ý trong bài đọc.
  • Chú ý đến các từ chỉ mức độ: Những từ như “always”, “never”, “all”, “some”, “most” có thể làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của câu.
  • Không suy diễn: Chỉ dựa vào thông tin được cung cấp trong bài đọc, không tự suy diễn thêm thông tin.

“Hành trình ngàn dặm” chinh phục IELTS bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Hãy tin rằng với sự kiên trì “luyện công” và áp dụng “bí kíp” mà “Luyện Thi IELTS Hà Nội” đã “truyền thụ”, bạn hoàn toàn có thể “chiến thắng” “khắc tinh” True False Not Given và đạt được band điểm IELTS mơ ước!

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Khám phá thêm:

Chúc bạn thành công!