Xác định band điểm mục tiêu IELTS

Cách Lên Kế Hoạch Học IELTS Hiệu Quả Nhất

“Giục tốc bất đạt” – Ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ. Đặc biệt là với một “chướng ngại vật” khó nhằn như IELTS, việc có một kế hoạch học tập bài bản, chi tiết chính là chìa khóa vàng giúp bạn chinh phục mục tiêu điểm số của mình một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để xây dựng lộ trình học IELTS phù hợp với bản thân? Hãy cùng khám phá bí quyết trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn Minh Anh, một “fan cứng” của chương trình du học Hàn Quốc, đã ấp ủ giấc mơ đặt chân đến xứ sở kim chi từ những năm cấp 3. Tuy nhiên, rào cản IELTS dường như quá sức với Minh Anh khi bạn ấy loay hoay mãi mà chưa tìm được phương pháp học tập hiệu quả. Sau nhiều lần “đâm đầu vào đá”, Minh Anh nhận ra rằng việc tự học IELTS không có lộ trình rõ ràng khiến bạn ấy mất phương hướng và lãng phí rất nhiều thời gian.

Chính lúc này, Minh Anh tìm đến trung tâm luyện thi IELTS và được các thầy cô tư vấn phương pháp học tập khoa học, phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân. Kết quả là chỉ sau 3 tháng, Minh Anh đã xuất sắc đạt 7.0 IELTS, tự tin nộp hồ sơ vào trường đại học mơ ước. Câu chuyện của Minh Anh là minh chứng rõ nét nhất cho tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch học IELTS bài bản, chi tiết.

Học tiếng Anh cấp tốc thi IELTS Vân Thái Hà

## Bước 1: Xác Định Điểm Xuất Phát và Mục Tiêu IELTS Của Bạn

Trước khi bắt đầu hành trình chinh phục IELTS, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định điểm xuất phát của mình. Bạn đã có nền tảng tiếng Anh nào chưa? Bạn mong muốn đạt được band điểm bao nhiêu? Việc xác định rõ mục tiêu IELTS ngay từ đầu sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp, hiệu quả và “về đích” đúng thời hạn.

Xác định band điểm mục tiêu IELTSXác định band điểm mục tiêu IELTS

## Bước 2: Lựa Chọn Tài Liệu Học IELTS Phù Hợp

Thị trường hiện nay có vô số tài liệu học IELTS đa dạng, từ sách giáo trình, đến các khóa học online, offline. Việc lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân là vô cùng quan trọng.

Lời khuyên từ chuyên gia: Cô Lan Anh, giảng viên trung tâm luyện thi IELTS Đại học Sư Phạm, chia sẻ: “Học viên nên ưu tiên lựa chọn tài liệu từ các nhà xuất bản uy tín như Cambridge, Oxford, Barron’s… Bên cạnh đó, việc tham khảo ý kiến từ các thầy cô giáo hoặc những người có kinh nghiệm luyện thi IELTS cũng sẽ giúp bạn tìm được nguồn tài liệu phù hợp nhất.”

Chọn sách luyện thi IELTS phù hợpChọn sách luyện thi IELTS phù hợp

## Bước 3: Xây Dựng Lịch Học IELTS Chi Tiết

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quá trình học IELTS chính là sự kiên trì, đều đặn. Hãy lập cho bản thân một lịch học IELTS chi tiết, bao gồm các hoạt động cụ thể cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đừng quên dành thời gian ôn tập và luyện đề để củng cố kiến thức và làm quen với cấu trúc đề thi thật.

## Bước 4: Tìm Kiếm Một Người Bạn Đồng Hành

Học IELTS một mình đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và dễ bỏ cuộc. Hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành cùng chung mục tiêu, cùng nhau học tập, động viên và chia sẻ những khó khăn trong quá trình luyện thi.

### Một Số Lưu Ý Quan Trọng Khi Lên Kế Hoạch Học IELTS:

• Đặt mục tiêu thực tế: Đừng đặt mục tiêu quá cao so với khả năng của bản thân, điều này dễ khiến bạn cảm thấy nản lòng.
  • Lắng nghe bản thân: Hãy linh hoạt điều chỉnh kế hoạch học tập sao cho phù hợp với bản thân trong từng giai đoạn.
  • Kiên trì và đừng bỏ cuộc: Con đường chinh phục IELTS không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Hãy luôn giữ vững tinh thần, kiên trì với mục tiêu của bản thân.

### Bạn Cần Hỗ Trợ Trong Quá Trình Luyện Thi IELTS?

Học hè tiếng Anh thi IELTS

Liên hệ ngay Hotline: 0372960696 hoặc Email: [email protected] để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất!