Phân tích cấu trúc đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2016

Cấu trúc đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2016: Vén màn bí mật, chạm tay điểm cao

“Văn ôn võ luyện”, ôn thi cũng vậy! Muốn chinh phục đỉnh điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2016, ngoài việc “luyện công” chăm chỉ, bạn còn cần nắm vững “bí kíp” cấu trúc đề thi. Hiểu rõ “địch”, ta mới có thể “xuất chiêu” hiệu quả, phải không nào?

Phân tích cấu trúc đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2016

Giới thiệu chung

Đề thi năm 2016 được đánh giá là có nhiều thay đổi so với những năm trước, đặc biệt là về cấu trúc. Sự thay đổi này khiến không ít sĩ tử hoang mang, lo lắng. Vậy, hãy cùng “mổ xẻ” chi tiết cấu trúc đề thi để tự tin bước vào phòng thi nhé!

Mô tả chi tiết

Đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2016 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, chia thành 4 phần chính:

• Phần 1: Ngữ âm – Ngữ pháp (20 câu): Kiểm tra kiến thức nền tảng về ngữ pháp, từ vựng và phát âm.
  • Phần 2: Đọc hiểu (10 câu): Đánh giá khả năng đọc hiểu và phân tích thông tin từ các đoạn văn bản.
  • Phần 3: Viết (10 câu): Kiểm tra kỹ năng viết câu, hoàn thành đoạn văn và viết luận.
  • Phần 4: Nghe hiểu (10 câu): Đánh giá khả năng nghe hiểu thông tin từ các đoạn hội thoại và bài nói.

Phân tích cấu trúc đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2016Phân tích cấu trúc đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2016

Ưu điểm

• Bao quát kiến thức: Cấu trúc đề thi bao quát được các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đảm bảo đánh giá toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh.
  • Gần gũi với thực tế: Các dạng bài tập trong đề thi được thiết kế bám sát với thực tế giao tiếp và học tập, giúp học sinh vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Nhược điểm

• Thời gian hạn chế: Thời gian làm bài 60 phút là một thử thách lớn, đòi hỏi thí sinh phải phân bố thời gian hợp lý và có chiến lược làm bài hiệu quả.
  • Yêu cầu kỹ năng cao: Đề thi không chỉ đòi hỏi kiến thức vững chắc mà còn yêu cầu kỹ năng làm bài tốt, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu và viết.

“Bật mí” cách ôn tập hiệu quả để chinh phục đề thi 2016

Ông bà ta có câu “người chèo thuyền giỏi là người biết nhìn dòng nước”. Để chinh phục thành công kỳ thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2016, bạn cần có phương pháp ôn tập đúng đắn và hiệu quả.

Dưới đây là một số bí quyết “nhỏ mà có võ”:

• Nắm vững kiến thức cơ bản: “Nền móng” vững chắc sẽ giúp bạn tự tin “xây cao tầng” kiến thức. Hãy ôn tập lại ngữ pháp, từ vựng, phát âm một cách kỹ lưỡng.
  • Luyện tập thường xuyên: “Trăm hay không bằng tay quen”, hãy thường xuyên luyện tập với các đề thi thử để làm quen với cấu trúc đề, rèn kỹ năng làm bài và quản lý thời gian hiệu quả.
  • Chú trọng kỹ năng Đọc hiểu và Viết: Đây là hai phần thi chiếm tỉ trọng điểm cao và cũng là hai kỹ năng “khó nhai” với nhiều thí sinh. Hãy dành nhiều thời gian hơn để ôn luyện hai kỹ năng này.

Luyện thi tiếng anh thpt quốc gia tại hà nộiLuyện thi tiếng anh thpt quốc gia tại hà nội

Lưu ý quan trọng

• Giữ tâm lý thoải mái: Tâm lý vững vàng là chìa khóa giúp bạn “bung lụa” hết khả năng trong phòng thi.
  • Phân bổ thời gian hợp lý: Đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, hãy “bỏ qua” những câu hỏi “khó nhai” và quay lại sau.
  • Đọc kỹ đề bài: “Sai một ly, đi một dặm”, hãy đọc kỹ đề bài trước khi trả lời để tránh những lỗi đáng tiếc.

Câu chuyện về “lội ngược dòng” ngoạn mục

Câu chuyện có thật về bạn Minh, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội, đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh. Minh từng “loạng choạng” trong “vũng lầy” điểm kém môn Tiếng Anh. Thế nhưng, với quyết tâm “lội ngược dòng”, Minh đã kiên trì ôn luyện, tìm tòi phương pháp học tập hiệu quả và cuối cùng đã chinh phục thành công điểm 9,5 môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Câu chuyện của Minh là minh chứng rõ nét cho tinh thần “kiên trì vượt khó”, “có chí thì nên” của người Việt.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục kỳ thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2016?

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục điểm cao môn Tiếng Anh ngay từ hôm nay!

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc bạn thành công!