Bí Kíp Chinh Phục Đề Thi Cấp 3 Tiếng Anh: Từ Lo Lắng Đến Tự Tin

“Ôi, thi tiếng Anh cấp 3, nghe thôi đã thấy sợ rồi!” – Bạn có thấy quen thuộc với câu nói này không? Chắc hẳn nhiều bạn học sinh đang “đứng ngồi không yên” khi nghĩ đến kỳ thi quan trọng này. Đề thi cấp 3 tiếng Anh được xem là một trong những thử thách cam go nhất, đòi hỏi kiến thức vững vàng và kỹ năng làm bài tốt. Đừng lo lắng, hãy cùng khám phá bí kíp “lật đổ” nỗi sợ hãi và chinh phục kỳ thi này một cách ngoạn mục nhé!

Bạn Minh Anh, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, từng chia sẻ: “Em đã rất lo lắng khi ôn thi tiếng Anh, cảm giác như kiến thức cứ “vào tai này ra tai kia”. Nhưng nhờ áp dụng phương pháp học phù hợp và luyện tập đều đặn, em đã tự tin hơn hẳn và đạt kết quả tốt trong kỳ thi vừa rồi.”

Nắm Chắc Cấu Trúc Đề Thi

Trước khi lao vào ôn luyện, việc đầu tiên là bạn cần hiểu rõ “đối thủ” của mình – cấu trúc đề thi. Đề thi thử tiếng Anh THPT quốc gia 2021 sẽ là “cánh tay đắc lực” giúp bạn làm quen với dạng bài, cách phân bổ thời gian và ôn luyện trọng tâm.

Phần thi Nghe Hiểu: Tai Nghe Nhanh Nhạy – Bắt Điểm Ngay!

Phần thi này đòi hỏi bạn phải nghe hiểu và nắm bắt thông tin từ các đoạn hội thoại, bài nói chuyện… Bí quyết ở đây là luyện nghe thường xuyên với các nguồn tài liệu đa dạng như:

• Bài nghe trong sách giáo khoa và sách bài tập
  • Các kênh Youtube học thuật uy tín
  • Podcast tiếng Anh theo chủ đề yêu thích
  • Phim ảnh, chương trình truyền hình Mỹ, Anh

Phần thi Đọc Hiểu: Đọc Hiểu Sâu – Điểm Chẳng Lo Thiếu!

Đọc hiểu luôn là phần thi “hại não” nhiều sĩ tử. Để “giải mã” các đoạn văn “khó nhằn”, bạn cần trau dồi vốn từ vựng phong phú và nắm vững các kỹ năng đọc hiểu như:

• Skimming: Đọc lướt để nắm ý chính
  • Scanning: Đọc quét để tìm kiếm thông tin cụ thể
  • Inferencing: Suy luận để hiểu ý nghĩa ẩn dụ

“Luyện Công” Làm Bài Đều Đặn

Ông bà ta có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, việc làm bài tập thường xuyên sẽ giúp bạn:

• Nâng cao kỹ năng làm bài
  • Rèn luyện khả năng quản lý thời gian
  • Làm quen với áp lực phòng thi

Hãy tập trung vào trắc nghiệm tiếng Anh thi đại họcđề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021 để làm quen với dạng bài thi thực tế.

Bí Kíp Giúp Bạn Tự Tin “Bứt Phá”

• Xây dựng nền tảng vững chắc: Đừng “học tủ”, hãy ôn luyện từ cơ bản đến nâng cao.
  • Tập trung vào điểm mạnh, cải thiện điểm yếu: Hãy nhận diện điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có kế hoạch ôn luyện phù hợp.
  • Luyện tập, luyện tập và luyện tập: “Practice makes perfect” – hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng và sự tự tin.
  • Giữ tinh thần thoải mái: Đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái và lạc quan.

Tâm linh – Niềm Tin Cho Hành Trình Chinh Phục

Người Việt ta vốn trọng tâm linh, trước mỗi kỳ thi quan trọng, các sĩ tử thường đi lễ chùa cầu may mắn, hoặc xin chữ “Đỗ” để treo ở bàn học. Dù là niềm tin cá nhân, nhưng những điều này phần nào giúp các bạn có thêm động lực và sự tự tin.

Hãy Biến Giấc Mơ Đại Học Thành Hiện Thực!

Đề thi cấp 3 tiếng Anh có thể là một “chướng ngại vật”, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể vượt qua. Hãy áp dụng những bí kíp trên và biến giấc mơ đại học thành hiện thực nhé!

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.