Hình ảnh phân tích đề thi tiếng Anh vào 10 HCM 2018

Đề Thi Tiếng Anh Vào 10 HCM 2018: Phân Tích và Chiến Lược “Vượt Vũ Môn”

“Văn ôn võ luyện”, câu tục ngữ ấy luôn đúng trong mọi thời đại, đặc biệt là với các sĩ tử đang ráo riết ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Trong số đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM luôn được ví như “chuyến đò ngang” đầy thử thách. Và một trong những “con sóng” khiến nhiều học sinh lo lắng chính là đề thi tiếng Anh vào 10 HCM 2018. Bài viết này sẽ cùng bạn phân tích chi tiết “làn sóng” ấy, đồng thời chia sẻ bí kíp “chèo lái” con thuyền kiến thức cập bến thành công.

Phân Tích Đề Thi Tiếng Anh Vào 10 HCM 2018

Nhìn chung, đề thi năm 2018 được đánh giá là có sự phân loại thí sinh rõ ràng, bám sát chương trình học nhưng vẫn có những “câu hỏi mẹo” đòi hỏi học sinh phải vận dụng kiến thức linh hoạt.

Cấu Trúc Đề Thi

Đề thi bao gồm 4 phần chính:

• Phần 1: Nghe hiểu (Listening)
  • Phần 2: Đọc hiểu (Reading)
  • Phần 3: Viết (Writing)
  • Phần 4: Ngữ pháp và từ vựng (Language Focus)

Mỗi phần lại được chia thành các dạng bài tập nhỏ, kiểm tra toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của học sinh.

Nội Dung Đề Thi

Nội dung đề thi xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong chương trình học lớp 9 như:

• Gia đình, bạn bè, trường học
  • Sở thích, hoạt động giải trí
  • Môi trường, sức khỏe
  • Văn hóa, xã hội

Tuy nhiên, điểm “gây khó” cho nhiều thí sinh chính là cách ra đề mới lạ, yêu cầu khả năng tư duy và phân tích vấn đề.

Hình ảnh phân tích đề thi tiếng Anh vào 10 HCM 2018Hình ảnh phân tích đề thi tiếng Anh vào 10 HCM 2018

“Bí Kíp” Chinh Phục Đề Thi Tiếng Anh Vào 10 HCM

1. Nắm Chắc Kiến Thức Cơ Bản

“Nền móng” vững chắc là chìa khóa cho mọi thành công. Hãy ôn tập kỹ lưỡng ngữ pháp, từ vựng, đặc biệt là các chủ điểm thường xuất hiện trong đề thi.

2. Luyện Tập Các Dạng Bài Tập

“Trăm hay không bằng tay quen”. Hãy thường xuyên làm bài tập, luyện đề để nâng cao kỹ năng làm bài và quen với cấu trúc đề thi.

3. Phát Triển Kỹ Năng Nghe – Nói

“Nghe cho rõ, nói cho trôi chảy” là mục tiêu hướng đến. Hãy luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày qua các nguồn như phim ảnh, bài hát, podcast… Đồng thời, mạnh dạn giao tiếp với bạn bè, thầy cô để cải thiện kỹ năng nói.

4. Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Đừng chỉ học thuộc lòng mà hãy tập phân tích, suy luận và đưa ra ý kiến cá nhân. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn “ghi điểm” ở phần Viết.

Hình ảnh luyện thi tiếng Anh hiệu quảHình ảnh luyện thi tiếng Anh hiệu quả

Lưu Ý “Vàng” Cho Sĩ Tử

• Sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý.
  • Giữ gìn sức khỏe, tinh thần thoải mái.
  • Tự tin vào bản thân, “vượt vũ môn” thành công!

Bạn Cần Hỗ Trợ?

Hãy liên hệ ngay Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. “Luyện Thi IELTS Hà Nội” luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về đề thi tiếng Anh vào 10 HCM 2018. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới! Đừng quên ghé thăm website “Luyện Thi IELTS Hà Nội” để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!