Chọn sách ôn IELTS phù hợp

Các Cuốn Sách Ôn IELTS Nên Học: Bí Kíp Chinh Phục Nấc Thang Ngôn Ngữ

Bạn có đang ấp ủ giấc mơ du học, định cư hay đơn giản là muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình? Chắc hẳn cái tên IELTS đã không còn xa lạ gì với bạn. Vậy làm thế nào để chinh phục kỳ thi “khó nhằn” này? “Bí kíp võ công” nằm ở đâu? Câu trả lời nằm gọn trong bài viết này, nơi chúng ta sẽ cùng khám phá thế giới Các Cuốn Sách ôn Ielts Nên Học.

Đúng như ông bà ta có câu “Công cụ tốt việc gì cũng xong”, việc lựa chọn đúng sách học IELTS giống như việc bạn tìm được cho mình một “cây kiếm báu” để chinh phục đỉnh cao IELTS. Nào, hãy cùng tôi khám phá xem “kho báu” này ẩn chứa những gì nhé!

Tại sao việc chọn sách ôn IELTS lại quan trọng?

Nhiều bạn trẻ hiện nay có suy nghĩ “thời đại 4.0 rồi, cần gì sách vở”, chỉ cần lên mạng là có đủ thứ. Tuy nhiên, đối với việc ôn luyện IELTS, sách học IELTS vẫn giữ một vai trò vô cùng quan trọng.

Chọn sách ôn IELTS phù hợpChọn sách ôn IELTS phù hợp

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang lạc lối giữa biển thông tin mênh mông trên mạng, làm sao để biết đâu là nguồn đáng tin cậy? Sách học IELTS, đặc biệt là những cuốn sách được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu, như saách học ielts từng phần, sẽ là “kim chỉ nam” dẫn đường cho bạn.

Cô Minh Anh, giảng viên tại một trung tâm Anh ngữ lớn tại Hà Nội, chia sẻ: “Nhiều bạn học sinh của tôi dù đã tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu online nhưng kết quả thi IELTS vẫn không như mong đợi. Lý do là bởi vì các nguồn tài liệu này thường thiếu tính hệ thống và không được kiểm chứng về chất lượng.”

Tiêu chí chọn sách ôn IELTS phù hợp

Vậy làm thế nào để lựa chọn được các cuốn sách ôn IELTS nên học giữa vô vàn đầu sách trên thị trường? Đừng lo, hãy cùng tôi áp dụng ngay những tiêu chí “sàng lọc” sau đây:

1. Phù hợp với trình độ

Việc xác định trình độ hiện tại của bản thân là vô cùng quan trọng. Bạn là người mới bắt đầu, đã có nền tảng hay đang muốn chinh phục band điểm cao? Mỗi trình độ sẽ có những cuốn sách phù hợp. Ví dụ, nếu bạn là học sinh cấp 3 và muốn tìm hiểu về học sinh cấp 3 thi ielts gì, có những cuốn sách chuyên biệt dành riêng cho đối tượng này.

2. Đáp ứng nhu cầu luyện thi

Bạn muốn cải thiện kỹ năng nào? Nghe, nói, đọc, viết hay cả 4 kỹ năng? Hiện nay có rất nhiều cuốn sách chuyên sâu về từng kỹ năng, ví dụ như tài liệu học writing ielts task 1, giúp bạn tập trung ôn luyện một cách hiệu quả nhất.

Sách ôn luyện IELTS 4 kỹ năngSách ôn luyện IELTS 4 kỹ năng

3. Nguồn gốc, tác giả uy tín

Hãy ưu tiên lựa chọn những cuốn sách được xuất bản bởi các nhà xuất bản uy tín, được biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu.

4. Cập nhật format đề thi mới nhất

Kỳ thi IELTS thường xuyên có những thay đổi về format đề thi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn những cuốn sách được cập nhật format mới nhất để không bị “bỡ ngỡ” khi đi thi.

Một số bộ sách ôn IELTS “gối đầu giường”

Để giúp bạn rút ngắn thời gian “lạc trôi” trong thế giới sách ôn IELTS, tôi xin giới thiệu một số bộ sách được đánh giá cao và sử dụng phổ biến hiện nay:

• Bộ sách Get Ready for IELTS: Bộ sách này phù hợp cho những bạn mới bắt đầu, cung cấp kiến thức cơ bản về 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tuy nhiên, bạn có nên có nên học bộ get ready for ielts hay không còn phụ thuộc vào mục tiêu và trình độ của bạn.
  • Bộ sách Cambridge IELTS: Đây là bộ sách “kinh điển” mà bất cứ ai luyện thi IELTS đều nên có. Bộ sách gồm 15 cuốn, từ Cambridge IELTS 1 đến Cambridge IELTS 15, với các đề thi thử sát với đề thi thật.
  • Bộ sách Barron’s IELTS: Bộ sách này nổi tiếng với độ khó cao hơn so với đề thi thật, phù hợp cho những bạn muốn đạt điểm số cao.
  • Sách Vocabulary for IELTS: Cuốn sách này là “cứu tinh” cho những bạn muốn nâng cao vốn từ vựng, đặc biệt là từ vựng học thuật. Bạn có thể tham khảo thêm cách học từ vựng để thi ielts để nâng cao hiệu quả học tập.

Lời kết

Việc lựa chọn các cuốn sách ôn IELTS nên học đóng vai trò vô cùng quan trọng trên hành trình chinh phục IELTS của bạn. Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp nhất và bắt đầu hành trình chinh phục ngôn ngữ đầy thú vị này ngay hôm nay!

Hãy nhớ: Thành công không đến với những người lười biếng. Hãy kiên trì luyện tập, kết hợp với việc sử dụng sách hiệu quả, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn!

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.