Hình ảnh đồng hồ để bàn trong phòng thi IELTS

Có Được Mang Đồng Hồ Vào Phòng Thi IELTS? Giải Đáp Từ A-Z

“Giờ nào vạch nấy”, câu nói cửa miệng của ông bà ta luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với những sĩ tử đang trong quá trình chinh phục IELTS. Thế nhưng, Có được Mang đồng Hồ Vào Phòng Thi Ielts hay không lại là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn. Liệu chiếc đồng hồ yêu quý có trở thành “vật cấm” khiến bạn bị hủy thi? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn về vấn đề “nóng hổi” này!

Hình ảnh đồng hồ để bàn trong phòng thi IELTSHình ảnh đồng hồ để bàn trong phòng thi IELTS

Đồng hồ trong phòng thi IELTS: Nên hay Không?

Theo quy định của cả hai đơn vị tổ chức thi IELTS là IDP và BC, thí sinh không được phép mang đồng hồ đeo tay vào phòng thi. Quy định này nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho kỳ thi và tránh trường hợp thí sinh gian lận bằng cách sử dụng đồng hồ thông minh.

Vậy phải làm sao để quản lý thời gian hiệu quả?

Yên tâm, các bạn sẽ không phải “nhắm mắt đoán giờ” đâu! Mọi phòng thi IELTS đều được trang bị đồng hồ treo tường rõ ràng, dễ nhìn. Ban giám thị cũng sẽ nhắc nhở về thời gian làm bài và thông báo khi gần hết giờ.

Tuy nhiên, việc chủ động kiểm soát thời gian vẫn là lợi thế. Hãy tập thói quen liếc nhìn đồng hồ trong phòng thi sau mỗi phần thi để nắm bắt tiến độ làm bài của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp về đồng hồ trong phòng thi IELTS

1. Tôi có thể xem giờ trên điện thoại trong lúc thi được không?

Câu trả lời là không. Điện thoại và các thiết bị điện tử cá nhân đều bị cấm sử dụng trong suốt quá trình thi. Trước khi bước vào phòng thi, bạn cần tắt nguồn và để điện thoại vào túi xách cá nhân theo quy định.

2. Nếu tôi vô tình mang đồng hồ vào phòng thi thì sao?

Hãy bình tĩnh! Hãy thông báo ngay với giám thị khi bạn phát hiện ra mình mang theo đồng hồ. Việc chủ động khai báo sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm đáng tiếc.

Lời khuyên hữu ích cho sĩ tử IELTS

Để tự tin bước vào phòng thi, bạn nên:

• Luyện tập thường xuyên với đồng hồ bấm giờ: Điều này giúp bạn làm quen với áp lực thời gian và phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần thi. Bạn có thể tham khảo thêm lộ trình học tiếng anh để thi ielts để có sự chuẩn bị tốt nhất.
  • Làm quen với việc nhìn đồng hồ treo tường: Trong quá trình luyện tập, hãy tập trung nhìn đồng hồ treo tường để làm quen với việc theo dõi thời gian trong phòng thi thật.
  • Giữ tâm lý thoải mái: Đừng quá lo lắng về vấn đề thời gian, hãy tập trung vào bài thi và cố gắng hết sức mình.

Nữ thí sinh đang làm bài thi IELTS trong phòng thiNữ thí sinh đang làm bài thi IELTS trong phòng thi

Kết Luận

Hy vọng bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc “có được mang đồng hồ vào phòng thi ielts” và cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng và luyện tập thật tốt để tự tin chinh phục kỳ thi IELTS bạn nhé!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về IELTS, đừng ngần ngại liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc bạn thành công!