Các cụm từ tiếng Anh trong đề thi

Các Cụm Từ Tiếng Anh “Ăn Điểm” Trong Đề Thi Đại Học

“Ôi trời ơi, đề thi đại học năm nay toàn cụm từ tiếng Anh lạ hoắc, đọc đến đâu hoang mang đến đấy!” – Chắc hẳn nhiều sĩ tử đã từng thốt lên như vậy sau khi bước ra khỏi phòng thi. Đúng là trong thời đại hội nhập quốc tế như hiện nay, việc sử dụng Các Cụm Từ Tiếng Anh Trong đề Thi đại Học không còn là điều xa lạ. Vậy làm thế nào để “bỏ túi” những “bí kíp” ghi nhớ và vận dụng các cụm từ này một cách hiệu quả? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội khám phá ngay nhé!

Các Cụm Từ Tiếng Anh Thường Gặp Trong Đề Thi Đại Học

Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Văn A, giáo viên trường THPT B, Hà Nội, có một số cụm từ tiếng Anh xuất hiện với tần suất khá cao trong các đề thi đại học những năm gần đây. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

• “In terms of…” (Xét về mặt…): Cụm từ này thường được dùng để chuyển ý, dẫn dắt người đọc sang một khía cạnh khác của vấn đề.
  • “On the one hand… on the other hand…” (Một mặt… mặt khác…): Cụm từ này thường được sử dụng để so sánh, đối chiếu hai mặt của một vấn đề.
  • “It is widely believed that…” (Nhiều người tin rằng…): Cụm từ này được dùng để giới thiệu một quan điểm, ý kiến phổ biến.

Các cụm từ tiếng Anh trong đề thiCác cụm từ tiếng Anh trong đề thi

Bí Quyết “Chinh Phục” Các Cụm Từ Tiếng Anh

Bạn Nguyễn Thị C, thủ khoa khối D, trường Đại học K, chia sẻ: “Để ghi nhớ các cụm từ tiếng Anh một cách hiệu quả, em thường áp dụng phương pháp học theo ngữ cảnh. Thay vì chỉ học thuộc lòng, em cố gắng hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng của chúng trong từng trường hợp cụ thể.”

Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn “chinh phục” các cụm từ tiếng Anh “khó nhằn”:

1. Học Theo Chủ Đề

Bạn có thể phân loại các cụm từ theo các chủ đề quen thuộc trong đề thi đại học như giáo dục, môi trường, công nghệ… Cách học này giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và vận dụng chúng một cách linh hoạt hơn.

2. Luyện Tập Thường Xuyên

“Practice makes perfect” – Hãy chăm chỉ luyện tập sử dụng các cụm từ tiếng Anh trong các bài viết, bài nói của mình. Bạn có thể tham khảo các đề thi đại học các năm trước, hoặc tham gia các khóa luyện thi IELTS tại các trung tâm uy tín như Luyện thi IELTS Hà Nội để được hướng dẫn và sửa lỗi bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Luyện thi IELTS Hà NộiLuyện thi IELTS Hà Nội

3. Tự Tin Vận Dụng

Đừng ngại mắc lỗi khi sử dụng các cụm từ tiếng Anh. Hãy mạnh dạn vận dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày, trong các bài tập, bài kiểm tra… Sai lầm là mẹ thành công, chỉ cần bạn không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Lời Kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ bổ ích trên đây, Luyện Thi IELTS Hà Nội đã giúp bạn tự tin hơn trong hành trình “chinh phục” các cụm từ tiếng Anh trong đề thi đại học. Hãy nhớ rằng, việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ. Chúc bạn thành công!

Để được tư vấn và hỗ trợ về các khóa học luyện thi IELTS, vui lòng liên hệ:

• Số điện thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi:

Chúc bạn học tập hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!