Phụ huynh băn khoăn về việc cho con học IELTS

Có Nên Cho Con Học IELTS? – Lời Giải Đáp Từ Chuyên Gia

“Con nhà người ta lớp 9 đã thi IELTS rồi, con nhà mình thì…” – Chắc hẳn đây là nỗi lòng chung của không ít bậc phụ huynh có con em đang tuổi đến trường. Giữa “cơn sốt” IELTS hiện nay, việc cho con học IELTS từ sớm liệu đã thực sự cần thiết? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này.

Phụ huynh băn khoăn về việc cho con học IELTSPhụ huynh băn khoăn về việc cho con học IELTS

## IELTS – Tấm Vé Thông Hành Toàn Cầu

Trước tiên, hãy cùng hiểu rõ hơn về IELTS. IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh trong 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS không chỉ là điều kiện bắt buộc để du học, định cư ở nhiều quốc gia mà còn là “điểm cộng” sáng giá trong hồ sơ xin việc, đặc biệt là tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia.

## Học IELTS Sớm – Lợi Ích Kép Cho Trẻ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học ngoại ngữ từ sớm, đặc biệt là tiếng Anh, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sự phát triển của trẻ. Vậy, học IELTS từ sớm có gì đặc biệt?

### Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh

Chương trình học IELTS được thiết kế bài bản, khoa học, giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với các dạng bài tập IELTS phong phú, bám sát thực tế sẽ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin, lưu loát.

### Phát Triển Tư Duy, Kỹ Năng Mềm

Học IELTS không chỉ đơn thuần là học tiếng Anh mà còn là quá trình rèn luyện tư duy logic, phản xạ nhanh nhạy và khả năng giải quyết vấn đề. Hơn nữa, việc tham gia các kỳ thi IELTS sẽ giúp trẻ rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh – những yếu tố vô cùng quan trọng trên con đường học tập và phát triển sau này.

Học IELTS giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng AnhHọc IELTS giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh

## Khi Nào Nên Cho Con Học IELTS?

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ (giả định), độ tuổi phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ 14 tuổi – khi trẻ đã có nền tảng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh nhất định. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

• Năng lực tiếng Anh hiện tại: Trẻ có thể bắt đầu sớm hơn nếu đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Ngược lại, nếu trẻ còn yếu tiếng Anh, việc tập trung cải thiện 4 kỹ năng cơ bản là điều nên được ưu tiên.
  • Mục tiêu học tập: Việc xác định rõ mục tiêu học IELTS sẽ giúp trẻ có động lực và phương pháp học tập hiệu quả. Ví dụ, nếu mục tiêu của con là du học, bạn nên tìm hiểu yêu cầu IELTS của trường và có lộ trình học phù hợp.
  • Điều kiện tài chính: Học IELTS đòi hỏi đầu tư về thời gian, công sức và tài chính. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện kinh tế của gia đình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con.

Tham khảo thêm: lộ trình học listening ielts

## Lựa Chọn Lộ Trình Học IELTS Phù Hợp

Việc lựa chọn lộ trình học IELTS phù hợp đóng vai trò quyết định đến sự tiến bộ của trẻ. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

• Tự học IELTS: Phù hợp với những bạn có tinh thần tự học cao, khả năng tự tổ chức và quản lý thời gian tốt. Bạn có thể tham khảo các tài liệu tự học IELTS uy tín như sách “IELTS Ngọc Bách” hoặc tham gia lớp học ielts trực tuyến.
  • Học IELTS tại trung tâm: Lựa chọn tối ưu cho những bạn muốn được hướng dẫn bài bản, tiếp thu kiến thức một cách hệ thống và có môi trường luyện tập cùng bạn bè, thầy cô.

Lớp học IELTS tại trung tâmLớp học IELTS tại trung tâm

## Lưu Ý Khi Cho Con Học IELTS

• Không nên tạo áp lực cho con: Hãy để con học tập trong tâm thế thoải mái, hứng thú.
  • Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con: Trao đổi với con về mong muốn, mục tiêu học tập để có định hướng phù hợp.
  • Lựa chọn trung tâm uy tín: Chất lượng giảng dạy, giáo trình và phương pháp giảng dạy là những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn trung tâm IELTS cho con.

Có Nên Cho Con Học Ielts? – Câu trả lời là CÓ, nếu bạn nhận thấy con có đủ điều kiện và mong muốn chinh phục kỳ thi này. Hãy đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục IELTS – Chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong tương lai!

Bạn muốn con tự tin chinh phục IELTS? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi! Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected]. Hoặc ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.