Đề cương ôn thi tiếng Anh tốt nghiệp THCS

Đề Cương Ôn Thi Tiếng Anh Tốt Nghiệp THCS: Bí Kíp “Vượt Vũ Môn” 2023

“Văn ôn võ luyện”, câu tục ngữ ông cha ta để lại luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với kỳ thi tốt nghiệp THCS – một dấu mốc quan trọng trên con đường học tập của các em học sinh. Để chinh phục kỳ thi tiếng Anh và đạt được kết quả như mong muốn, một đề cương ôn tập khoa học, hiệu quả là điều không thể thiếu. Vậy làm thế nào để xây dựng một đề cương “siêu đỉnh”, giúp các em tự tin bước vào phòng thi? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội khám phá bí kíp “vượt vũ môn” ngay sau đây!

Bí Mật Nằm Trong Từng Trang Đề Cương

1. “Xương sống” của đề cương ôn thi: Nội dung trọng tâm

Không phải cứ học “tràn lan” là hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn ôn tập. Việc nắm chắc nội dung trọng tâm sẽ giúp các em tối ưu thời gian và tập trung vào những kiến thức thực sự cần thiết. Đề cương ôn thi tiếng Anh tốt nghiệp THCS cần bám sát cấu trúc đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, bao gồm:

• Ngữ pháp: Hệ thống ngữ pháp cơ bản lớp 6 đến lớp 9 như thì động từ, câu điều kiện, câu bị động, mệnh đề quan hệ,…
  • Từ vựng: Khoảng 1200 – 1600 từ vựng thông dụng trong giáo trình và đề thi các năm.
  • Kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết với mức độ phù hợp với năng lực học sinh THCS.

Đề cương ôn thi tiếng Anh tốt nghiệp THCSĐề cương ôn thi tiếng Anh tốt nghiệp THCS

2. “Linh hồn” của đề cương: Bài tập ôn luyện

Lý thuyết suông sẽ trở nên vô nghĩa nếu không được thực hành. Bài tập chính là “chìa khóa” giúp các em vận dụng kiến thức, nâng cao kỹ năng và làm quen với các dạng câu hỏi trong đề thi thật. Một đề cương ôn tập hiệu quả cần đa dạng các dạng bài tập, từ trắc nghiệm đến tự luận, từ cơ bản đến nâng cao, bảo đảm phù hợp với mọi trình độ.

3. “Bí kíp” của cao thủ: Phương pháp ôn tập

Phương pháp ôn tập giống như “kim chỉ nam” giúp các em tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả học tập. Dưới đây là một số phương pháp “siêu hiệu quả” mà các em có thể áp dụng:

• Học theo sơ đồ tư duy: Tóm tắt nội dung bài học bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp các em ghi nhớ kiến thức một cách logic và hiệu quả hơn.
  • Luyện tập thường xuyên: “Có công mài sắt có ngày nên kim”, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp các em nắm vững kiến thức và nâng cao kỹ năng làm bài.
  • Ôn tập theo nhóm: Học nhóm giúp các em trao đổi kiến thức, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình ôn tập.

Phương pháp ôn thi tiếng anh THCS hiệu quảPhương pháp ôn thi tiếng anh THCS hiệu quả

Luyện Thi IELTS Hà Nội – Đồng Hành Cùng Bạn Trên Con Đường Chinh Phục Tiếng Anh

Thấu hiểu những khó khăn của các em học sinh trong quá trình ôn thi tiếng Anh tốt nghiệp THCS, Luyện Thi IELTS Hà Nội mang đến cho các em khóa học luyện thi chất lượng cao, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và tài liệu ôn tập “siêu đỉnh”.

• Khóa học luyện thi tập trung vào nâng cao 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, giúp các em tự tin “vượt vũ môn”.
  • Giáo trình ôn tập được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi, bám sát cấu trúc đề thi và nội dung trọng tâm.
  • Hệ thống bài tập online phong phú, đa dạng với đáp án chi tiết, giúp các em luyện tập thường xuyên và theo dõi tiến bộ học tập.

Bên cạnh khóa học luyện thi, Luyện Thi IELTS Hà Nội còn cung cấp cho các em nhiều tài liệu ôn tập miễn phí và những bài viết chia sẻ kinh nghiệm luyện thi hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0372960696 hoặc email [email protected] để được tư vấn và đăng ký khóa học phù hợp!

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Luyện Thi IELTS Hà Nội – Nơi ươm mầm ước mơ và chắp cánh thành công cho các em học sinh!

Luyện thi ielts hà nộiLuyện thi ielts hà nội

Kết Luận

“Học không biết mệt, thi không biết nản” – chúc các em học sinh luôn vững tin và nỗ lực để chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THCS thành công!