Bảng điểm TOEIC và IELTS

Bảng Điểm Quy Đổi TOEIC IELTS: Giải Mã Bí Ẩn Giúp Bạn Tự Tin “Săn” Học Bổng

“Trời ơi, IELTS với TOEIC cái nào khó hơn vậy?” – Chắc hẳn câu hỏi này đã từng làm bạn “xoắn não” ít nhất một lần trong đời, nhất là khi deadline apply học bổng đang “gõ cửa” rầm rầm. Biết điểm TOEIC của mình rồi, nhưng liệu có cách nào “soi” ra được điểm IELTS tương đương để tự tin nộp hồ sơ không nhỉ? Yên tâm, bí kíp bỏ túi ngay đây, cùng khám phá “Bảng điểm Quy đổi Toeic Ielts” thần thánh và “bỏ túi” thêm kha khá mẹo hay ho cho hành trình chinh phục IELTS của bạn nhé!

Bạn Lan, cô sinh viên năm cuối trường Ngoại Thương, cũng từng “đau đầu” vì bài toán hóc học bổng du học. TOEIC 850 sáng loáng, nhưng yêu cầu IELTS lại là 6.5. Liệu số điểm TOEIC hiện tại có đủ sức “cân” IELTS hay không? Hay lại phải “cày cuốc” thêm để thi IELTS cho chắc cú? Tình huống “dở khóc dở cười” của Lan cũng chính là nỗi niềm chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, giúp bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục học bổng.

Bảng Điểm Quy Đổi TOEIC Sang IELTS: Có Hay Không?

Thực tế, không có bảng quy đổi chính thức nào giữa TOEIC và IELTS. Hai “anh tài” này có cách thức chấm điểm, cấu trúc bài thi và mục đích sử dụng khác nhau “một trời một vực”, nên việc quy đổi trực tiếp là điều không khả thi.

TOEIC: Chứng Chỉ “Nhỏ Mà Có Võ” Cho Dân Công Sở

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, giống như một “chứng minh thư” chứng tỏ khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc quốc tế. Bài thi tập trung vào kỹ năng nghe và đọc, với các chủ đề xoay quanh công việc văn phòng, thương mại, du lịch,…

IELTS: “Tấm Vé Vàng” Mở Cánh Cửa Du Học

Ngược lại, IELTS – International English Language Testing System – lại là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện, bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS được sử dụng rộng rãi cho mục đích du học, định cư và thậm chí là xin việc làm tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Vì Sao Không Thể Quy Đổi Trực Tiếp?

Giống như việc bạn không thể so sánh “táo” với “cam”, TOEIC và IELTS có cách thức chấm điểm và yêu cầu khác nhau. TOEIC chấm điểm dựa trên số câu trả lời đúng, trong khi IELTS lại đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, chính xác và phù hợp với từng ngữ cảnh.

Bảng điểm TOEIC và IELTSBảng điểm TOEIC và IELTS

Vậy Làm Sao Để “Ước Đo” Điểm IELTS Từ Điểm TOEIC?

Tuy không có bảng quy đổi chính thức, nhưng dựa vào kinh nghiệm và phân tích của các chuyên gia, chúng ta có thể tham khảo bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS dưới đây để có cái nhìn tổng quan:

Điểm TOEIC Điểm IELTS tương đương (ước tính)
400 – 500 3.0 – 4.0
500 – 600 4.0 – 5.0
600 – 700 5.0 – 5.5
700 – 800 5.5 – 6.5
800 – 900 6.5 – 7.5
Trên 900 Trên 7.5

Lưu ý: Bảng quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo, điểm IELTS thực tế của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào năng lực và sự chuẩn bị của bạn.

Bí Kíp “Luyện Công” IELTS Từ Nền Tảng TOEIC

Nếu đã có nền tảng TOEIC vững chắc, bạn hoàn toàn có thể tự tin “lên đời” IELTS. Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn “luyện công” hiệu quả:

1. Nâng Cao Vốn Từ Vựng “Xịn Xò”: Hãy bổ sung những từ vựng học thuật thường gặp trong bài thi IELTS. IELTS Word Power là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn mở rộng vốn từ vựng hiệu quả.
  2. “Chinh Phục” Ngữ Pháp “Cao Thủ”: Ôn tập và luyện tập các cấu trúc ngữ pháp phức tạp, đặc biệt là những cấu trúc thường được sử dụng trong văn viết và nói chuyện trang trọng.
  3. Luyện Tập 4 Kỹ Năng “Thần Sầu”: Bên cạnh việc củng cố kỹ năng Nghe – Đọc đã có từ TOEIC, hãy dành thời gian luyện tập thêm kỹ năng Nói và Viết theo format của bài thi IELTS.
  4. Tham Gia Khóa Học Luyện Thi IELTS “Chất Lượng”: Một khóa học IELTS bài bản sẽ giúp bạn “nâng cấp” kỹ năng, chiến thuật làm bài và tự tin hơn trong ngày thi.

Luyện thi IELTS tại Hà NộiLuyện thi IELTS tại Hà Nội

“Săn” Học Bổng Thành Công Với IELTS “Cực Đỉnh”

Có IELTS “cực đỉnh” trong tay, cánh cửa du học sẽ rộng mở hơn bao giờ hết. Hãy tin rằng mọi nỗ lực của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về điểm TOEIC tương đương với IELTS? Hãy tham khảo bài viết TOEIC 750 tương đương IELTS bao nhiêu để có cái nhìn chi tiết hơn nhé.

Bạn muốn nắm vững bí kíp chinh phục bài thi IELTS Writing? Đừng bỏ qua bài viết IELTS Writing basics nhé.

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào “luyện công” IELTS ngay hôm nay để hiện thực hóa giấc mơ du học nào!

Cần hỗ trợ thêm về hành trình chinh phục IELTS?

Liên hệ ngay:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa Chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!