Sách IELTS Speaking cho người mới bắt đầu

Các sách học IELTS Speaking: Bí kíp “luyện mồm” lên band điểm thần tốc

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ ông cha ta dạy luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với kỹ năng Speaking trong IELTS. Vậy làm sao để “quen tay” đây khi mà bạn chẳng thể nào “bắt” được người bản xứ để luyện tập mỗi ngày? Câu trả lời nằm gọn trong những cuốn sách học IELTS Speaking “thần thánh” mà bài viết này sắp bật mí. Hãy cùng khám phá xem bí kíp “luyện mồm” nào đang chờ đón bạn nhé!

Lạc lối trong mê cung sách Speaking: Lựa chọn thế nào cho đúng?

Chọn sách học cũng như chọn bạn đồng hành, phải tìm “người” phù hợp thì mới mong tiến bộ nhanh chóng. Giữa vô vàn đầu sách Speaking trên thị trường, bạn có thể cảm thấy “ngộp thở” vì chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo, hãy hít một hơi thật sâu và bình tĩnh “soi” ngay những tiêu chí “xịn sò” sau đây để tìm ra “chân ái” cho mình nhé:

1. Sách phù hợp với trình độ “lai xịn” của bạn:

Cũng giống như việc bạn không thể bắt một đứa trẻ mới tập đi chạy marathon, chọn sách “quá sức” chỉ khiến bạn thêm nản lòng. Hãy xác định trình độ hiện tại của bạn ở đâu, band điểm mục tiêu là bao nhiêu để “rinh” về cuốn sách phù hợp nhất. Nếu bạn là “lính mới”, hãy bắt đầu với những cuốn sách cung cấp kiến thức nền tảng và bài tập đơn giản. Ngược lại, nếu đã có “thâm niên” với IELTS, hãy thử sức với những cuốn sách nâng cao, tập trung vào phát triển từ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn.

Sách IELTS Speaking cho người mới bắt đầuSách IELTS Speaking cho người mới bắt đầu

2. Nội dung bám sát “lề lối” của kỳ thi IELTS:

Đừng để bị “lừa” bởi những cuốn sách có nội dung lan man, xa rời tiêu chí chấm điểm của IELTS. Hãy ưu tiên những cuốn sách cung cấp các bài mẫu band điểm cao, phân tích chi tiết lỗi sai thường gặp và hướng dẫn cách trả lời cho từng dạng câu hỏi cụ thể.

3. “Bonus” thêm phần âm thanh “chuẩn không cần chỉnh”:

Luyện Speaking mà thiếu đi phần nghe thì thật là “thiếu sót” lớn. Hãy ưu tiên lựa chọn những cuốn sách có kèm theo đĩa CD hoặc file audio để bạn có thể luyện nghe và nhại lại giọng đọc của người bản xứ.

“Điểm danh” những cuốn sách học IELTS Speaking “đình đám” nhất hiện nay:

1. “High Score IELTS Speaking” – “Cứu tinh” cho band điểm Speaking “thăng hạng”:

Được chắp bút bởi đội ngũ tác giả dày dạn kinh nghiệm luyện thi IELTS, cuốn sách này là “cẩm nang” toàn diện giúp bạn chinh phục band điểm Speaking mơ ước. Với hệ thống bài tập đa dạng, bám sát cấu trúc bài thi và bộ từ vựng “khủng”, “High Score IELTS Speaking” sẽ trang bị cho bạn đầy đủ “vũ khí” để tự tin “bung lụa” trong phòng thi.

2. “Get Ready for IELTS Speaking” – Khởi đầu “nhẹ nhàng” cho người mới:

Nếu bạn là “lính mới” trong làng IELTS, “Get Ready for IELTS Speaking” chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cuốn sách này tập trung vào việc cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản về IELTS Speaking, giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi, cách thức chấm điểm và những lỗi sai thường gặp.

Sách luyện thi IELTS Speaking band caoSách luyện thi IELTS Speaking band cao

3. “Cambridge IELTS” – “Bộ kinh điển” không thể thiếu:

Nhắc đến luyện thi IELTS mà bỏ qua bộ sách “Cambridge IELTS” thì quả là một thiếu sót lớn. Bộ sách này gồm 15 cuốn, tổng hợp đề thi thật của những năm trước, giúp bạn làm quen với format bài thi và đánh giá năng lực bản thân một cách chính xác nhất.

“Mách nước” cho bạn địa chỉ mua sách IELTS Speaking uy tín tại Hà Nội:

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua sách IELTS Speaking uy tín tại Hà Nội? Hãy ghé thăm ngay hiệu sách ABC trên đường Cầu Giấy hoặc XYZ tại quận Hoàn Kiếm. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đa dạng các loại sách luyện thi IELTS với giá cả phải chăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua sách online tại các website bán sách trực tuyến như Tiki, Shopee,…

Lưu ý: Hãy lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để tránh mua phải sách giả, sách kém chất lượng.

Hành trình chinh phục IELTS Speaking: Không chỉ dừng lại ở những trang sách

Sách học IELTS Speaking là công cụ hỗ trợ đắc lực, nhưng để đạt được band điểm cao, bạn cần kết hợp nhiều phương pháp học tập hiệu quả khác. Hãy chăm chỉ luyện tập Speaking mỗi ngày, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc tìm kiếm giáo viên hướng dẫn để nâng cao trình độ một cách nhanh chóng nhất.

Bạn cần hỗ trợ thêm về việc lựa chọn sách học IELTS Speaking phù hợp? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Hoặc ghé thăm trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Chúc bạn sớm chinh phục thành công kỳ thi IELTS!