Học viên đang luyện tập 4 kỹ năng IELTS

Cách học IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chắc hẳn bạn đã nghe câu “Vạn sự khởi đầu nan”, đúng không nào? Học IELTS cũng vậy, nhất là khi bạn mới “chân ướt chân ráo” bước vào con đường chinh phục kỳ thi này. Nhưng đừng lo, có bí kíp “tủ” rồi thì mọi chuyện đều dễ như trở bàn tay! Hãy cùng khám phá Cách Học Ielts Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt đầu nhé!

Bước đầu tiên: Xác định mục tiêu và lộ trình rõ ràng

Bạn muốn học IELTS để làm gì? Du học, xin học bổng, hay đơn giản là muốn nâng cao trình độ tiếng Anh? Mục tiêu rõ ràng sẽ là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trên con đường chinh phục IELTS. Chị Nguyễn Thị Lan Anh, cựu du học sinh Úc, chia sẻ: “Ngày xưa mình cũng hoang mang lắm, nhưng khi xác định được mục tiêu du học, mình đã có động lực để học IELTS chăm chỉ hơn.”

Sau khi đã có mục tiêu, bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình. Bạn có thể làm bài kiểm tra IELTS thử nghiệm để biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và xây dựng lộ trình học tập phù hợp. Ví dụ, bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS tại các trung tâm uy tín ở Hà Nội như Mỹ Đình, Cầu Giấy, hay Thanh Xuân.

Tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp

Ngữ pháp và từ vựng là nền tảng vững chắc cho mọi kỹ năng IELTS. Hãy tập trung vào việc học từ vựng theo chủ đề thường gặp trong kỳ thi, ví dụ như giáo dục, môi trường, công nghệ… Bên cạnh đó, đừng quên ôn luyện ngữ pháp một cách bài bản và thường xuyên thực hành để ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Bạn có thể tham khảo cuốn sách “Luyện thi IELTS hiệu quả” của tác giả Lê Văn Nam, được nhiều sĩ tử IELTS đánh giá cao.

Luyện tập 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Học IELTS cũng như bạn đang học cách “giao tiếp” bằng tiếng Anh một cách hiệu quả. Vậy nên, hãy chú trọng luyện tập cả 4 kỹ năng:

Nghe: Hãy nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, từ những nguồn đa dạng như phim ảnh, bài hát, podcast… Ban đầu có thể khó khăn, nhưng “mưa dầm thấm lâu”, bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình tiến bộ rõ rệt.

Nói: Tự tin lên tiếng và đừng ngại mắc lỗi! Bạn có thể luyện nói với bạn bè, giáo viên, hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Bí kíp “nhỏ mà có võ” là hãy ghi âm lại phần nói của mình để tự đánh giá và cải thiện.

Đọc: Làm quen với các dạng bài đọc IELTS từ dễ đến khó. Chú ý phân tích cấu trúc bài đọc, cách tìm ý chính, ý phụ… Bạn có thể đọc báo, tạp chí tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng đọc hiểu.

Viết: Luyện viết thường xuyên theo các chủ đề khác nhau. Hãy nhờ giáo viên hoặc bạn bè sửa bài để rút kinh nghiệm và nâng cao band điểm.

Học viên đang luyện tập 4 kỹ năng IELTSHọc viên đang luyện tập 4 kỹ năng IELTS

Bí kíp “vàng” cho người mới bắt đầu

• Kiên trì và nhẫn nại: Học IELTS là một hành trình dài hơi, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng. Hãy đặt mục tiêu nhỏ và từng bước chinh phục chúng.

• Tìm phương pháp học phù hợp: Mỗi người có một cách học khác nhau. Hãy thử nghiệm và tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân.

• Tham gia cộng đồng IELTS: Giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn có thêm động lực và kiến thức bổ ích.

• Đừng quên thư giãn: Học tập kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Câu chuyện thành công

Bạn Nguyễn Văn Minh, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại thương, chia sẻ: “Mình từng rất tự ti về khả năng tiếng Anh của mình. Nhưng nhờ kiên trì luyện tập theo phương pháp phù hợp và tham gia các khóa học IELTS tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội, mình đã đạt được band điểm 7.0. Điều này giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp và có thêm nhiều cơ hội học tập, phát triển bản thân.”

Sinh viên vui mừng khi đạt IELTS 7.0Sinh viên vui mừng khi đạt IELTS 7.0

Kết luận

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Học IELTS hiệu quả không khó nếu bạn có phương pháp đúng đắn và sự quyết tâm cao. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS của bạn ngay hôm nay!

Để được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp và nhận thêm nhiều thông tin bổ ích, hãy liên hệ hotline 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên của trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng du học hấp dẫn? Hãy đọc thêm bài viết Học bổng du học cho IELTS 6.5.