Luyện thi IELTS Hà Nội

Cách Làm Bài Thi Tiếng Anh Được Điểm Cao: Bí Kíp Giúp Bạn Tự Tin Vượt Vũ Môn

“Ôi giời ơi, sắp thi tiếng Anh rồi!”, chắc hẳn đây là tiếng lòng chung của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên mỗi khi mùa thi đến. Nỗi lo lắng về việc làm sao để đạt được điểm số cao ngất ngưởng trong các kỳ thi tiếng Anh luôn thường trực. Nhưng đừng lo lắng quá, bởi vì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những “bí kíp” học tập hiệu quả, giúp bạn tự tin “vượt vũ môn” một cách ngoạn mục!

Bạn Minh Anh, một học sinh lớp 12 tại Hà Nội, từng chia sẻ với tôi rằng: “Em từng rất sợ hãi mỗi khi đến giờ thi tiếng Anh. Ngữ pháp, từ vựng cứ rối tung cả lên, bài đọc thì dài lê thê, đến lúc làm bài thì chẳng biết bắt đầu từ đâu.” Nghe quen không nào? Thực tế, rất nhiều bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự như Minh Anh. Vậy đâu là giải pháp?

Bí Kíp Luyện Rèn Nội Công

Giống như việc luyện võ, muốn đạt được điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh, bạn cần phải có một nền tảng vững chắc.

1. Nắm Chắc Ngữ Pháp

Ngữ pháp là nền tảng của mọi ngôn ngữ. Hãy tưởng tượng ngữ pháp như bộ khung xương vững chắc, giúp bạn “xây dựng” nên những câu văn hoàn chỉnh và chính xác. Bạn có thể tham khảo các giáo trình ngữ pháp uy tín như “English Grammar in Use” của Raymond Murphy, hoặc tham gia các khóa học ôn thi bằng B tiếng Anh để được hướng dẫn bài bản.

2. Mở Rộng Từ Vựng

“Muốn nói hay, phải có vốn từ dày!”. Hãy tập cho mình thói quen học từ vựng mỗi ngày, kết hợp với việc đọc sách, báo, xem phim bằng tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên và hiệu quả.

3. Luyện Nghe – Nói – Đọc – Viết

Bí quyết để thành thạo tiếng Anh chính là luyện tập thường xuyên cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Hãy dành thời gian mỗi ngày để nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo, viết nhật ký bằng tiếng Anh. Ban đầu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng “kiên trì là mẹ thành công”, đừng bỏ cuộc nhé!

Luyện thi IELTS Hà NộiLuyện thi IELTS Hà Nội

Chiến Thuật Làm Bài Thi Xuất Chúng

Đã “luyện công” xong, giờ là lúc “xuất chiêu” thể hiện bản lĩnh. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tự tin “ăn điểm” trong các kỳ thi tiếng Anh:

1. Phân Bố Thời Gian Hợp Lý

Trước khi làm bài, hãy đọc kỹ đề bài và phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần thi. Đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi nào đó, hãy để dành thời gian cho những phần bạn tự tin hơn.

2. Kỹ Thuật Làm Bài Nghe – Nói – Đọc – Viết

Mỗi phần thi sẽ có những yêu cầu và kỹ thuật làm bài khác nhau. Ví dụ, với phần thi nghe, bạn cần tập trung cao độ để nắm bắt thông tin chính, trong khi với phần thi viết, bạn cần chú ý đến ngữ pháp, từ vựng và cách diễn đạt sao cho mạch lạc, rõ ràng.

3. Giữ Tâm Lý Bình Tĩnh

Tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi. Nếu cảm thấy căng thẳng, hãy hít thở sâu và tự nhủ: “Mình có thể làm được!”.

Học Tiếng Anh Tại Hà NộiHọc Tiếng Anh Tại Hà Nội

Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

• Hãy luyện tập thường xuyên với các đề thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài. Bạn có thể tìm kiếm các đề thi thử tiếng Anh lớp 8, đề thi tiếng Anh lớp 11, hoặc đề thi học kì 1 tiếng anh 8 thí điểm để ôn tập hiệu quả.
  • Đừng ngại hỏi thầy cô, bạn bè hoặc tham gia các diễn đàn học tiếng Anh để được giải đáp thắc mắc và học hỏi thêm kinh nghiệm.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập như bút chì, bút bi, tẩy, thước kẻ… trước khi đi thi.

Hãy Biến Giấc Mơ Điểm Cao Thành Hiện Thực

Nắm vững những “bí kíp” trên, bạn đã sẵn sàng chinh phục mọi kỳ thi tiếng Anh chưa? Hãy nhớ rằng, “Luyện tập làm nên sự hoàn hảo”. Hãy kiên trì, nỗ lực hết mình và tin tưởng vào bản thân, thành công sẽ đến với bạn! Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về việc làm sao tiếng anh thi vào 10 được 10 điểm, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.