Có Bằng IELTS Miễn Thi Đại Học 2019: Sự Thật Hay Chỉ Là Lời Đồn?

“Ôi giời ơi, con nhà bà Năm năm nay thi IELTS được tận 8.0, thế là khỏi phải thi đại học luôn, vào thẳng trường top rồi!”. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những câu chuyện tương tự như thế này, phải không nào? Vậy thực hư chuyện Có Bằng Ielts Miễn Thi đại Học 2019 là như thế nào? Liệu chỉ cần chăm chỉ luyện thi IELTS là có thể “vượt mặt” hàng triệu sĩ tử khác để bước chân vào giảng đường đại học? Hãy cùng chúng tôi “vén màn” bí mật này trong bài viết dưới đây nhé!

IELTS và Kỳ Thi Đại Học: Hai Con Đường, Một Mục Tiêu?

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc có bằng IELTS được miễn thi đại học 2019 hay không, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của hai kỳ thi này. Kỳ thi đại học ở Việt Nam là kỳ thi “sinh tử”, quyết định cánh cửa bước vào giảng đường đại học của hàng triệu học sinh mỗi năm. Trong khi đó, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh trên 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Như vậy, về bản chất, hai kỳ thi này không có mối liên hệ trực tiếp nào với nhau. Việc có bằng IELTS chứng tỏ bạn có trình độ tiếng Anh tốt, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có đủ kiến thức các môn học để vào đại học.

Vậy, Có Cách Nào Để “Lách Luật” Nhờ IELTS?

Tuy không thể miễn thi đại học bằng IELTS, nhưng tin vui là một số trường đại học tại Việt Nam có những chính sách tuyển sinh riêng dành cho thí sinh có chứng chỉ IELTS. Ví dụ, trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Quốc gia Hà Nội,… có thể xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên vào một số ngành học nhất định.

Lời Khuyên Cho Những Ai Đang “Lăm Le” IELTS Để Vào Đại Học

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ vào đại học bằng con đường IELTS, hãy tham khảo ngay tự học ielts 8.0 2019 để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chinh phục kỳ thi này nhé!

Lưu ý:

• Mỗi trường đại học có những quy định riêng về việc xét tuyển bằng IELTS. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường bạn mong muốn để có sự chuẩn bị tốt nhất.
  • Việc đạt được chứng chỉ IELTS với số điểm cao không chỉ giúp bạn có cơ hội vào đại học mà còn là “tấm vé thông hành” cho tương lai sau này.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có bằng IELTS miễn thi đại học 2019 hay không. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình!