Cách Lên Thời Gian Biểu Học IELTS Hiệu Quả Nhất Cho Bạn

“Giục tốc bất đạt” – ông bà ta đã dạy như vậy, và việc học IELTS cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Vậy làm sao để lên được một thời gian biểu học IELTS vừa hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe và tinh thần thoải mái? Bài viết này sẽ “bật mí” cho bạn bí kíp chinh phục IELTS, từng bước một, vững chắc và tự tin như “lên đời” kỹ năng tiếng Anh của chính mình!

Hiểu Rõ Bản Thân Để Lên Lịch Học IELTS “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Bạn là “cú đêm” hay “chim sớm”? Bạn tiếp thu tốt nhất vào buổi sáng tinh mơ hay khi thành phố lên đèn? Hiểu rõ nhịp sinh học của bản thân là bước đầu tiên để xây dựng thời gian biểu học IELTS hiệu quả.

Hãy thử nghiệm học vào các khung giờ khác nhau trong ngày và ghi chú lại hiệu quả học tập. Từ đó, bạn có thể phân bổ thời gian cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách hợp lý.

Ví dụ, anh Tuấn, một học viên tại trung tâm IELTS Hà Nội, chia sẻ: “Mình là ‘cú đêm’ chính hiệu, nên mình thường dành buổi tối để luyện nghe và viết, còn sáng sớm tranh thủ đọc báo tiếng Anh và ôn lại từ vựng.”

Xác Định Mục Tiêu IELTS Rõ Ràng: “Biết Người Biết Ta, Trăm Trận Trăm Thắng”!

Bạn muốn đạt band điểm IELTS bao nhiêu? Mục tiêu của bạn là gì: du học, định cư, hay đơn giản là thử thách bản thân? Xác định rõ mục tiêu IELTS sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp và “khích lệ” tinh thần bạn kiên trì hơn trong quá trình ôn luyện.

Ví dụ, bạn muốn đạt IELTS 7.0 để du học Úc. Điều này có nghĩa bạn cần tập trung cải thiện kỹ năng Viết và Nói, đồng thời duy trì band điểm ở các kỹ năng còn lại.

Phân Chia Thời Gian Học IELTS Hợp Lý: “Năng Nhặt Chặt Bụi”

Đừng biến việc học IELTS thành “cuộc đua marathon” ngột ngạt! Hãy chia nhỏ mục tiêu thành các giai đoạn ngắn hơn, mỗi giai đoạn tập trung vào một kỹ năng cụ thể.

Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Não bộ cũng cần “nạp năng lượng” để hoạt động hiệu quả!

Gợi ý cho bạn:

• Học từ vựng và ngữ pháp: 30 phút mỗi ngày, đều đặn như “ăn cơm bữa”, là bạn đã “nạp” cho mình một “bữa ăn” tiếng Anh dinh dưỡng rồi đấy!
  • Luyện nghe: Hãy biến việc nghe tiếng Anh thành thói quen hàng ngày bằng cách nghe nhạc, xem phim, nghe podcast,… mỗi ngày 1-2 tiếng.
  • Luyện đọc: Dành 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để “khám phá” các bài báo, tạp chí tiếng Anh.
  • Luyện viết: Hãy viết đều đặn 2-3 bài/tuần theo các chủ đề IELTS để nâng cao kỹ năng viết.
  • Luyện nói: Tìm kiếm bạn đồng hành hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện nói 1-2 buổi/tuần.

Tạo Môi Trường Học IELTS “Chuẩn Gu”

Bạn có biết, môi trường học tập cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả ôn luyện IELTS? Hãy tạo cho mình một không gian học tập yên tĩnh, thoải mái, tránh xa những “kẻ thù” gây xao nhãng như điện thoại, tivi,…

Bên cạnh đó, hãy tận dụng các nguồn tài liệu học IELTS phong phú như sách, báo, website, ứng dụng,… để đa dạng hóa “bữa ăn” tiếng Anh của mình nhé!

Kiên Trì Là Chìa Khóa: “Có Công Mài Sắt, Có Ngày Nên Kim”

Học IELTS là một hành trình dài đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy nản chí, muốn bỏ cuộc. Nhưng hãy nhớ, “thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng không phải là vực sâu thăm thẳm. Đó chỉ là động lực để bạn mạnh mẽ hơn mà thôi.” (Lý Tiểu Long).

Hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tin tưởng vào bản thân, và “cháy” hết mình với mục tiêu IELTS của bạn. Thành công sẽ đến với những ai biết nỗ lực và không ngừng cố gắng!

Bạn Cần Hỗ Trợ Trong Hành Trình Chinh Phục IELTS?

Hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn.

Địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Khám phá thêm:

Chúc bạn học tốt và sớm chinh phục thành công kỳ thi IELTS!