Cơ hội từ IELTS

Bao Nhiêu Điểm IELTS Miễn Thi Đại Học? Con Đường Sáng Cho Gen Z

Nghe đồn rầm rộ là có điểm IELTS cao chót vót là ung dung “lướt” thẳng vào giảng đường đại học mà chẳng cần thi cử gì nữa. Chuyện thật hay chỉ là “truyền thuyết đô thị” của hội học sinh? Cùng “vén màn bí mật” ngay nhé!

Bạn Minh Anh, cô học trò “máu mặt” lớp 12 trường chuyên, chia sẻ: “Em nghe các anh chị khóa trên bảo có chứng chỉ IELTS từ 6.5 là “miễn thi” thẳng vào trường top luôn, học phí còn được giảm nữa. Nghe mà “nóng máu” muốn “rinh” IELTS ngay lập tức!”.

Vậy thực hư chuyện miễn thi đại học bằng IELTS là như thế nào? Bao nhiêu điểm IELTS là đủ? Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn!

IELTS và Cơ Hội Bước Vào Đại Học: Cánh Cửa Rộng Mở

Tại Sao IELTS Lại “Hot” Đến Vậy?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và thực tiễn. Sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn không chỉ chứng minh được năng lực ngoại ngữ “xịn sò” mà còn mở ra cơ hội:

• Du học “ngon nghẻ”: Hầu hết các trường đại học trên thế giới đều công nhận IELTS.
  • “Săn” học bổng dễ dàng: IELTS là “tấm vé thông hành” giúp bạn “rinh” những suất học bổng giá trị.
  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia ưu tiên ứng viên có IELTS.

Cơ hội từ IELTSCơ hội từ IELTS

Miễn Thi Đại Học Bằng IELTS: “Giấc Mơ” Hay Hiện Thực?

Tin vui cho các “mọt sách” là hiện nay, nhiều trường đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng chính sách tuyển sinh bằng IELTS.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn A, hiệu trưởng trường Đại học X (tên trường được tạo ngẫu nhiên) cho biết: “Việc áp dụng chứng chỉ IELTS trong tuyển sinh nhằm mục tiêu quốc tế hóa giáo dục đại học, thu hút nhân tài có năng lực tiếng Anh tốt.” (Nguồn: Sách “Tuyển Sinh Đại Học 2023”).

Tuy nhiên, miễn thi hoàn toàn là chưa chính xác. Thực tế, các trường sẽ có những điều kiện xét tuyển riêng như:

• Điểm IELTS tối thiểu: Thường từ 6.0 – 7.5 tùy trường và ngành học.
  • Kết quả học tập THPT: Yêu cầu học bạ lớp 12 hoặc điểm trung bình các năm học.
  • Phỏng vấn trực tiếp: Đánh giá thêm về năng lực, phẩm chất và định hướng nghề nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chi phí du học cần bằng IELTS bao nhiêu tại đây.

“Bỏ Túi” Bí Kíp Săn Điểm IELTS “Thần Tốc”

1. Xác Định Mục Tiêu Rõ Ràng

Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm IELTS để “xách vali” vào trường đại học mơ ước? Hãy tìm hiểu kỹ điều kiện tuyển sinh của trường để có mục tiêu học tập cụ thể.

2. Lộ Trình Học Tập “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

• Nắm chắc kiến thức nền tảng: “Luyện công” từ vựng, ngữ pháp là bước đệm vững chắc cho hành trình chinh phục IELTS.
  • “Tăng level” với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết đều quan trọng như nhau. Hãy phân bổ thời gian luyện tập hợp lý.
  • Làm quen với dạng đề thi: Thực hành thường xuyên giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.

Bí quyết đạt điểm IELTS caoBí quyết đạt điểm IELTS cao

3. “Gia Nhập” Cộng Đồng Luyện Thi IELTS

Tham gia các khóa học, câu lạc bộ tiếng Anh là cơ hội để bạn được hướng dẫn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi từ những người bạn cùng chí hướng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học IELTS uy tín tại Hà Nội, hãy tham khảo học phí luyện thi IELTS ở AMA.

IELTS Cao – Chìa Khóa Mở Ra Tương Lai Rạng Rỡ

Theo quan niệm dân gian, giỏi ngoại ngữ là “số hưởng”, nhưng thực tế, đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng. Hãy biến IELTS trở thành “chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa thành công cho chính mình.

Đừng quên theo dõi website Luyện Thi IELTS Hà Nội để cập nhật những thông tin hữu ích về kỳ thi IELTS và “bỏ túi” thêm nhiều bí kíp “luyện công” hiệu quả bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.